หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ส่องรายละเอียดของประกันเติมเงิน ไทยประกันชีวิต  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ส.ค. 19, 14:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ประกันเติมเงิน กับความคุ้มครองและรายละเอียดที่คุณควรรู้

เชื่อว่าหลายคนคงจะเริ่มเข้าใจถึงความไม่แน่นอนของชีวิต และการวางแผนเพื่อปกป้องคุ้มครองความไม่แน่นอนเหล่านั้น แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การทำ “ประกันสุขภาพ” เพราะมันคือการคุ้มครองความเสี่ยงที่จะสูญเสียเงินจำนวนมากไปกับค่ารักษาพยาบาล ให้กับตัวเราเองเต็มๆ ถ้าเรามีประกันสุขภาพสำรองไว้ ก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในส่วนของการรักษาพยาบาลไปได้มากจนคุณทึ่งไปเลย แต่ก่อนจะพูดถึง ประกันเติมเงิน รายละเอียดตามที่หัวข้อบทความ เรามาดูกันก่อนว่าทำไมเราจึงควรทำประกันสุขภาพข้อดีของการมีประกันสุขภาพ
ประกันสุขภาพ ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลยามเกิดเหตุฉุกเฉิน เพราะค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการรักษาในโรงพยาบาลค่อนข้างที่จะสูง หากไม่มีเงิน หรือไม่เงินสำรองเลย ก็เป็นปัญหาได้ การทำประกันสุขภาพจึงช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายตามระบุไว้กรมธรรม์ ซึ่งก็มีค่ารักษาผู้ป่วยใน กรณีต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล และค่ารักษาผู้ป่วยนอก กรณีที่ไม่ต้องรักษาตัวหรือพักฟื้นที่โรงพยาบาล จึงทำให้ผู้เอาประกันและญาติ อุ่นใจขึ้น

ช่วยลดภาระของครอบครัว อย่างที่บอกในข้อ 1 คือ ค่ารักษาพยาบาลค่อนข้างจะมีราคาสูง หากต้องนำเงินที่จะต้องใช้จ่ายในชีวิตประจำของครอบครัวออกมาใช้ในการรักษาพยาบาล อาจทำให้ครอบครัวเดือดร้อน ส่งผลกระทบถึงคนในครอบครัว เช่น ลูกที่จะต้องไปโรงเรียน หรือพ่อแม่ที่ชรา ที่เราต้องดูแลอีก การทำประกันสุขภาพจึงเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยลดภาระของครอบครัวเมื่อเกิดการเจ็บป่วยขึ้น

ช่วยเพิ่มความคุ้มครองจากสวัสดิการที่มีอยู่แล้ว บางคนอาจจะได้รับสวัสดิการจากรัฐ การทำประกันสุขภาพ จะทำให้ท่านได้รับความคุ้มครองที่มากขึ้น เพราะค่าใช้จ่ายบางอย่าง รัฐ ก็ไม่สามารถออกให้ได้ หรือออกให้แต่ไม่เพียงพอสำหรับค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริง การทำประกันสุขภาพจึงเป็นการเพิ่มความคุ้มครอง ทำให้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายได้เพิ่มขึ้น

หากท่านมีอาการหนัก หรือสมควรที่จะเข้ารับการรักษาพยาบาล ก็เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย ทำให้ครอบครัวอุ่นใจที่จะไม่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไปประกันเติมเงิน กับแผนความคุ้มครอง

สำหรับ เติมเงินยามป่วย รายละเอียดเป็นแบบประกันที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุม ทั้งคุ้มครองชีวิต และเงินชดเชยรายได้พิเศษถึง 3 ต่อ คือเมื่อรักษาในโรงพยาบาลทั้งจากเจ็บป่วยและอุบัติเหตุ รับเงินชดเชยค่ารักษาพยาบาลรายวันสูงสุดวันละ 3,000 บาท นานสูงสุด 365 วัน กรณีผ่าตัดใหญ่ รับเงินชดเชยสูงสุด 60,000 บาทต่อการรักษาหนึ่งครั้ง และเมื่อออกจากโรงพยาบาล ยังได้รับเงินปลอบขวัญสูงสุด 3,000 บาท และหากไม่มีการเคลมสินไหมทดแทนทุกกรณีตลอดสัญญา จะได้รับเบี้ยประกันปีสุดท้ายคืน 100% สามารถสมัครได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องตรวจสุขภาพ รับประกันตั้งแต่อายุ 16 - 60 ปี ระยะเวลาชำระเบี้ยประกันและระยะเวลาคุ้มครอง 5 ปี ซึ่งประกันเติมเงินยามป่วย มีรายละเอียดดังนี้

ประกันเติมเงินชดเชยรายได้ เมื่อนอนโรงพยาบาล จากอุบัติเหตุ หรือ เจ็บป่วย วันละ 3,000 บาท ติดต่อกันสูงสุด 365 วัน หากมีการผ่าตัดใหญ่จะได้เงินชดเชย 60,000 บาท และยังเติมเงินปลอบขวัญ นอนโรงพยาบาล มีเงินปลอบขวัญสูงสุดครั้งละ 3,000 บาท ซึ่งมีเบี้ยประกันเริ่มต้น 9 บาท คุ้มครองสูงสุด 600,000 บาท และถ้าหากท่านไม่เคลมทุกกรณี ตลอด 5 ปี โดยในปีสุดท้ายรับเบี้ยคืนมากถึง 100,000 บาท

สรุปง่ายๆ ว่า แบบประกันไทยประกันชีวิต เติมเงินยามป่วย เป็นหนึ่งใน Signature Products ประเภทไม่เคลม มีคืน ของบริษัทที่เหมาะกับกลุ่มคนวัยทำงานในทุกสาขาอาชีพ ทั้งข้าราชการ พนักงานบริษัท และกลุ่มอาชีพอิสระที่ต้องการสร้างหลักประกันทางการเงินให้ครอบครัว เช่น เจ้าของกิจการ ธุรกิจ Start Up ธุรกิจ SME โดยเฉพาะในยามเจ็บป่วยหรือประสบอุบัติเหตุ แบบประกันนี้จึงเป็นทางเลือกในการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย ซึ่งสอดรับกับสภาวะค่ารักษาพยาบาลที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยหากไม่มีการเคลมสินไหมทดแทนทุกกรณี ผู้เอาประกันยังได้รับเบี้ยประกันปีสุดท้ายคืน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ประกันสุขภาพ  เติมเงินยามป่วย 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม