หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญกษาปณ์รุ่นใหม่ “Pulsating Maple Leaf”  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ก.ย. 19, 12:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) ขอเปิดตัวเหรียญกษาปณ์รุ่นใหม่ล่าสุด ผลงานสุดพิเศษจากทีมวิจัยและพัฒนาที่เปี่ยมด้วยความปรารถนาแรงกล้าและความคิดสร้างสรรค์ โดยทางทีมวิจัยและพัฒนาได้ร่วมมือกับศูนย์วิจัยโฟโตนิกส์แห่งมหาวิทยาลัยออตตาวา จนถือกำเนิดขึ้นเป็นเหรียญกษาปณ์เงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 10 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Pulsating Maple Leaf สลักผิวกระจกความละเอียดระดับซับมิลลิเมตรในทรงใบเมเปิ้ลบนเหรียญเงินแท้ 99.99% นี้ ซึ่งพื้นผิวกระจกขนาดเล็กที่ว่านี้มีมิติและทิศทางที่แม่นยำ ส่งผลให้ภาพที่ออกมาเหมือนยืดหดได้เมื่อเอียงเหรียญแต่ละด้าน


เหรียญกษาปณ์อีกรุ่นที่มีความพิเศษไม่แพ้กันคือเหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 50 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Real Shapes: The Common Loon โดยเป็นครั้งแรกที่ดีไซน์รูปนกลูนอันเป็นสัญลักษณ์ประจำเหรียญหมุนเวียน 1 ดอลลาร์ของแคนาดา ซึ่งเป็นผลงานของศิลปินชื่อโรเบิร์ต-ราล์ฟ คาร์ไมเคิล นั้นได้สละรูปแบบเหรียญทรงกลม ส่งผลให้เหรียญเงินแท้ชุบทองรุ่นนี้มีรูปทรงที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ปรากฏให้เห็นรูปนกลูนลอยอยู่บนทะเลสาบ ดังที่พบได้ในเหรียญ "loonie" หรือเหรียญ 1 ดอลลาร์แคนาดา เหรียญรุ่นนี้เป็นผลงานชิ้นแรกของตระกูลเหรียญที่จะชูรูปทรงของดีไซน์เหรียญหมุนเวียนสุดคลาสสิกของแคนาดาให้ปรากฏเห็นอย่างเด่นชัด สร้างสรรค์ขึ้นจากเงินแท้กว่า 3 ออนซ์


สำหรับเหรียญเงินเกรดดีนูนสูงพิเศษราคาหน้าเหรียญ 250 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น D-Day: A Snapshot in Time ได้ยกระดับการสลักรูปนูนขึ้นไปอีกขั้น เหรียญนูนสูงพิเศษรุ่นนี้มีขึ้นเพื่อเชิดชูผู้กล้าของแคนาดาครั้งยกพลขึ้นหาดจูโนในวัน D-Day ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 1944 เหรียญรุ่นนี้เป็นผลงานจากความร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่างผู้เป็นทหารผ่านศึก นักสะสมสิ่งของทางทหาร และนักเขียนอย่าง W.E. Storey, CD กับช่างแกะสลักประจำโรงกษาปณ์อย่างทราเอียน จอร์เกสกู การผนึกกำลังครั้งนี้มีขึ้นเพราะผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์อย่างคุณเอริกา มากา ต้องการให้ผลงานเหรียญเชิดชูทหารผู้กล้าวัน D-Day ชิ้นล่าสุดของโรงกษาปณ์แคนาดานั้น แสดงให้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างเต็มสเกล โดยทั้งสองได้ศึกษาคลังภาพบันทึกเหตุการณ์ยกพลครั้งประวัติศาสตร์นี้ จนถือกำเนิดขึ้นเป็นภาพเหตุการณ์ที่ Bernieres-sur-Mer จากด้านบน โดยมีความลึกอย่างโดดเด่นในสเกลใหญ่ และมีส่วนนูนสูงเกือบ 4 มิลลิเมตร บนเหรียญเงินแท้ 99.99% หนัก 1 กิโลกรัม


สำหรับผลงานชั้นเยี่ยมที่ทางโรงกษาปณ์ขอเปิดตัวในเดือนนี้ ได้แก่:

- เหรียญทองคำแท้ราคาหน้าเหรียญ 200 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น 40th Anniversary of the GML หนัก 2 ออนซ์ เชิดชูดีไซน์ใบชูการ์เมเปิ้ลอันเป็นสัญลักษณ์ประจำเหรียญกษาปณ์ทองคำแท้อันเป็นที่ปรารถนาอันดับต้น ๆ ของโลก
- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 100 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Yousuf Karsh: The Roaring Lion ผลงานชิ้นที่สามในตระกูลเหรียญหนัก 10 ออนซ์ เพื่อเชิดชูผลงานของช่างภาพชื่อดังชาวแคนาดาอย่างยูซุฟ คาร์ช โดยปรากฏให้เห็นผลงานภาพถ่ายวินสตัน เชอร์ชิล ในตำนาน
- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 1 ดอลลาร์ และเหรียญทองคำแท้ราคาหน้าเหรียญ 200 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Peace Dollar ชุดเหรียญ 2 ชิ้นที่ผ่านการแกะสลักนูนสูงอย่างพิถีพิถัน ออกแบบโดยซูซาน เทย์เลอร์ อดีตช่างแกะสลักประจำโรงกษาปณ์
- ชุดเหรียญเงินเกรดดีประจำปี 2020 รุ่น Maple Leaf Fractional Set จำนวน 5 ชิ้น ทำจากเงินแท้ 99.99% ขนาดตั้งแต่ 0.05 ออนซ์ ไปจนถึง 1 ออนซ์ โดยเหรียญ 1 ออนซ์ผสานลวดลายใบเมเปิ้ลสีแดงสดใส ผลงานการออกแบบของศิลปินชื่อลิซ่า ทอมสัน ข่าน และเติมเต็มด้วย Swarovski(R) พร้อมลงโน้ตดนตรีเปิดเพลง O Canada ซึ่งได้ประกาศเป็นเพลงชาติแคนาดาเมื่อปี 1980
- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 10 ดอลลาร์ประจำปี 2019 พร้อมลงสีพิเศษรุ่น 50th Anniversary of the Official Languages Act
- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 500 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Brilliant Mastery in Canada ผลงานความร่วมมือของสองศิลปิน ได้แก่ เคธี ซาบูริน และโทนี เบียนโก ซึ่งได้ร่วมออกแบบเหรียญสุดหรูหนัก 5 กิโลกรัม ทำจากเงินแท้ เพื่อชูตราประจำรัฐและชาติของแคนาดา
- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 30 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Majestic Birds In Motion: Great Horned Owls ผลงานการออกแบบของปิแอร์ เลอดุก ซึ่งได้ลงสีและผสานเทคนิคโฮโลแกรมแบบหลายเฟรม เพื่อจำลองการเคลื่อนไหวของนกขณะบิน
- ชุดเหรียญ 2 ชิ้นประจำปี 2019 รุ่น Yin and Yang ประกอบด้วยเหรียญทองคำแท้และเงินแท้ทรงหยดน้ำตา ผลงานการออกแบบของเอเรียส เฉิง
- ชุดเหรียญประจำปี 2019 รุ่น Holiday Gift Set
- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 3 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Celebrating Canadian Fun and Festivities – Wine Tasting ออกแบบโดยสตีฟ เฮปเบิร์น และ
- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 5 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Zodiac Series: Libra ออกแบบโดยโจรี ฟาน เดอร์ ลินด์


รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหรียญกษาปณ์ ราคา และเบื้องหน้าเบื้องหลังเหรียญแต่ละรุ่นได้ที่แท็บ "Shop" บนเว็บไซต์ www.mint.ca และรับชมรูปภาพของเหรียญกษาปณ์ทั้งหมดได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/gw30muevolvn414/AABugiZQm6UjOR-izcMVwHg7a?dl=0


ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดสามารถสั่งซื้อได้โดยตรงจากโรงกษาปณ์ที่หมายเลข 1-800-267-1871 ในแคนาดา หมายเลขโทรศัพท์ 1-800-268-6468 ในสหรัฐอเมริกา หรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของทางโรงกษาปณ์ นอกจากนี้เหรียญกษาปณ์ยังมีวางจำหน่ายที่ร้านของโรงกษาปณ์แคนาดาในกรุงออตตาวาและเมืองวินนิเพ็ก เช่นเดียวกับเครือข่ายผู้ค้าปลีกและผู้ค้าส่งระดับโลก ซึ่งรวมถึงร้านค้าของไปรษณีย์แคนาดาที่ร่วมโครงการ


เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint)
โรงกษาปณ์แคนาดาเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca ติดตามข่าวสารของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ทางทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
อเล็กซ์ รีฟส์ (Alex Reeves)
ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการสื่อสาร
โทร: (613) 884-6370
อีเมล: reeves@mint.ca


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/969014/Royal_Canadian_Mint_Pulsating_Maple_Leaf_Coin_Another_World_Firs.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม