หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ยเปิดตัว ModelArts2.0 แพลตฟอร์มพัฒนา AI ที่จะมาปฏิวัติวงการ  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ก.ย. 19, 07:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คุณแจ็ค เจี่ย ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายผลิตภัณฑ์บริการ HUAWEI CLOUD EI ประกาศเปิดตัว ModelArts2.0 แพลตฟอร์มการจัดการและพัฒนา AI แบบครบวงจรรุ่นใหม่ ที่งาน HUAWEI CONNECT ประจำปี 2562

HUAWEI CLOUD ได้เปิดตัว ModelArts ออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2561 และตั้งแต่บัดนั้นจนวันนี้ ModelArts ให้บริการแก่นักพัฒนามาแล้วมากกว่า 40,000 คน อีกทั้งยังถูกนำไปใช้งานอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมต่าง ๆ อาทิ การก่อสร้าง อินเทอร์เน็ต และการดูแลสุขภาพ

คุณแจ็ค เจี่ย ประกาศว่า แพลตฟอร์ม ModelArts2.0 ได้ทำให้การพัฒนา AI นั้นง่ายและเป็นอัตโนมัติมากขึ้น จึงถือเป็นก้าวกระโดดสำคัญทั้งในแง่การเตรียมข้อมูล การพัฒนาอัลกอริทึม ตลอดจนการฝึก การจัดการ และการอนุมานแบบจำลอง โดยแพลตฟอร์ม ModelArts2.0 นี้ประกอบไปด้วยฟีเจอร์และบริการใหม่มากกว่า 10 รายการที่ครอบคลุมตลอดทั้งวงจรชีวิตของแบบจำลอง AI

ในแง่ของการประมวลผลข้อมูลนั้น แพลตฟอร์ม ModelArts2.0 จะกรองข้อมูลที่ไม่ถูกต้องสำหรับการฝึกแบบจำลองโดยใช้ฟีเจอร์การกรองข้อมูลอัจฉริยะให้อย่างอัตโนมัติ ยกตัวอย่างเช่น ภาพที่หลุดโฟกัสหรือภาพที่สว่างเกินไปจะถูกคัดออกเพื่อการแบ่งประเภทในสถานการณ์การวิเคราะห์ด้วยภาพ หรือในสถานการณ์ทางธุรกิจ รายการอื่น ๆ ก็จะถูกคัดออกด้วยเช่นเดียวกัน

ขณะเดียวกันยังมีการพัฒนาเทคโนโลยีการแบ่งประเภทแบบไฮบริดขึ้นมาให้สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการแบ่งประเภทได้อย่างน้อย 5 เท่า ด้วยการยกระดับการเรียนรู้แบบแอคทีฟดั้งเดิม

นอกจากการแบ่งประเภทข้อมูลแบบอัตโนมัติแล้ว แพลตฟอร์ม ModelArts2.0 ยังมาพร้อมฟังก์ชั่นการประเมินและวินิจฉัยข้อมูลออนไลน์อีกด้วย โดยปัจจุบัน แพลตฟอร์ม ModelArts2.0 มีคุณสมบัติการดึงข้อมูลได้อย่างอัตโนมัติและสามารถสร้างภาพได้ตามฟีเจอร์ที่มีกำหนดอยู่ 20 รายการ เช่น ฟีเจอร์คุณภาพตัวอย่าง คุณสมบัติภาพ และคุณสมบัติการแบ่งประเภท ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถระบุความสัมพันธ์และลึกซึ้งระหว่างจุดของข้อมูลเพื่อนำมาใช้ในการปรับแต่งข้อมูลได้

ในส่วนของการฝึก เทคโนโลยีการค้นหาแบบหลายองค์ประกอบที่มีลักษณะเฉพาะนี้ เป็นการผสานรวมการปรับปรุงข้อมูลอัตโนมัติ การค้นหาไฮเปอร์พารามิเตอร์อัตโนมัติ การค้นหาสถาปัตยกรรมนิวรัล และเทคโนโลยีอื่น ๆ เข้าด้วยกัน เพื่อเปิดโอกาสผู้ใช้สามารถสร้างโมเดล AI ที่ให้ผลดีกว่าระดับความแม่นยำเฉลี่ยสำหรับอุตสาหกรรมได้

แพลตฟอร์ม ModelArts SDK แบบเปิดยังสามารถผสานเข้ากับสภาพแวดล้อมการพัฒนาของบุคคลที่สาม อย่างเช่น PyCharm ได้ โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวจะมอบความคล่องตัวในการพัฒนาแอปพลิเคชั่นระดับองค์กร พร้อมเปิดโอกาสให้นักพัฒนาสามารถใช้ประโยชน์จากความสามารถด้านคลาวด์คอมพิวติ้งที่ทรงพลังได้ในแบบออนดีมานด์ ทั้งยังรองรับการพัฒนาร่วมกันทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์

สำหรับวิศวกรอัลกอริธึมและนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลอาวุโสที่ต้องการมุ่งเน้นไปที่การสร้างแบบจำลองข้อมูลและการแก้ไขปัญหา MindSpore ซึ่งเป็นหนึ่งในขอบข่ายการทำงานด้านคอมพิวติ้งของ Huawei AI ยังมีความสามารถในการประมวลผลแบบคู่ขนานและสร้างความแตกต่างอย่างมีประสิทธิภาพได้โดยอัตโนมัติอีกด้วย

ในด้านการจัดการแบบจำลอง นับเป็นสิ่งสำคัญและยากมากสำหรับนักพัฒนาอัลกอริทึมในการประเมินและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับแบบจำลองต่าง ๆ ดังนั้น แพลตฟอร์ม ModelArts2.0 จึงมี API การประเมินแบบจำลองที่ครอบคลุมและมีความสามารถในการสร้างภาพ ทั้งยังมอบข้อเสนอการวิเคราะห์แบบจำลองให้กับนักพัฒนา AI โดยอิงตามการประเมินผล จึงช่วยให้นักพัฒนาสามารถปรับแต่งแบบจำลองของพวกเขาได้ง่ายดายมากขึ้น

ส่วนในแง่การวินิจฉัยแบบจำลองนั้น ModelArts2.0 นับเป็นแพลตฟอร์มการจัดการและพัฒนา AI แพลตฟอร์มแรกในอุตสาหกรรมที่สามารถตรวจจับตัวอย่างยาก ๆ ได้อย่างอัตโนมัติ โดยอาศัยเทคโนโลยีการเรียนรู้ออนไลน์เข้ามาปรับปรุงการทำงานและการพัฒนาแบบจำลอง AI ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ แบบจำลองทั้งหลายยังมีความสามารถในเรียนรู้และพัฒนาในแบบออนไลน์ ควบคู่ไปกับการเพิ่มและการเปลี่ยนแปลงข้อมูลต่าง ๆ จึงทำให้แพลตฟอร์ม ModelArts2.0 สามารถนำเสนอเทคโนโลยี AI เพื่อการพัฒนาในระดับองค์กรได้อย่างแท้จริง โดยฟังก์ชั่นดังกล่าวได้ผ่านการทดสอบบนระบบคลาวด์ HUAWEI CLOUD Octopus มาแล้ว

คุณแจ็ค เจี่ย กล่าวว่า "ในปี 2562 นี้หัวเว่ยประสบความสำเร็จในการผสานความสามารถด้าน AI แบบฟูลสแต็กตั้งแต่ชิปไปจนถึงซอฟต์แวร์ อีกทั้งเทคโนโลยี HUAWEI CLOUD AI ก็ได้รับการพัฒนาขึ้นอย่างมาก เราจึงอยากที่จะมอบประสบการณ์การพัฒนา AI รูปแบบใหม่ให้กับผู้ใช้ผ่านนวัตกรรมทางเทคนิค และหวังว่าจะสามารถลดอุปสรรคในการเข้าถึง ขณะเดียวกันก็ทำให้การเรียนรู้เทคนิค AI สำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่ด้านเทคโนโลยี AI หรือแม้แต่นักพัฒนาซอฟต์แวร์ในปัจจุบันเป็นเรื่องง่ายและรวดเร็วมากขึ้น เราต้องการเข้าช่วยบรรดานักพัฒนา AI มืออาชีพในการปรับปรุงศักยภาพของพวกเขา และช่วยให้วิศวกรอัลกอริทึม ตลอดจนนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลมีอิสระมากขึ้นในการมุ่งเน้นการวิจัยพื้นฐานเกี่ยวกับอัลกอริธึมหลักที่พวกเขาใช้และคิดค้นอัลกอริธึมใหม่ ๆ และยิ่งไปกว่านั้น เราต้องการที่จะปลดปล่อยศักยภาพอันไร้จุดสิ้นสุดซึ่งซ่อนเร้นอยู่ภายใน"

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก โดยให้บริการโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม