หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: HeForShe เผยแพร่รายงานประจำปี IMPACT Report  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.ย. 19, 09:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


HeForShe แคมเปญส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศของ UN WOMEN เผยแพร่รายงานประจำปี IMPACT Report

- เนื่องในวาระครบรอบ 5 ปีของแคมเปญ HeForShe ผู้นำชายกว่า 30 คนจากโครงการ HeForShe Champions ได้แผยแพร่รายงานประจำปี IMPACT Report ในวันนี้


- บรรดาผู้นำประเทศ ซีอีโอระดับโลก และนักวิชาการชั้นนำ กำลังเร่งแสดงให้เห็นว่าเราสามารถสร้างความก้าวหน้าอย่างมีนัยสำคัญด้านความเสมอภาคระหว่างเพศภายในช่วงชีวิตของเรา


- IMPACT Report นำเสนอเรื่องจริงที่สร้างแรงบันดาลใจ ซึ่งเผยให้เห็นว่าบุคคลและชุมชนทั่วโลกยกระดับความเสมอภาคระหว่างเพศในสังคม ที่ทำงาน ที่บ้าน และร่วมมือกับคนรุ่นใหม่อย่างไร


HeForShe แคมเปญความร่วมมือเพื่อส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศของ UN WOMEN (องค์การเพื่อการส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศและเพิ่มพลังของผู้หญิงแห่งสหประชาชาติ) นำเสนอแนวทางที่เป็นระบบและแพลตฟอร์มที่เฉพาะเจาะจง เพื่อให้ผู้ชายและเด็กชายมีส่วนร่วมและสร้างความเปลี่ยนแปลงอันจะนำไปสู่ความสำเร็จในการสร้างความเสมอภาคระหว่างเพศ


อ่านรายงานฉบับเต็มได้ที่ https://www.heforshe.org/sites/default/files/2019-09/HeForShe%202019%20IMPACT%20Report_Full.pdf


Phumzile Mlambo-Ngcuka ผู้ช่วยเลขาธิการสหประชาชาติ และกรรมการบริหาร UN Women กล่าวว่า "เราตระหนักว่าความตั้งใจจริงของผู้ชายที่มีอำนาจและอภิสิทธิ์มีส่วนสำคัญมากในการสร้างความเสมอภาคระหว่างเพศ เราหวังว่าเรื่องราวและวิธีการต่างๆ ที่นำเสนอในรายงานนี้จะเป็นตัวอย่างให้ผู้อื่นเดินตาม"

ข้อมูลสำคัญจากรายงาน

ความเสมอภาคระหว่างเพศ: แม้ว่าอาจต้องใช้เวลานานถึง 202 ปีกว่าช่องว่างระหว่างเพศในเชิงเศรษฐกิจจะหมดไป [1] แต่ในกลุ่มบริษัทที่เข้าร่วมโครงการ HeForShe Champions นั้น พบว่าผู้หญิงก้าวสู่ตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เช่น บริษัท Koc Holding ในตุรกี ซึ่งมีสัดส่วนผู้หญิงในคณะกรรมการบริหารเพิ่มขึ้นจาก 7% ในปี 2557 เป็น 28% ในปี 2561 และบริษัท Unilever ซึ่งสัดส่วนผู้หญิงในคณะกรรมการที่ไม่ใช่ผู้บริหารเพิ่มขึ้นจาก 36% ในปี 2557 เป็น 45% ในปี 2561


สร้างความเสมอภาคในสังคม: สังคมของเรายังคงประสบปัญหาทางเพศมากมาย โดยข้อมูลล่าสุดระบุว่า ผู้หญิงราว 35% เคยประสบปัญหาความรุนแรง ซึ่งเป็นสถิติที่ไม่ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม เราได้ข่าวดีจากประเทศกานา โดยกระทรวงความเสมอภาคระหว่างเพศกำลังเดินหน้าลบล้างความเชื่อที่เป็นอันตรายต่อสตรีมีครรภ์ในหมู่บ้าน Mafi Dove ส่วนในประเทศโรมาเนีย เราได้ทราบเรื่องราวของพนักงานคอลเซ็นเตอร์ผู้ชายที่รับแจ้งปัญหาความรุนแรงในครอบครัว รวมถึงสิ่งที่เขาทำเพื่อหยุดยั้งความรุนแรงต่อผู้หญิง


สร้างความเสมอภาคในที่ทำงาน: ผู้ชายที่เข้าร่วมแคมเปญ HeForShe ต่างปรับเปลี่ยนสไตล์การบริหารของตนเองให้เปิดกว้างมากขึ้น เราได้ทราบว่าประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการผู้ชายจากบริษัท Accor ได้ท้าทายทัศนคติเดิมๆ และผลักดันผู้หญิงขึ้นสู่ตำแหน่งผู้นำในเอเชีย ขณะที่รองประธานอาวุโสผู้ชายจากบริษัท ElectronicArts ได้ร่วมมือกับพนักงานหญิงในการสร้างสรรค์เกมที่เปิดกว้างมากขึ้น


สร้างความเสมอภาคที่บ้าน: นโยบายสนับสนุนครอบครัวมีความสำคัญ เพราะช่วยให้เด็กๆ เริ่มต้นชีวิตได้ดีขึ้น เราได้ทราบเรื่องราวของผู้จัดการทั่วไปผู้ชายของบริษัท Danone ซึ่งผลักดันนโยบายลาคลอดโดยได้รับค่าจ้าง 18 สัปดาห์สำหรับแม่และพ่อเด็ก นอกจากนั้นยังได้ทราบเรื่องราวของคุณพ่อมือใหม่จากแอฟริกาใต้ ซึ่งได้ประโยชน์จากบริการ Mum and Baby ของ Vodacom (บริษัทในเครือ Vodafone) ในระหว่างที่ภรรยากำลังตั้งครรภ์


สร้างความเสมอภาคร่วมกับคนรุ่นใหม่: ปัจจุบัน มีเด็กและเยาวชนกว่า 262 ล้านคนที่ไม่ได้เรียนหนังสือ โครงการ HeForShe Champions จึงมุ่งมั่นส่งเสริมการศึกษาของเด็กหญิง รวมถึงกระตุ้นให้ผู้ชายและเด็กชายตระหนักถึงความสำคัญของความเสมอภาคระหว่างเพศ เราได้ทราบเรื่องราวจากนักศึกษา Stony Brook University ที่เปลี่ยนมุมมองในเรื่องนี้หลังเข้าร่วมโปรแกรม STEM รวมถึงรับทราบเรื่องราวของผู้นำนักเรียนจาก World Organization of the Scout Movement ที่เผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับความเสมอภาคระหว่างเพศสู่ลูก***ว่า 50 ล้านคนทั่วโลก


คุณสามารถมีส่วนร่วมได้ด้วยการติดตาม @HeForShe และแชร์ความคิดเห็นโดยใช้แฮชแท็ก #HeForShe #IMPACTReport #UNGA74


เกี่ยวกับ HeForShe
HeForShe แคมเปญความร่วมมือเพื่อส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศของ UN WOMEN (องค์การเพื่อการส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศและเพิ่มพลังของผู้หญิงแห่งสหประชาชาติ) นำเสนอแนวทางที่เป็นระบบและแพลตฟอร์มที่เฉพาะเจาะจง เพื่อให้ทุกคนทั่วโลกมีส่วนร่วมและสร้างความเปลี่ยนแปลงอันจะนำไปสู่ความสำเร็จในการสร้างความเสมอภาคระหว่างเพศภายในช่วงชีวิตของเรา แคมเปญ HeForShe เชิญชวนทุกคนทั่วโลกมาร่วมเป็นพันธมิตรที่มีความเสมอภาค เพื่อสร้างวิสัยทัศน์ร่วมกันอันจะนำไปสู่โลกที่มีความเสมอภาคระหว่างเพศ รวมถึงใช้แนวทางที่เฉพาะเจาะจงและเหมาะสมเพื่อประโยชน์ของมวลมนุษยชาติ


[1] http://www3.weforum.org/docs/WEF_GGGR_2018.pdf


สื่อมวลชนติดต่อ: HeForShe@unwomen.org
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม