หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ก้าวสู่ทศวรรษที่สาม “คิง เพาเวอร์” จัดทัพใหม่ตอบแทนสังคมไทยยั่งยืน  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ต.ค. 19, 21:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กว่าจะประสบความสำเร็จสร้างอาณาจักรธุรกิจใหญ่โตไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่การรักษาความสำเร็จให้ยั่งยืนนั้นยากซะยิ่งกว่า ในฐานะผู้สืบสานปณิธานอันยิ่งใหญ่ “อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา” พร้อมนำกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ มุ่งตอบแทนสังคมไทยอย่างยั่งยืน โดยหนึ่งในพันธกิจสำคัญที่ต้องเร่งขับเคลื่อนคือ การสานต่อความโอบอ้อมอารีและคุณงามความดีของ “เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา” ที่ฝากไว้ในแผ่นดินไทย

อย่างไรก็ดี เพื่อเป็นการสร้างคุณค่าร่วมกันในหมู่พันธมิตรธุรกิจ, ลูกค้า, ชุมชน และสิ่งแวดล้อม พัฒนาสู่เป้าหมายธุรกิจเพื่อสังคมอย่างยั่งยืน ปีนี้ซีอีโอคนเก่งลุกขึ้นปรับเปลี่ยนโครงสร้างของโครงการ “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย” ใหม่ เพื่อให้การบริหารงานเกิดประสิทธิภาพมากที่สุด ลดความซ้ำซ้อนในการทำงาน โดยจัดทัพใหม่จาก 4 เสาหลัก เหลือเพียง 3 เสาหลัก ได้แก่ ด้านกีฬา, ด้านดนตรี และด้านชุมชน ส่วนด้านการศึกษาและสาธารณสุข จะแยกไปอยู่ภายใต้การดูแลเต็มตัวของ “มูลนิธิ วิชัย ศรีวัฒนประภา” ตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้ นับเป็นการปรับทัพใหม่เพื่อพุ่งทะยานสู่ทศวรรษที่สามอย่างเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง

เมื่อถามถึงความคืบหน้าของ 4 เสาหลัก ภายใต้โครงการ “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย” ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา “คุณต๊อบ” ยกให้ “ด้านกีฬา” (SPORT POWER) เป็นหัวหอกนำความสำเร็จน่าชื่นใจ โดยชุมชนหลายแห่งที่ได้รับมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมในโครงการ “100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย” ได้ใช้ประโยชน์จากสนามเต็มที่ เพื่อฝึกฝนพัฒนาศักยภาพด้านกีฬา จนสามารถกวาดรางวัลมาครองอย่างน่าภูมิใจ ขณะที่เยาวชนไทยกว่าครึ่งล้านคน สมใจนึกมีลูกฟุตบอลเป็นของตัวเอง ก็ด้วยการสนับสนุนจากโครงการ “ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย” เช่นเดียวกับน้องๆ 28 คน จากโครงการ “Fox Hunt” สามารถคว้าฝันมาครองสำเร็จ ได้เป็นนักฟุตบอลอาชีพสโมสรไทยลีก อาทิ สโมสรฟุตบอลการท่าเรือ, สโมสรฟุตบอลเมืองทอง ยูไนเต็ด และสโมสรฟุตบอลจังหวัดขอนแก่น โดยอีก 4 คน ได้เข้าสังกัดสโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ประเทศเบลเยียม

“ด้านดนตรี” (MUSIC POWER) ได้มีส่วนในการยกระดับวงการดนตรีไทย และเปิดโอกาสให้คนไทยแสดงความสามารถบนเวทีระดับโลก หนึ่งในความสำเร็จเป็นที่ประจักษ์ชัดคือ การจับมือกับวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นโต้โผจัด การประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติ พร้อมแจ้งเกิดดาวดวงใหม่สู่สายตาชาวโลก สร้างชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ

“ด้านชุมชน” (COMMUNITY PO-WER) เป็นอีกหนึ่งเสาหลักสำคัญ ที่ประกาศก้องให้โลกรู้ว่าของไทยนี้ดีไม่แพ้ใคร โดยถือเป็นความภูมิใจอย่างยิ่งที่ “คิง เพาเวอร์” สามารถนำสินค้าชุมชนไทยไปอวดสายตาชาวโลกมาอย่างต่อเนื่องแล้ว 3 คอลเลกชัน ในรูปแบบของที่ระลึกสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ โดยสองคอลเลกชันแรกเป็นผ้าครามมัดย้อมจากสกลนคร ได้แก่ อินดิโก้ 1 และอินดิโก้ 2 ส่วนคอลเลกชันที่สาม Thai Natural Dye เป็นผ้าทอตีนจกย้อมสีธรรมชาติจากภาคเหนือ โดยผลงานเหล่านี้ “คิง เพาเวอร์” ได้ร่วมเป็นคู่คิดและคู่ค้ากับชุมชนต่างๆ เพื่อชูจุดแข็งและภูมิปัญญาของท้องถิ่นไทย ผสานเทคนิคการออกแบบที่ทันสมัย สวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวันและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ในอนาคตจะมีการหมุนเวียนเปลี่ยนชุมชนไปตามภาคต่างๆ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ดีไซน์ใหม่ๆน่าสะสมยิ่งขึ้น

ในส่วนของ “ด้านการศึกษาและสาธารณสุข” (EDUCATION & HEALTH POWER) ทาง “คิง เพาเวอร์” ได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีแก่ทารกแรกคลอด ด้วยการมอบตู้อบเด็กให้โรงพยาบาลในพื้นที่ห่างไกลทั่วประเทศจำนวน 20 แห่ง นอกจากนี้ ยังมอบทุนระดับปริญญาโท เข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยเดอ มง ฟอร์ต ประเทศอังกฤษ สร้างบุคลากรที่มีคุณภาพกลับมาพัฒนาประเทศไปแล้ว 20 คน

อีกหนึ่งก้าวสำคัญที่ “คิง เพาเวอร์” จะเร่งขับเคลื่อนคือ การปลูกฝัง “POWER DNA” ให้กับพนักงานมากกว่า 12,000 คน ผ่านแนวคิด “Creative Confidence 4 P” ได้แก่ Project Engagement สร้างความรู้สึกมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ และรู้สึกว่าเป็นเจ้าของกิจกรรมร่วมกัน, Passion สร้างแรงผลักดันจากภาย ใน ก่อเกิดเป็นความกระตือรือร้นที่อยากร่วมสร้างและสานต่อสิ่งดีๆต่อไป, People สร้างความสัมพันธ์อันดีตั้งแต่ระดับบุคคลในองค์กร จนถึงการรวมกลุ่ม เพื่อรู้จักการทำงานเป็นทีม ต่อยอดความสัมพันธ์และความผูกพันไปยังคนนอกองค์กร และ Play อยากให้ทุกคนที่มีส่วนร่วมรู้สึกสนุกและสุขกับสิ่งที่ทำ อะไรที่เราใส่ใจลงไปมักดีเสมอ

“ทุกอย่างที่สำเร็จได้อย่างทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจของคิง เพาเวอร์ หรือการทำสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ถ้าไปดูเบื้องหลังกันจริงๆแล้ว จะรู้เลยว่าคุณพ่อใส่ความทุ่มเทอัดเข้าไปเกินร้อย จนไม่น่าแปลกใจว่าทำไมเราจึงประสบความสำเร็จ ที่สำคัญในทุกๆความสำเร็จ ไม่เคยมีนโยบายไหนที่ออกมาแล้วคนตั้งคำถามโต้แย้ง เพราะสิ่งที่คุณพ่อคิดคุณพ่อทำมักจะตั้งอยู่บนพื้นฐานของความหวังดีทั้งหมด มันคือ “ใช่” สำหรับตัวท่านเอง และต้อง “ใช่” สำหรับบริษัท ตลอดจนพนักงานของเราด้วย”.

ที่มา https://www.thairath.co.th/lifestyle/life/1670873

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  คิงเพาเวอร์  วิชัย  อัยยวัฒน์  ศรีวัฒนประภา 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม