Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > บันเทิง > กลับมาแล้ว ! ๘๓ ปี "เลือดสุพรรณ" พลังรักชาติสุดยิ่งใหญ่ น้อมรับพระราชดำรัส ร.10
ผู้ดูแล: MovieWebmaster, RadioWebmaster, MusicWebmaster, VDOWebmaster, StarWebmaster
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กลับมาแล้ว ! ๘๓ ปี "เลือดสุพรรณ" พลังรักชาติสุดยิ่งใหญ่ น้อมรับพระราชดำรัส ร.10  (อ่าน 33 ครั้ง)
add

กลับมาแล้ว ! ๘๓ ปี "เลือดสุพรรณ" พลังรักชาติสุดยิ่งใหญ่ น้อมรับพระราชดำรัส ร.10

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 9 ต.ค. 19, 23:10 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

กลับมาอีกครั้งกับผลงานการแสดงความรักชาติสุดยิ่งใหญ่ “เลือดสุพรรณ” ประพันธ์โดย “พลตรีหลวงวิจิตรวาทการ” เมื่อปี ๒๔๗๙ หลังจากถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ครั้งสุดท้ายเมื่อ พ.ศ.๒๕๒๒ หรือเมื่อ ๔๐ ปีที่แล้ว ซึ่งกำกับการแสดงโดย “เชิด ทรงศรี” นำแสดงโดย “ลลนา สุลาวัลย์” และ “ไพโรจน์ สังวริบุตร” ทั้งนี้หอภาพยนตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) กระทรวงวัฒนธรรม ประกาศให้ภาพยนตร์เรื่อง “เลือดสุพรรณ” เป็นมรดกภาพยนตร์ของชาติด้วย

การกลับมาของผลงานสุดคลาสสิกระดับตำนานชาติในครั้งนี้ คือผลงานหนึ่งในโปรเจ็กต์ ซีรีย์ “๕สมรภูมิรบสมรภูมิรักชาติ” เพื่อเป็นการน้อมนำพระราชดำรัส พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ ๑๐) ในเรื่องที่เกี่ยวกับการปฏิบัติและปลุกจิตสำนึกความรักชาติมานำเสนอในรูปแบบละคร จัดสร้างและกำกับการแสดง โดย “คุณเอ๋-นุชิต นวลสกุล” แห่งบริษัท พรี-โพร-โพสต์ ไลฟ์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ที่ฝากผลงานไว้ในโลกบันเทิงมากมาย นำแสดงโดย “ไนกี้-นิธิดล ป้อมสุวรรณ” ประกบ “แป้ง-พรภัสร์ชนก มิตรชัย”

ร่วมด้วยทัพนักแสดง แตงโม-พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน, เพชร-ภัควรรธน์ ลีละเมฆินทร์, ไกรสร ลีละเมฆินทร์, พิมพ์-พิมพ์ขวัญ บุญจิตต์พิมล, จูน-ณัฏญิชา ไชยบุตร, ฮันนี่-ไปรยาพิณ เจริญวิชิตไชยเดช, หญิง-นพรัตน์ สุขประเสริฐ, หลิว หยาง หยาง, แสน-แสนยา สมสอาด, วิทย์-ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล, กษาปณ์ จำปาดิบ, อานาท ภูวนัย, แบงค์-กฤษฏี พวงประยงค์, น็อฟ-แทนชล หมื่นศร, ฤทธิ์-ยศดนัย จ๊กม๊ก, ณทชา ศรีชา, พันซ์-ธนัญญ์พัฒน์ เอี่ยมผ่อง, กล้วย ปรารถนา, โก๋-จตุภูมิ วงศาริยะ, มิ้ม-รัตนวดี วงค์ทอง , อิซซาเบลล่าเลเต้, หน่อย-สุรัตนา คล่องตระกูล, ดวงหทัย ศรัทธาทิพย์, วิทยา บุญพัฒน์, เต้-ทัตพงศ์ พงศทัต, ใบหม่อน-หทัยสวรรค์ สวัสดิโรจน์, สุขพสิษฐ์ ทรัพย์วิจิตร,ครูปิ่น-ปิ่นศิริ ศิริปิ่น,สนุ้คเกอร์-บดินทร์ ฤกษ์วุฒิพงษ์,บ๊อบ-จุมพล โพธิสุวรรณ,ไอซ์-ภัทรวิทย์ บุญวัฒน์ พร้อมนักแสดงอีกมากมาย โดยจะเริ่มออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา ๒๐.๒๐ น. – ๒๑.๑๐ น. เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ ๑๒ ตุลาคม ๒๕๖๒ จำนวน ๕ ตอน ทางสถานีวิทยุกองทัพบกช่อง ๕

นุชิต นวลสกุล ผู้จัดและผู้กำกับการแสดง กล่าวว่า สิ่งที่ผมอยากให้ทุกคนได้ชมและได้นำกลับไปใช้คือ การรักชาติบ้านเมือง  การเสียสละเพื่อแผ่นดิน ความสามัคคี ทุกๆอย่างมันไม่ยากแต่ต้องเริ่มจากที่ตัวเราก่อนดูซี่รี่ส์ เลือดสุพรรณ แล้วลองย้อนกลับมาดูตนเองว่าทุกวันนี้เราดำเนินชีวิตในรูปแบบไหน การชมซี่รี่ส์ก็เหมือนได้ข้อคิดอะไรใหม่ๆ แล้วสิ่งดีดีจะตามมา แค่นั้นเอง ขอฝากซี่รี่ส์ เลือดสุพรรณ ไว้ด้วยครับ อยากให้ทุกคนได้ชมกัน เรื่องนี้นักแสดงเยอะมาก มีครบทุกรสชาติ สุข เศร้า บู๊ รับรองว่าใครที่ได้ชมคุ้มค่าแน่ครับ

ไนกี้-นิธิดล ป้อมสุวรรณ รับบท “มังราย” กล่าวว่า ดีใจมากๆครับที่ได้เล่นซี่รี่ส์ เลือดสุพรรณ ย้อยยุคประวัติศาสตร์ขนาดนี้ ก่อนหน้านี้เคยเล่นพีเรียดมาบ้าง แต่ยังไม่ลึกเท่าเรื่องนี้ เรื่องนี้คือลึกสุดเลย ยากและท้าทายสำหรับผมมาก ดีใจที่ได้เล่นเรื่องนี้ ทำให้เรารู้ข้อมูลประวัติศาสตร์เพิ่มขึ้น รู้ความรักชาติของทางฝั่งไทยมาก ทุกคนยอมเสียสละเพื่อชาติบ้านเมือง อยากให้ทุกคนได้ชมกัน ผมเชื่อว่าคนที่ได้ชมจะรู้สึกรักชาติมากขึ้นแน่นอน ขนาดถ่ายทำบางฉากผมยังแอบร้องไห้เลย มันซึ้งจริงๆครับ และอีกอย่างเรื่องนี้นักแสดงเยอะมาก ฝากชมกันด้วยครับ

แป้ง-พรภัสร์ชนก มิตรชัย รับบท “ดวงจันทร์” กล่าวว่า ขอขอบคุณทางผู้จัดด้วยที่ให้โอกาสแป้งมาเป็นตัวละครตัวนี้ ปลื้มมาก ทุกครั้งที่เราเล่นและถ่ายทอดอารมณ์รู้สึกว่าตัวผู้หญิงคนนี้มีความรักชาติจริงๆ เขาสามารถเสียสละได้ทุกอย่างแม้คนที่ตัวเองรัก มีความมุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว แป้งรักเคารพตัวละครตัวนี้มาก เรามีความสุขทุกครั้งช่วงเวลาที่ถ่ายทำ ถึงแม้จะเป็นเวลาสั้นๆ แต่เรารู้สึกได้เลยว่าตัวดวงจันทร์มีคุณค่ามาก ฝากซี่รี่ส์ เลือดสุพรรณ ไว้ด้วยค่ะ เรื่องนี้แป้งเป็นนางเอกเต็มตัวตั้งใจและทุ่มเทมาก และอีกอย่างถ่ายทำแต่ล่ะฉากไม่ง่ายเลย ฝากชมกันด้วยนะคะ

แตงโม-พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน รับบท “มังระโธ” กล่าวว่า เรื่องนี้ท้าทายสำหรับผมมาก ยากทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นคำพูด ท่าทาง และบทยากมาก ถ่ายฉากแต่ล่ะครั้งผมต้องทำการบ้านมากกว่าเรื่องอื่นๆ แต่เรามีความสุขทุกครั้งที่เราได้เล่น ถึงแม้ว่าผมจะเล่นเป็นฝ่ายร้าย คนล่ะฝั่งกับไทยก็ตาม แต่พอเราเห็นฝั่งไทยเล่นรู้สึกเลยว่าเขารักชาติบ้านเมืองมาก ขอฝากซี่รี่ส์ เลือดสุพรรณ ไว้ด้วยครับ ทุกคนตั้งใจและทุ่มเทมาก เป็นการถ่ายทำที่สวยงามมาก ภาพ สี เสียง จัดเต็ม ฝากไว้ด้วยครับกิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
Tags:
Tags:  
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้