หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Huawei Smart PV ขึ้นแท่นดาวเด่นอีกครั้งที่งาน PV Taiwan 2019  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ต.ค. 19, 17:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


หัวเว่ย ยกทัพโซลูชั่นเซลล์แสงอาทิตย์รุ่นใหม่สำหรับการใช้งานขนาดใหญ่ในสถานการณ์ต่าง ๆ ทั้งแบบติดตั้งบนพื้นดินและแบบลอยบนผิวน้ำ ไปจัดแสดงที่งาน PV Taiwan 2019 โดยมุ่งเจาะตลาดไต้หวันโดยเฉพาะ พร้อมทั้งแบ่งปันนวัตกรรมล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ FusionSolar Smart PV Solution สำหรับทุกสถานการณ์ ให้แก่ลูกค้าและพันธมิตรจากทั่วโลก


ภายในงาน หัวเว่ยได้เปิดตัว SUN2000-100KTL-M1 ซึ่งเป็นอินเวอร์เตอร์อัจฉริยะสำหรับการใช้งานขนาดใหญ่ทั้งแบบติดตั้งบนพื้นดินและแบบลอยบนผิวน้ำ และ SUN2000-20KTL-M2 ซึ่งเป็นอินเวอร์เตอร์อัจฉริยะแบบ 3 เฟส ซึ่งได้รับรางวัล Intersolar Award 2019 เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา การผสานเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ทำให้อินเวอร์เตอร์มีความชาญฉลาดมากขึ้นและปลอดภัยยิ่งขึ้น เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ถึงผลตอบแทนระยะยาวที่ดีขึ้น


โซลูชั่น Smart PV สำหรับติดตั้งบนพื้นดินและบนผิวน้ำ ตอบโจทย์การใช้งานที่เรียบง่าย มั่นคง พร้อมมอบผลตอบแทนสูงกว่าเดิม


หัวเว่ย เปิดตัวโซลูชั่น FusionSolar 6.0 Smart PV Solution ระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม ซึ่งผสมผสานข้อมูลดิจิทัล เทคโนโลยี AI และ PV เข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้อัตราผลตอบแทนภายใน (IRR) ที่ดีขึ้นกว่าเดิม


SUN2000-100KTL-M1 ขึ้นแท่นผู้นำอุตสาหกรรมด้วยประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าสูงสุดถึง 98.8% และประสิทธิภาพมาตรฐานยุโรปถึง 98.6% รองรับ MPPTs (Maximum Power Point Tracking) ได้ถึง 10 ตัวต่อเครื่อง และ MPPTs 200 ตัวต่อแผงเซลล์ย่อย 2 เมกะวัตต์ (MW) การทำให้ MPPT ละเอียดมากขึ้นนั้นช่วยเพิ่มกำลังการผลิตไฟฟ้าได้กว่า 2% และให้ผลตอบแทนสูงขึ้นตลอดอายุการใช้งาน 20 ปีของโรงไฟฟ้า


อินเวอร์เตอร์สามารถทนต่อสภาพแวดล้อมที่รุนแรง ด้วยมาตรฐานการปกป้องระดับ IP66 และความสามารถในการรองรับการติดตั้งในแนวนอนเกิน 15 องศาในสภาพลอยน้ำ นอกจากนี้ เทคโนโลยีต่อต้านการเสื่อมสภาพ (PID) ที่จดสิทธิบัตรแล้ว จะทำงานเฉพาะในขั้นตอนการผลิตกระแสไฟฟ้าเท่านั้น จึงมีการใช้พลังงานต่ำและมีความสามารถในการชดเชยที่ดี เมื่อเปรียบเทียบกับโซลูชั่นการซ่อมแซม PID แบบดั้งเดิมแล้ว แบบใหม่นี้จะรองรับแผงเซลล์ย่อยได้กว่า 5 เมกะวัตต์ สามารถลดโหนด DC และเคเบิลลงให้เหลือน้อยที่สุด อีกทั้งยังมีโมดูลป้องกันฟ้าผ่า AC/DC และสวิตช์ DC ติดตั้งมาในตัว ทำให้มั่นใจได้ในความปลอดภัยของทั้งโรงไฟฟ้าและต่อตัวบุคคล


เทคโนโลยี Smart IV Curve Diagnosis "ขจัดขั้นตอนการตรวจสอบ"

ปัจจุบันมีการใช้เทคโนโลยี Smart IV Curve Diagnosis ของหัวเว่ยในโรงไฟฟ้าเซลล์แสงอาทิตย์กว่า 5 กิกะวัตต์ทั่วโลก โดยถือเป็นเทคโนโลยีเพียงหนึ่งเดียวในประเภทเดียวกันที่ได้รับการรับรองจากผู้ให้บริการรับรองอิสระอย่าง TUV นอกจากนี้ เทคโนโลยียังได้รับการยกระดับด้วยการเปิดตัวเวอร์ชั่น Smart IV3.0 ในปีนี้ ซึ่งทำให้การตรวจสอบโรงไฟฟ้าขนาด 100 เมกะวัตต์จากระยะไกล สามารถทำได้เสร็จสิ้นในเวลาเพียง 15 นาที ด้วยการสั่งสมประสบการณ์ผ่านการเรียนรู้ด้วยตนเองของ AI และโมเดลการระบุข้อผิดพลาดที่ได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้ไม่จำเป็นต้องมีเจ้าหน้าที่คอยดำเนินการและบำรุงรักษา (O&M) ที่หน้างาน ซึ่งหมายถึงการตรวจสอบจะกลายเป็นขั้นตอนที่ไม่จำเป็นอีกต่อไป (zero inspection) และเป็นการปูทาง PV O&M เข้าสู่ยุคอัจฉริยะอย่างแท้จริง


โซลูชั่น Smart PV แบบกระจาย เพื่อการปรับแต่งที่แม่นยำและประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่งานแสดงครั้งนี้ คือ SUN2000-20KTL-M2 ซึ่งเป็นอินเวอร์เตอร์อัจฉริยะแบบ 3 เฟสรุ่นใหม่ที่หัวเว่ยเปิดตัวเพื่อตอบโจทย์สถานการณ์ที่หลากหลาย พร้อมด้วยตัวเลือกการปรับแต่ง โดยอินเวอร์เตอร์รุ่นนี้สามารถดึงดูดความสนใจจากลูกค้าได้เป็นอย่างมาก


การปรับแต่งที่แม่นยำ

SUN2000-20KTL-M2 มีตัวเลือกการปรับแต่ง SUN2000P-375W-P2 ซึ่งลดความไม่เข้ากันของโมดูลที่เกิดจากแสงเงา ทำให้แน่ใจได้ถึงความสมบูรณ์ของทุก ๆ โมดูล โดยช่วยให้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่การติดตั้งบนหลังคาได้สูงสุด และเพิ่มการผลิตไฟฟ้าผ่านการติดตั้งโมดูลเพิ่มเติม


ความปลอดภัยสูงสุด

เทคโนโลยีตัดวงจรอาร์กฟอลต์ (AFCI) ที่ขับเคลื่อนโดย AI สามารถตรวจจับอาร์กได้ภายใน 2 วินาที สามารถหยุดวงจรได้อัตโนมัติและตัดแรงดันไฟฟ้าให้เหลือ 0 โวลต์ เพื่อหลีกเลี่ยงไฟฟ้าช็อต ด้วยข้อมูลมากมายเกี่ยวกับอาร์กและการเรียนรู้อาร์กชนิดใหม่ ๆ ด้วยตนเอง ทำให้การตรวจจับอาร์กนั้นแม่นยำกว่าเดิม ขณะเดียวกันก็ลดอัตราการแจ้งเตือนผิดพลาดลง ซึ่งช่วยยกระดับการปกป้องโรงไฟฟ้าไปอีกขั้น


ประสบการณ์ที่ดีกว่าเดิม

ชิปเซ็ตที่ติดตั้งมาในอินเวอร์เตอร์สามารถทำให้การปรับแต่งเสร็จสมบูรณ์ได้ใน 1.5 นาที ซึ่งเร็วกว่าวิธีการแบบเดิม แม่แบบโมดูลที่บรรจุมาในแอปสามารถใช้สำหรับจดจำรูปภาพ ด้วยการสร้างรูปแบบกายภาพของโมดูลได้โดยอัตโนมัติภายใน 5 วินาที ทำให้การดำเนินการและบำรุงรักษาง่ายอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน


ในช่วงครึ่งแรกของปี 2562 หัวเว่ยจัดส่งผลิตภัณฑ์ PV ทะลุ 102 กิกะวัตต์ทั่วโลก และหัวเว่ยจะยังคงร่วมมือกับลูกค้าและพันธมิตรในอุตสาหกรรมพลังงานทดแทนต่อไป เพื่อเร่งการเปลี่ยนผ่านของโรงไฟฟ้าเซลล์แสงอาทิตย์ทั่วโลกสู่ยุคอัจฉริยะ เพื่อส่งมอบโลกดิจิทัลให้กับโรงไฟฟ้าเซลล์แสงอาทิตย์ทุกแห่ง

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191018/2615380-1-aรูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191018/2615380-1-b


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191018/2615380-1-c


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191018/2615380-1-d


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191018/2615380-1-e


คำบรรยายภาพ - ด้วยนวัตกรรมที่ไม่หยุดยั้ง ทำให้โซลูชั่น Smart PV ของหัวเว่ย เป็นดาวเด่นอีกครั้งในงาน PV Taiwan 2019
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม