หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: #รีวิวที่เที่ยว#ทะเล#กระบี่ วันเดียวเที่ยวทริป #4เกาะ คือ #ถ้ำพระนาง#เกาะปอดะ  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ต.ค. 19, 08:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

#รีวิวที่เที่ยว#ทะเล#กระบี่ วันเดียวเที่ยวทริป #4เกาะ คือ #ถ้ำพระนาง#เกาะปอดะ#เกาะไก่ และ #ดำน้ำที่เกาะไก่ ต่อด้วยชม #ทะเลแหวก ที่เป็นเนินทรายเชื่อมต่อระหว่าง #เกาะไก่ , #เกาะทับ และ #เกาะหม้อ ที่กระบี่ ในวันฟ้าสวยๆ น้ำใสๆเป็นครั้งที่ 2 ที่ได้มีโอกาสมาออกเรือชมความสวยของทะเลกระบี่ ที่ยังติดตาจากครั้งก่อน

ครั้งนี้เราออกเรือหางยาวแบบเหมาลำ ไปกัน 10 คน ผู้ใหญ่ 8 เด็ก 2 คน ราคา 3,500 บาท ส่วนราคาเริ่มต้นของเรือหางยาวแบบเหมาลำจะเริ่มที่ 2,200 บาท ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้โดยสาร แต่ไม่มีอาหารให้ ต้องเตรียมไปเอง แต่จะมีน้ำดื่ม และลังน้ำแข็งบริการ สามารถซื้อมาแช่เองได้ เลยได้เที่ยวแบบส่วนตัว เรื่อยๆ ไม่เร่งรีบเท่าไหร่นัก สำหรับการชมความสวยงาม และบรรยากาศของแต่ละสถานที่ สำหรับคนที่มาคนเดียวหรือไม่กี่คน ก็มีเรือที่มีโปรโมชั่นหลายราคา เฉลี่ยต่อคนอยู่ที่ 450-550 บาท รวมอาหารเที่ยงที่จะไปทานกันบนเกาะปอดะ เป็นเรือไม้ขนาดใหญ่ขึ้นมารองรับนักท่องเที่ยวได้จำนวนมาก สำหรับเรือสปีดโบ๊ทก็มีให้บริการหลายราคา โดยมีจุดขึ้นเรือหลายสถานที่ แล้วแต่เรือว่าจอดบริเวณไหน ส่วนใหญ่จะมาลงเรือที่อุทยานอ่าวนพรัตน์ธารา จากในคลองออกสู่ทะเลที่อ่าวนี้ วันนี้กล้องพร้อม คนพร้อม ฟ้าเป็นใจ แดดสวย ท้องฟ้าโปร่ง เมฆสวย เราเริ่มเดินทางช่วงเวลา 10.00 น. เผื่อเวลาเที่ยว และรอน้ำลดในช่วงบ่ายๆ ค่อยแวะไปที่ทะเลแหวกในช่วงบ่ายแก่ๆ จุดหมายแรกที่เราแวะก่อนเลย คือ

- ถ้ำพระนาง อ่าวพระนาง

- เกาะปอดะ

- เกาะไก่ พร้อมดำน้ำที่เกาะไก่

- ทะเลแหวก

- ถ้ำพระนาง เป็นถ้ำที่อยู่หัวเขาริมฝั่งอ่าวถ้ำพระนาง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในโปรแกรมท่องเที่ยว ทัวร์ สี่ เกาะ เป็นสถานที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวได้หลายเส้นทาง อีกทั้งยังมีรีสอร์ทอีกหลายแห่งให้บริการตรงจุดนี้ ถือเป็นสถานที่ๆ สวยงามแห่งหนึ่งเลย น้ำใส มองเห็นเกาะน้อยใหญ่ สวยๆ มีบริการเรือคายัคให้นักท่องเที่ยวเช่าพายกันเล่นได้ ชั่วโมงละ 100 บาท บริเวณชายหาดก็จะมีเรือขายอาหาร และเครื่องดื่ม มากมายหลายอย่างบริการนักท่องเที่ยวให้สามารถซื้อหารับประทานกัน สำหรับถ้ำพระนางเป็นที่สถิตของ พระนางอันศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งชาวเรือแถบนี้เคารพสักการะ มุมมองนี้เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ใด คือเมื่อเข้าไปอยู่ภายในถ้ำมองออกมาจะเห็นปากโพรงถ้ำ จะมีหินย้อยลงมา สวยงาม มีท้องทะเลกว้างและเกาะน้อยใหญ่เรียงรายในยามพระอาทิตย์ตก จะเป็นมุมมองสวยงาม อีกทั้งชาวบ้านนิยมมากราบไหว้ และมาแก้บน ด้วย ไม้แกะสลัก หรือ ปลัดขิก มีขนาดและ สีสันที่แตกต่างกัน จะพบเห็นวางอยู่ในถ้ำเป็นจำนวนมากมาย

อีกทั้งภูเขาบริเวณนี้ยังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมาฝึกหัดปีนเขาเป็นจำนวนมาก

- เกาะปอดะ เป็นเกาะที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา – หมู่เกาะพีพี ชายหาดเกาะปอดะค่อนข้างยาว หาดทรายสีขาว ละเอียด น้ำทะเลใส ตัวชายหาดจะอยู่ทางทิศเหนือ และทิศตะวันออกของเกาะ ส่วนทางทิศตะวันตกของเกาะเป็นหน้าผาหิน บริเวณด้านหน้าหาด มีชายหาดเป็นแนวยาวเหมาะสำหรับการเดินเล่นบนหาด ลงเล่นน้ำ และพักผ่อนเพราะเงียบสงบคนไม่พลุกพล่าน สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาที่เกาะจะต้องเสียค่าเข้าอุทยาน ผู้ใหญ่ คนละ 20 บาท เด็ก 10 บาท ผู้สูงอายุเกิน 60 ไม่ต้องเสียค่าเข้า

-เกาะไก่ เป็นอีกที่หนึ่ง ซึ่งเป็นที่รู้จักสำหรับการท่องเที่ยวกระบี่ เป็นหนึ่งในสามของเกาะที่เชื่อมกัน กับทะเลแหวก เป็นแหล่งท่องเที่ยวกระบี่อันโด่งดัง เกาะไก่เป็นจุดดำน้ำที่สำคัญของทัวร์ 4 เกาะ กระบี่ ที่บริเวณเกาะไก่นี้ท่านสามารถดำน้ำตื้นดูปะการัง และปลายสุดมีหินสูง มีลักษณะคล้ายคอไก่ ด้านหน้าของเกาะไก่ก็จะมี เกาะทับ และ เกาะหม้อ เป็นอีกสองเกาะที่เชื่อต่อกับเกาะไก่ สามารถเดินข้ามสันทรายในช่วงน้ำทะเลลดลง เพื่อเยี่ยมชม ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกไว้ได้ ซึงจุดนี้จะเรียกว่าทะเลแหวก

-ทะเลแหวก เป็นส่วนหนึ่งที่มีความสวยงาม ในเวลาน้ำลด เป็นเนินทรายที่เชื่อมระหว่าง เกาะไก่ เกาะทับ และเกาะหม้อ

ฝากติดตามผลงานอื่นๆได้ที่เพจ #เที่ยวไทยกับAn และช่องทางยูทูปด้วยน่ะครับ ขอบคุณมากครับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 29 ก.ค. 21, 22:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก เดอะชิค หลีเป๊ะ (The Chic Lipe)


ซัมเมอร์นี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจ แนะนำให้ไป เที่ยวหลีเป๊ะ
ไปสัมผัสธรรมชาติกับบรรยากาศที่แสนโรแมนติกอย่างหาดทรายขาว น้ำทะเลสีใสสวยงามแนะนำให้ไปพักที่
โฮสเทล หลีเป๊ะ กับ ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก
มาพร้อมด้วยแพ็คเกจแนะนำ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน ราคานี้คุ้มมาก พร้อมด้วยบริการสุดประทับใจ สะดวก สะอาด ปลอดภัย ช่วงโควิด ทาง เดอะชิค หลีเป๊ะ ทำความสะอาดภายในห้องพัก และพื้นที่ส่วนกลางอย่างดี
เดอะชิค หลีเป๊ะ เป็นหนึ่งใน โฮสเทลหลีเป๊ะที่ดีที่สุด ในเกาะหลีเป๊ะ พร้อมดูแลทุกคน เหมือนคนในครอบครัว ลูกค้าที่แวะเวียนมาเข้าพักที่ เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก จึงได้รับความประทับใจกลับไปเต็มๆ ทั้งยังมีโปรโมชั่นดีๆ อื่นๆ อีกด้วย แพคเกจหลีเป๊ะ สุดประทับใจ รีวิวหลีเป๊ะ จะพาคุณไปชมย่านท่องเที่ยวถนนคนเดิน ใกล้กับ เดอะชิค หลีเป๊ะ มีอาหารหลากหลายให้คุณได้เลือกรับประทานกัน


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม