หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Tencent จับมือการท่องเที่ยวแอฟริกาใต้ หวังช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวจีน  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ต.ค. 19, 13:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Tencent Holdings Limited ("Tencent") บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการมูลค่าเพิ่มทางอินเทอร์เน็ตของจีน ได้ประกาศความร่วมมือกับการท่องเที่ยวแอฟริกาใต้ (SA Tourism) สำนักงานปักกิ่ง เพื่อช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวจีนให้เดินทางเยือนแอฟริกาใต้มากขึ้น


ข้อมูลสถิติปี 2561 ระบุว่า ยอดการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวชาวจีนในแอฟริกาใต้นั้นปรับตัวเพิ่มขึ้นถึง 69% จาก 1.4 พันล้านแรนด์ เป็น 2.4 พันล้านแรนด์ ขณะที่จำนวนนักท่องเที่ยวทั้งปีมีอยู่เกือบ 100,000 รายแล้ว ส่วนจำนวนวันที่พักก็ปรับตัวเพิ่มขึ้นจาก 7 วันเป็น 11 วันระหว่างปี 2560 ถึง 2561[1]


ความร่วมมือครั้งนี้จะใช้เวลา 2 ปี โดยมีเป้าหมายเพื่อผลักดันให้ประเทศแอฟริกาใต้เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวจีน ผ่านการทำแคมเปญการตลาดดิจิทัลบน WeChat และแพลตฟอร์มอื่น ๆ ในระบบนิเวศของ Tencent ขณะที่ทาง Tencent จะให้ความช่วยเหลือการท่องเที่ยวแอฟริกาใต้ผ่านโครงการถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว และจะให้คำแนะนำแก่การท่องเที่ยวแอฟริกาใต้ เพื่อเร่งการใช้งาน WeChat Pay รองรับนักท่องเที่ยวชาวจีนในแอฟริกาใต้ นอกจากนี้ Tencent ยังจะให้คำแนะนำแก่การท่องเที่ยวแอฟริกาใต้ ในการใช้ประโยชน์จากรหัส QR เพื่อให้นักท่องเที่ยวชาวจีนมีประสบการณ์ที่น่าประทับใจยิ่งขึ้น


Mmamoloko Kubayi-Ngubane รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวแอฟริกาใต้ ได้เข้าร่วมพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ดังกล่าว และได้กล่าวว่า "ประเทศแอฟริกาใต้พร้อมทำธุรกิจและยังคงเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าดึงดูดใจสำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีน เพียบพร้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอยู่มากมายหลากหลายและเป็นที่ยอมรับระดับโลก ทั้งยังมีโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคม บริการ และการสื่อสารเทียบชั้นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยจีนเป็นประเทศคู่ค้ารายใหญ่ที่สุดของแอฟริกาใต้ ดิฉันจึงมีความยินดีอย่างยิ่งที่ความร่วมมือกับ Tencent ได้เข้ามาช่วยการท่องเที่ยวแอฟริกาใต้สำนักงานจีนในการวางรากฐานอันแข็งแกร่ง เพื่อผลักดันให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางเยือนประเทศแอฟริกาใต้มากขึ้น"


รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวแอฟริกาใต้ กล่าวเสริมว่า "ข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์นี้เป็นหนึ่งในความคิดริเริ่มมากมาย ที่เริ่มพัฒนาโดยการท่องเที่ยวแอฟริกาใต้สำนักงานจีน เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจีนให้มาเยือนแอฟริกาใต้มากขึ้น ดิฉันมีความยินดีที่ความพยายามร่วมกันของเราได้เกิดความคืบหน้า เพื่อให้แอฟริกาใต้พร้อมรับนักท่องเที่ยวจากจีน"


Norman Tam ผู้จัดการทั่วไปของ Tencent International Business Group (IBG) กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับการท่องเที่ยวของแอฟริกาใต้ ซึ่งเป็นการยกระดับความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับแอฟริกาใต้ให้แข็งแกร่งขึ้น เราตั้งตารอที่จะสนับสนุนการท่องเที่ยวของแอฟริกาใต้ด้วยแพลตฟอร์มรูปแบบใหม่ที่เป็นเอกลักษณ์ของเรา รวมไปถึงให้ข้อมูลเชิงลึกที่มีค่าเกี่ยวกับผู้บริโภคชาวจีนเพื่อปรับปรุงให้นักท่องเที่ยวชาวจีนได้รับประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ดีขึ้น ด้วยบริการและเทคโนโลยีของ Tencent นักท่องเที่ยวชาวจีนจะเพลิดเพลินและมีความสุขกับการท่องเที่ยวในแอฟริกาใต้มากยิ่งขึ้นไปอีก"


แอฟริกาใต้เป็นประเทศที่สวยงาม พร้อมประสบการณ์มากมายที่รอนักท่องเที่ยวจีนอยู่ ในปีนี้ การท่องเที่ยวแอฟริกาใต้ได้เปิดแคมเปญ Wild Authentic South Africa สำหรับปี 2562 ในตลาดจีน โดยมีเป้าหมายที่จะให้นักท่องเที่ยวชาวจีนได้รู้ว่า แอฟริกาใต้เป็นจุดหมายปลายทางที่สามารถสัมผัสกับการเดินทางท่องเที่ยวบนบก (สัตว์ป่าผู้ยิ่งใหญ่ทั้ง 5) และการเดินทางท่องเที่ยวทางทะเล (วาฬ ฉลาม และเพนกวิน) ได้ในที่เดียว


ในการแถลงนโยบายแห่งชาติเมื่อต้นปีนี้ ประธานาธิบดี Cyril Ramaphosa แห่งแอฟริกาใต้ ได้ย้ำว่า ภาคการท่องเที่ยวเป็นส่วนสำคัญต่ออนาคตของแอฟริกาใต้ และกล่าวว่าแอฟริกาใต้มีเป้าหมายที่จะเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาเยือนแอฟริกาใต้ขึ้นอีกเท่าตัว จาก 10.5 ล้านคนเป็น 21 ล้านคนภายในปี 2573 ดังนั้น จีนจะเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อยอดนักท่องเที่ยวในแอฟริกาใต้


WeChat และ Weixin มีจำนวนบัญชีผู้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือนกว่า 1 พันล้าน โดยเป็นแพลตฟอร์มแบบบูรณาการที่จะช่วยยกระดับการรับรู้แบรนด์ในหมู่นักท่องเที่ยวชาวจีน ความร่วมมือกับหน่วยงานที่ทรงอิทธิพลและมีเครือข่ายกว้างขวางในแอฟริกาใต้อย่างการท่องเที่ยวแอฟริกาใต้นั้น จะช่วย Tencent IBG ในการทำให้การท่องเที่ยวแอฟริกาใต้ปรับผลตอบแทนการลงทุนด้านสื่อให้เหมาะสมและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายหลัก นอกจากนี้ Tencent ยังให้การสนับสนุนกับผู้มีส่วนร่วมรายอื่น ๆ ในการกำหนดโซลูชั่นที่อยู่ในตลาดที่ปรับให้เหมาะสมกับเป้าหมายเฉพาะของแบรนด์


[1] Business Report, South Africa, 2018

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม