หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Hikvision สาธิตการใช้งานแพลตฟอร์ม AI Cloud ในมหกรรม CPSE 2019  (อ่าน 35 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 พ.ย. 19, 05:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Hikvision ผู้ให้บริการโซลูชันและผลิตภัณฑ์กล้องวงจรปิดรักษาความปลอดภัยชั้นนำของโลก ได้จัดแสดงนวัตกรรมเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และโซลูชันใหม่ล่าสุดในมหกรรม China Public Security Expo (CPSE) 2019 ที่เซินเจิ้น ระหว่างวันที่ 28-31 ตุลาคมที่ผ่านมา

เนื่องในวาระครบรอบสองปีของ Hikvision AI Cloud บริษัทได้จัดแสดงนวัตกรรมในธีม "Fusing Data for a Smarter World" โดยมีการสาธิตแพลตฟอร์ม AI Cloud ที่รองรับการบูรณาการ IoT และข้อมูลเครือข่ายสารสนเทศเพื่อส่งเสริมการใช้งานและบริการอัจฉริยะใหม่ๆ

Hikvision AI Cloud ใช้สถาปัตยกรรมแบบกระจายที่รวม Cloud Computing กับ Edge Computing เข้าด้วยกัน โดยสามารถขยายอัลกอริทึม AI จากคลาวด์ไปยัง Edge Domain ของเครื่องบันทึกวิดีโอและเซิร์ฟเวอร์แบบ on-premise และขยายไปถึง Edge Nodes ของกล้องวงจรปิดและอุปกรณ์ IoT อื่นๆ สถาปัตยกรรมสามชั้นเช่นนี้รองรับการใช้งาน AI ที่ชาญฉลาดขึ้นและรวดเร็วกว่าเดิม

ในมหกรรมครั้งนี้ ผู้เข้าร่วมงานได้ชมการใช้งาน AI Cloud หลากหลายรูปแบบ ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยให้ลูกค้าบรรลุผลสำเร็จในการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัลในหลายภาคส่วน เช่น ความปลอดภัยสาธารณะ การขนส่ง การค้าปลีก การเงิน โลจิสติกส์ ชุมชน การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ฯลฯ

ระบบขนส่งอัจฉริยะ

เทคโนโลยีการวิเคราะห์วิดีโอโดยใช้ AI ทำให้ระบบขนส่งอัจฉริยะของ Hikvision สามารถตรวจจับการละเมิดกฎจราจรเพื่อลดจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ นอกจากนี้ การรวมข้อมูลวิดีโอเข้ากับระบบและอัลกอริทึมอื่นๆ ทำให้สามารถจำลองสภาพการจราจรบนแผนที่เพื่อบริหารการจราจรและยกระดับการเดินทางในเมือง

การค้าปลีกอัจฉริยะ

โซลูชันการค้าปลีกอัจฉริยะของ Hikvision ช่วยแก้ปัญหาของธุรกิจค้าปลีกด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย เช่น การวิเคราะห์วิดีโอ, Big Data, Cloud Computing และ AI เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ค้าปลีกออฟไลน์ เช่น ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้าต่างๆ โดยโซลูชันดังกล่าวสามารถนับจำนวนคน วิเคราะห์ความนิยมในตัวสินค้า ตรวจตราร้านค้าจากระยะไกล ควบคุมการชำระเงิน จัดการชั้นวางสินค้า ตู้คอนเทนเนอร์แบบไร้คน และอีกมากมาย

AI-Empowered Cameras

ที่บูธของ Hikvision ผู้เข้าร่วมงานได้ชมการสาธิตแพลตฟอร์ม AI Cloud รวมทั้งสัมผัสกับนวัตกรรมผลิตภัณฑ์มากมาย เช่น

- Radar-Integrated Video Cameras: การผนวกเรดาร์ความแม่นยำสูงกับกล้องอัจฉริยะเทคโนโลยีดีปเลิร์นนิ่ง ทำให้สามารถจับภาพจากระยะไกลในทุกสภาพอากาศ
- Multi-Lens Integrated Cameras: กล้องวงจรปิดแบบหลายเลนส์ในตัวเดียวสามารถรองรับการใช้งานที่หลากหลายของผู้ใช้งาน

นอกจากนี้ Hikvision ยังจัดแสดงผลิตภัณฑ์อัจฉริยะอีกมากมาย เช่น กล้องวงจรปิด Turbo HD 5.0 ขุมพลัง AI, กล้องวงจรปิด Easy IP 4.0 Series พร้อมเทคโนโลยี AcuSense และ ColorVu รวมถึงกล้องวงจรปิด DeepinView เทคโนโลยีดีปเลิร์นนิ่ง

สัมผัส Hikvision AI Open Platform

ที่บูธของ Hikvision ผู้เข้าร่วมงานได้เรียนรู้อัลกอริทึมและกระบวนการทำงานของ Hikvision AI Open Platform โดยใช้ AI Cloud User Interface ในการเลือกอัลกอริทึมรูปแบบต่างๆ จากคลัง จากนั้นโหลดไปไว้ในกล้อง AI เพื่อจำแนกและวิเคราะห์วัตถุแบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะเป็นแผ่นมันฝรั่งทอด ถังดับเพลิง หรืออื่นๆ ก็สามารถแยกได้หมด

Hikvision AI Cloud ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อแก้ปัญหาการใช้งานจริงในหลากหลายตลาด รวมถึงสร้างมูลค่าอย่างต่อเนื่องให้แก่ผู้ใช้งาน สถาปัตยกรรมสุดล้ำออกแบบมาให้เอื้อต่อการทำงานร่วมกันทุกส่วน ทั้ง Edge Computing การใช้งานเชิงอุตสาหกรรม แพลตฟอร์มบริการ ระบบมาตรฐานต่างๆ และอีกมากมาย

เกี่ยวกับ CPSE

มหกรรม CPSE 2019 มีบูธจัดแสดงสินค้ากว่า 6,000 บูธ ใน 9 ฮอลล์ ครอบคลุมพื้นที่ 115,000 ตารางเมตร ถือเป็นมหกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัยโลก 11 ปีซ้อน ผู้ผลิตกว่า 1,500 ราย จากกว่า 100 ประเทศและดินแดนต่างยกทัพผลิตภัณฑ์และโซลูชันเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยสุดล้ำมาจัดแสดงในงานนี้

เกี่ยวกับ Hikvision

Hikvision คือผู้ให้บริการโซลูชันและผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยชั้นนำของโลก โดยมีทีมวิจัยและพัฒนาที่มีทักษะสูงและมีความรู้กว้างขวาง บริษัทผลิตโซลูชันและผลิตภัณฑ์ครบวงจรเพื่อรองรับตลาดแนวตั้งหลากหลายตลาด นอกเหนือจากอุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัยแล้ว Hikvision ยังขยายธุรกิจไปยังอุตสาหกรรมอื่นๆ เช่น เทคโนโลยีบ้านอัจฉริยะ ระบบอัตโนมัติในงานอุตสาหกรรม และระบบอิเล็กทรอนิกส์ในรถยนต์ เพื่อบรรลุวิสัยทัศน์ของบริษัทอย่างยั่งยืนในระยะยาว ผลิตภัณฑ์ของ Hikvision มอบคุณสมบัติการวิเคราะห์ธุรกิจอันทรงพลังให้แก่ผู้ใช้งาน ทำให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพมากขึ้นและประสบความสำเร็จทางการค้ามากขึ้น Hikvision ยึดมั่นในคุณภาพและความปลอดภัยสูงสุดของผลิตภัณฑ์ จึงสนับสนุนให้พาร์ทเนอร์ใช้ประโยชน์จากทรัพยากรด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์มากมายที่บริษัทได้นำเสนอ ซึ่งรวมถึงศูนย์ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ของบริษัท สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hikvision.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191105/2630933-1« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 7 พ.ย. 19, 09:52 น โดย vividqest » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม