หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: OPPO เปิดตัวระบบปฏิบัติการ ColorOS 7 รุ่นใหม่ล่าสุดนอกประเทศจีนเป็นครั้งแรก  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 พ.ย. 19, 11:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 ออปโป้ แบรนด์อุปกรณ์มือถือชั้นนำระดับโลก จัดงานเปิดตัวระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุด ColorOS 7 ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นการเปิดตัวนอกประเทศจีนครั้งแรกของระบบปฏิบัติการ (OS) ดังกล่าวที่พัฒนามาจากระบบ Android งานเปิดตัวครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้สโลแกน "Smooth and Delightful" เพื่อเผยโฉมคอนเซปต์ Infinite Design ของ ColorOS ตลอดจนโซลูชั่นเทคโนโลยีต่าง ๆ และคุณสมบัติเด่นใหม่ ๆ ที่ปรับให้เข้ากับชาวอินเดียโดยเฉพาะ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่สะดวกง่ายดายตรงใจผู้ใช้งาน


"ออปโป้มุ่งมั่นยกระดับประสิทธิภาพของระบบปฏิบัติการ ColorOS อย่างครอบคลุมรอบด้าน เพื่อให้ระบบทำงานได้เร็วขึ้นและราบรื่นขึ้นสำหรับผู้ใช้งานกว่า 300 ล้านคนทั่วโลก" มาร์ติน หลิว ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายกลยุทธ์ของ OPPO ColorOS กล่าว "การอัพเดทครั้งนี้ไม่เพียงพลิกโฉมดีไซน์ของระบบเท่านั้น แต่ยังเพิ่มประสบการณ์ด้านภาพและเสียง รวมทั้งการเล่นเกมด้วย แถมเรายังมาพร้อมกับฟีเจอร์มากมายที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ในอินเดียโดยเฉพาะ และเราจะเดินหน้าพัฒนาฟีเจอร์สำหรับชาวอินเดียต่อไป"


Infinite Design สร้างประสบการณ์สดใหม่ ด้วยดีไซน์เรียบง่าย น้ำหนักเบา


ระบบปฏิบัติการ ColorOS 7 นำแนวทางการออกแบบภาพให้มีน้ำหนักเบามาใช้ภายใต้แนวคิด Infinite Design ด้วยการปรับยูสเซอร์อินเทอร์เฟซให้เรียบง่ายขึ้น จึงทำให้ผู้ใช้สามารถโฟกัสกับคอนเทนต์ได้มากขึ้น โดยนอกจากปรับปุ่มไอคอนตามความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างเต็มที่แล้ว Dark Mode ยังจะช่วยเปิดประสบการณ์การอ่านที่ยอดเยี่ยมในสภาวะแบบ all-day ช่วยให้ผู้ใช้ไม่เสียสมาธิและจดจ่อกับการอ่านคอนเทนต์ได้ตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังลดการใช้แบตเตอรี่ด้วย


"ColorOS 7 รุ่นใหม่นี้เป็นการสานต่ออัตลักษณ์ที่เป็นลายเซ็นของแบรนด์ออปโป้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ" เอ็ดดี้ โอพารา พาร์ทเนอร์จาก Pentagram บริษัทออกแบบชื่อดังระดับโลกที่มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์อัตลักษณ์และแบรนด์ของออปโป้ กล่าว "ตั้งแต่ภาพและเสียง ไปจนถึงประสบการณ์และการมีอารมณ์ร่วม ทุกแง่มุมของระบบปฏิบัติการใหม่นี้สะท้อนให้เห็นถึงสุนทรียศาสตร์ของแบรนด์ออปโป้ที่ผสานความละเอียดอ่อน ลื่นไหล และชาญฉลาดไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว"


มอบการสัมผัส ตอบโต้ และระบบเสียงที่ดียิ่งขึ้น โดยมีผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง


ColorOS 7 ทำให้ผู้ใช้ตอบโต้กับฟีเจอร์ต่าง ๆ ได้ง่ายและสนุกขึ้น ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาปลุกที่ปรับเสียงเตือนตามสภาพอากาศโดยอัตโนมัติ หรือฟีเจอร์ใหม่อย่าง Artist Wallpaper Project ที่จะทำให้ผู้ใช้เพลินตาไปกับวอลเปเปอร์แบบเคลื่อนไหวซึ่งจะเปลี่ยนไปตามเวลาหรือด้วยการสไลซ์หน้าจอ ขณะเดียวกัน ระบบสัมผัสที่ได้รับการออกแบบใหม่ ยังทำให้เสียงแตะหน้าจอชัดและคมขึ้น ทั้งยังให้ความรู้สึกสมจริงมากขึ้นขณะสัมผัส นอกจากนี้ ระบบปฏิบัติการใหม่ยังมาพร้อมแอนิเมชั่นใหม่ ๆ เมื่อชาร์จแบต ดูสภาพอากาศ และลบแอป ยิ่งไปกว่านั้น ColorOS ร่วมมือกับ Epic Sound บริษัทออกแบบเสียงของเดนมาร์ก เพื่ออัพเกรดระบบเสียงโดยรวม ทำให้เกิดซาวด์เอฟเฟกต์ใหม่ ๆ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ พร้อมมอบประสบการณ์ในการฟังที่สบายหูมากขึ้น ไม่ใช่เฉพาะการควบคุมระบบ แต่ยังรวมไปถึงริงโทน การแจ้งเตือน และอื่น ๆ อีกมากมาย


รวดเร็วและราบรื่นยิ่งกว่าที่เคย


ด้วยคอนเซปต์ UI-First ระบบปฏิบัติการ ColorOS จึงได้พัฒนา oFas, oMem และ oSense เพื่อรับประกันประสบการณ์ที่ราบรื่นและรวดเร็วที่ผู้ใช้สามารถรู้สึกได้ โดย oFas เป็นกลไกการพรีโหลด cache ซึ่งทำให้การเปิดเครื่องแบบ cold start เร็วพอ ๆ กับการเปิดแบบ warm start นั่นหมายความว่า ผู้ใช้จะสามารถเปิดแอปต่าง ๆ ได้เร็วขึ้น ส่วน oMem จะปรับตามพฤติกรรมของผู้ใช้ โดยจะปรับเปลี่ยนและจัดสรรทรัพยากรในระบบอย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ ด้วยเทคโนโลยีนี้ การใช้งาน RAM จะเพิ่มขึ้น 40% และเมื่อเปิดแอปหลายตัวพร้อมกัน การตอบโต้ของระบบจะเพิ่มขึ้น 30% ด้วย ขณะที่ oSense เป็นกลไกที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการสัมผัสหน้าจอและอัตราเฟรมให้ดีขึ้น ทำให้การเล่นเกมราบรื่นขึ้นกว่าที่เคย เมื่อเล่นเกมต่อสู้หนัก ๆ การตอบโต้กับจอสัมผัสจะดีขึ้น 21.6% และอัตราเฟรมเพิ่มขึ้น 38%


ปกป้องความเป็นส่วนตัวมากขึ้น


ออปโป้ทราบดีว่าการปกป้องความเป็นส่วนตัวมีความสำคัญสูงสุด และตั้งเป้าที่จะรักษาข้อมูลของผู้ใช้ให้ปลอดภัย การปกป้องข้อมูลส่วนตัวจะช่วยป้องกันข้อมูลของผู้ใช้จากแอปของบุคลลที่ 3 ขณะที่ระบบ Private Safe จะช่วยถ่ายโอนรูป วิดีโอ เสียง และเอกสารอื่น ๆ ไปยัง "โซน" ที่ปลอดภัยในโฟลเดอร์จัดเก็บ ซึ่งปิดกั้นการเข้าถึงของแอปต่าง ๆ


ฟีเจอร์ใหม่ที่ปรับปรุงภาพและวิดีโอให้มีคุณภาพดีขึ้น


ออปโป้มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับในเรื่องของความสามารถด้านการถ่ายภาพ และ ColorOS ก็พัฒนาความสามารถนี้ขึ้นไปอีกระดับ โดย AI Beautification 2.0 จะบ่งชี้สภาพแวดล้อมและวัดแสงให้เหมาะสม เพื่อปรับแสงให้ตรงตามสีผิวของผู้ใช้มากที่สุด นอกจากนี้ ด้วยรายละเอียดบนใบหน้าที่ชัดเจนขึ้น จึงสามารถบันทึกภาพที่เป็นธรรมชาติที่สุดและสวยที่สุดได้


Ultra Night Mode ทำให้ภาพถ่ายเวลากลางคืนออกมาสวยงามน่าทึ่งเป็นพิเศษ เพราะช่วยลดจุดรบกวนในภาพ เพื่อบันทึกช่วงเวลาสำคัญต่าง ๆ เช่น อาหารค่ำใต้แสงเทียนและตลาดกลางคืนได้อย่างคมชัด สว่าง และสดใสมากขึ้น ขณะที่ Soloop ซึ่งเป็นฟีเจอร์ตัดต่อวิดีโอสุดอัจฉริยะของ OPPO ทำให้การถ่ายและตัดต่อวิดีโอเป็นเรื่องง่ายที่แม้แต่ผู้เริ่มต้นก็สามารถบันทึกวิดีโอสวย ๆ และแชร์ได้ง่าย ๆ ในปุ่มเดียว


รุ่นมือถือที่รองรับ


ระบบปฏิบัติการ ColorOS 7 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นอัพเดทครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาของออปโป้ จะเปิดให้อัพเดทในโทรศัพท์กว่า 20 รุ่น ไม่ว่าจะเป็น Reno, Find, F, K, และ A series ครอบคลุมจีน เอเชียใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยุโรป เอเชียแปซิฟิก และตะวันออกกลาง โดยผู้ใช้ในภูมิภาคเหล่านี้จะสามารถทดลองใช้เวอร์ชั่นทดลองได้ตั้งแต่วันที่ 26 พฤศจิกายนเป็นต้นไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม