หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เทรนด์การเลือกแว่นตาแฟชั่นที่ไม่มีวันเอ้าท์  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ธ.ค. 19, 17:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ทุกวันนี้การใส่แว่นตาไม่ใช่แค่จะช่วยในเรื่องการมองเห็นสำหรับผู้ที่มีปัญหาทางด้านสายตาเพียงอย่างเดียว แต่มันยังช่วยเสริมภาพลักษณ์ภายนอกให้กับผู้ที่ใส่แล้วดูหน้ามองยิ่งขึ้นอีกด้วย จนทำให้เกิดเป็นเทรนด์ แว่นตาแฟชั่น ขึ้นมาโดย แว่นตาแฟชั่น นี้จะเน้นไปที่รูปลักษณ์ของกรอบแว่นรวมไปจนถึงสีของเลนส์ที่จะช่วยให้ผู้ใส่ดูดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในการช่วยปกป้องดวงตาจากแสงแดดได้ดีอีกด้วย ซึ่งในแสงแดดมีรังสียูวีเอและรังสียูวีบี ซึ่งนอกจากจะเป็นอันตรายต่อผิวพรรณแล้ว ยังอาจทำให้สุขภาพตาเสื่อมสภาพเร็วขึ้น แต่ในการที่จะใส่แว่นแล้วดูดีขึ้นได้นั้นเราต้องเลือกแว่นที่จะใส่ให้เป็นนะคะ เพราะถ้าเลือกไม่เป็นจับมาใส่ส่ง ๆ โดยที่ไม่เข้ากับใบหน้าหรือแว่นนั้นตกเทรนด์แบบเฉยสนิท จากที่คิดว่าพอใส่แล้วต้องปัง อาจจะกลายเป็นพังได้นะคะ เพราะฉะนั้นเราจึงเอาวิธีการเลือกแว่นให้เข้ากับใบหน้าและเทรนด์การใส่ แว่นตาแฟชั่น ในปัจจุบันเอามาฝากให้กับทุก ๆ คนด้วย เผื่อคนไหนกำลังต้องการแว่นใหม่จะได้รู้ไว้เป็นแนวทางและไม่ตกเทรนด์ค่า ว่าแล้วเราก็มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะมีแว่นแบบไหนติดเข้ามาบ้าง
วิธีการเลือกแว่นตาให้เหมาะสมกับใบหน้าและเทรนด์ในการใส่ แว่นตาแฟชั่น ในปัจจุบัน
วิธีเลือกแว่นให้เข้ากับรูปหน้าของเรา
แว่นกันแดด (รวมถึงแว่นสายตา) สามารถปรับลุคของเราให้ดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ หากเราเลือกกรอบ และทรงของแว่นที่เข้ากับใบหน้าของเรา โดยเลือกทรงของแว่นที่ช่วยแก้ไขทรงหน้าของเราให้สมดุลมากขึ้น เช่น
•รูปหน้าสี่เหลี่ยม - กรอบแว่นทรงกลม
•รูปหน้ากลม - กรอบแว่นทรงเหลี่ยม
•รูปหน้าสั้น - กรอบแว่นทรงยาว
•รูปหน้ายาว - กรอบแว่นทรงสั้น
คนที่รูปหน้าเป็นทรงสามเหลี่ยม และทรงวงรี หรือไข่ไก่ โชคดีเพราะสามารถใส่แว่นได้ทุกทรง
นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ช่วยให้เราเลือกแว่นที่เหมาะกับเราได้อีก เช่น
สีผิว - หากสีผิวอยู่ในโทนเหลือง ใส่กรอบแว่นสีโทนอุ่น เช่น ทอง แดง เหลือง จะสวยกว่ากรอบสีโทนเย็นอย่าง น้ำเงิน เขียว ม่วง
ไม่มีดั้งจมูก / ดั้งจมูกเล็ก - ควรเลือกแว่นที่มีแป้นจมูก เพื่อปรับตำแหน่งของแว่นไม่ให้ต่ำกว่าดวงตามากเกินไปได้ และอย่าเลือกกรอบแว่นที่มีขนาดใหญ่มากเกินไป เพราะจะยิ่งปิดบังจมูกให้ดูเล็กลงไปอีก

•ปีกจมูกกว้าง - ควรเลือกกรอกแว่นทรงสี่เหลี่ยมที่มุมของกรอบใหญ่ปิดปีกจมูกได้
•คิ้วบาง - เลือกแว่นที่มีกรอบเข้มหนา
•คิ้วหนา - เลือกแว่นที่มีกรอบบาง
แต่งหน้าจัด – เลือกแว่นไม่มีกรอบ
เทรนด์แว่นตาแฟชั่นที่ไม่ควรพลาด
•เลนส์สี แต่ใส
ลืมเลนส์แว่นกันแดดสีเข้ม ๆ ที่ใส่แล้วไม่เห็นดวงตาไปก่อน เพราะตอนนี้เทรนด์ที่กำลังมาแรงกว่าคือเลนส์แว่นกันแดดสีสันสดใส แต่ไม่ทึบ ได้โชว์ดวงตาที่แต่งเอาไว้สวย ๆ กันให้เต็มที่ และสีของเลนส์แว่นที่กำลังมาแรงคือ สีสด ๆ เช่น ฟ้า เหลือง แดง ส้ม เพราะฉะนั้นเก็บแว่นกันแดดสีดำน้ำตาลลงกล่องไปก่อนแล้วกันเนอะ
•Oversize ใหญ่ ๆ สิดี
เลนส์แว่นใหญ่ ๆ ยังคงอินอยู่ในซีซั่นนี้ ที่สำคัญนอกจากกรอบใหญ่แบบปาไปครึ่งหน้าแล้ว ยังเน้นที่มีเครื่องประดับตกแต่งกรอบแว่นเยอะ ๆ อีกด้วย ใส่มาให้หมดไม่ว่าจะเป็นลายฉลุ ลายกรอบแพรวพราว เพชรนิลจินดาแปะกรอบแว่นได้หมด แต่ถ้าใครเลือกสวมแว่นแบบนี้ ขอให้ลดทอนเครื่องประดับอื่น ๆ ลงด้วยนะ ไม่งั้นจะลายตามากไปนิด
•เลนส์เล็กจิ๋วพอดีตาเป๊ะ ๆ ก็มา
ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับใครที่รักความเป็น minimal กรอบแว่นเล็ก ๆ เรียวยาวขนาดใกล้เคียงกับดวงตาจริงก็อินเหมือนกัน โดยเฉพาะเลนส์เล็กขนาดใกล้เคียงกับดวงตาโดยไม่มีกรอบ มีแต่เลนส์ลอย ๆ จะให้อารมณ์วินเทจนิด ๆ แต่งตัวแบบวินเทจจะเข้ากันอย่างมาก ที่สำคัญ แว่นแบบนี้เหมาะกับเลนส์สีสันสดใส ๆ อย่าง ฟ้า เหลือง ส้ม แดง เป็นที่สุด
•แว่นคุณยาย มาพร้อมสร้อย/ลูกปัด
อย่าคิดว่าแว่นคุณยายที่มีสายคล้องที่ขาแว่นยาว ๆ จะเชย เพราะซีซั่นนี้สายคล้องแว่นแบบนี้มานะจ๊ะ สายคล้องแว่นที่แท้จริงต้องเป็นสร้อยทอง ร้อยลูกปัด มุก หรือเม็ดตกแต่งเยอะ ๆ ตลอดทั้งเส้นด้วย ใครชอบแนวนี้อาจจะต้องมั่นใจหน่อย แต่งตัวสไตล์วินเทจน่าจะเข้ากับแว่นแบบนี้ที่สุด
เป็นยังไงกันบ้างค่ะกับวิธีการเลือกแว่นตาให้เข้ากับใบหน้าและเทรนด์ แว่นตาแฟชั่น ในปัจจุบันที่เราเอามาฝาก หวังว่าสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้จะเป็นตัวช่วยที่ดีให้กับสาว ๆ ในการเลือกแว่นตาให้เหมาะสมกับตัวเองแล้วนำมาใส่ได้ง่ายขึ้นนะคะ

#แว่นตาแฟชั่น
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:   แว่นตาแฟชั่น 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม