หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นายกรัฐมนตรี รณรงค์สวมหมวกนิรภัยให้กับเด็กวัยเรียนทั่วประเทศ  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ธ.ค. 19, 19:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เดินหน้าโครงการ "พี่หัวดี" หวังจุดกระแสรักความปลอดภัย สวมหมวกนิรภัยให้กับเด็กวัยเรียนทั่วประเทศ

พลเอก สิงหา เสาวภาพ ประธานสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำคณะผู้บริหารสภาสังคมสงเคราะห์ฯ พลตรีหญิง คุณหญิงอัสนีย์ เสาวภาพ ประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการอำนวยการสภาสังคมสงเคราะห์ฯ นางอารยา อรุณานนท์ชัย กรรมการอำนวยการสภาสังคมสงเคราะห์ฯ ประธานคณะกรรมการโครงการเผยแพร่การป้องกันความพิการและการฟื้นฟูสมรรถภาพ และผู้บริหารองค์กรภาคีเครือข่าย เข้าพบ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในวันพุธที่ 11 ธันวาคม 2562 ณ ทำเนียบรัฐบาล เพื่อนำชมนิทรรศการโครงการรณรงค์การใส่หมวกกันน็อกเพื่อป้องกันอุบัติภัยบนท้องถนนแก่เด็กวัยเรียน ภายใต้ชื่อโครงการ “พี่หัวดี” พร้อมส่งมอบหมวกกันน็อกสัญลักษณ์โครงการฯ ให้กับท่านนายกรัฐมนตรี

โครงการ “พี่หัวดี” โดยคณะกรรมการโครงการเผยแพร่การป้องกันความพิการและการฟื้นฟูสมรรถภาพ ตระหนักถึงความสำคัญของการป้องกันความพิการที่เกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนน จึงได้จัดทำโครงการนี้ขึ้นเพื่อเผยแพร่ความรู้ในการป้องกันอุบัติภัยบนท้องถนน มุ่งเน้นให้ผู้ปกครองและเด็กเล็กวัย 3-7 ปี เห็นความสำคัญของการสวมหมวกกันน็อกทุกครั้งที่ต้องเดินทางโดยรถจักรยานยนต์ ตลอดจนการหลีกเลี่ยง สาเหตุต่างๆ ที่นำไปสู่ความพิการตลอดช่วงชีวิต ซึ่งจะทำให้ประชาชนมีสุขภาพดี มีความสุข และใช้ชีวิตอยู่ได้อย่างมีคุณภาพ โดยสถานการณ์ปัจจุบันปัญหาอุบัติเหตุทางถนนของประเทศไทยยังคงเป็นปัญหาที่สำคัญ ที่สร้างความสูญเสียชีวิตของประชาชน จากข้อมูลปี 2554 – 2561 ประเทศไทยมีผู้เสียชีวิตทางถนน เฉลี่ย 22,000 คน/ปี หรือมากถึงวันละ 60 คนเลยทีเดียว โดยการเดินหน้าโครงการ “พี่หัวดี” ในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจาก กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน กระทรวงมหาดไทย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กรมประชาสัมพันธ์ และมูลนิธิเมาไม่ขับ เข้าร่วมขับเคลื่อนโครงการไปทั่วประเทศ

ทั้งนี้โครงการเผยแพร่การป้องกันและการฟื้นฟูสมรรถภาพ ได้ดำเนินงานมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ให้ความรู้การป้องกันความพิการ และหรือหลีกเลี่ยงความพิการ ลดจำนวนคนพิการใหม่ให้น้อยลง ไม่ว่าจะเป็นการพิการแต่กำเนิด พิการจากโรคภัยไข้เจ็บ หรือพิการจากอุบัติเหตุ หรืออุบัติภัย

สำหรับผู้ที่สนใจข้อมูลความรู้เกี่ยวกับการป้องกันความพิการ เน้นการปลูกจิตสำนึกให้ตื่นตัวหันมาใส่ใจสุขภาพและหลีกเลี่ยงสาเหตุที่อาจก่อให้เกิดความพิการ อันจะนำไปสู่การลดจำนวนคนพิการเกิดใหม่ให้น้อยลง และประชาชนมีสุขภาพพลานามัยที่ดีขึ้น สามารถดาวน์โหลด “Disabled Prevent หรือความพิการป้องกันได้ ถ้ารู้วิธี คือ Free Book Application ได้ที่ App Store และ Google Playnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา  สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม