หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “โดโล” หนุ่มวิศวะ-คอม ที่เทคแคร์คนรอบข้าง ...ผู้อัญเชิญพระมหามงกุฎและฉัตรปริวาร  (อ่าน 10 ครั้ง)
Guest
kmutnb
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ม.ค. 20, 13:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นายรักษ์สกล ชำนาญกิจ ชื่อเล่น “โดโล” ปัจจุบันศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ก่อนจะเข้ามาศึกษาในระดับชั้นปริญญาตรี ผมได้สำเร็จการศึกษาจาก โรงเรียนเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ ไทย-เยอรมัน “โดโล” เป็นคนมีอารมณ์ขัน ร่าเริง เข้ากับคนอื่นได้ง่าย ชอบเทคแคร์คนรอบข้าง ถ้าคนไม่สนิทอาจจะดู ขรึมๆ พูดน้อย แต่กับคนสนิทจะเป็นคนเฮฮา ผมเป็นคนจริงใจมากๆ เวลาคบใครให้ใจไปเลยครับ (หัวเราะ) เชื่อว่ามีหลายคนที่ต้องเคยเจอกับเพื่อนผู้ชายสายเทคแคร์แบบนี้ คือ การยิ้มที่ออกมาจากแววตามันเป็นการส่งความรู้สึกที่ Positive อย่างหนุ่มโดโลจะมีตาคมกริบ ยิ้มหวาน สื่ออารมณ์ ความรู้สึก ให้คนรอบข้างอบอุ่น ทำให้สาวๆ หลายคนแอบสบตา แอบปิ๊ง มีรอยยิ้มจริงใจ สมกับเป็น “ผู้อัญเชิญพระมหามงกุฎและฉัตรปริวาร ประจำปีการศึกษา 2561” ที่มีบุคลิกสง่างาม มีความมุ่งมั่น และทำทุกอย่างเต็มร้อย
“โดโล” เล่าให้ฟังว่า ผมเป็นเด็กต่างจังหวัดที่ตัดสินใจมาศึกษาต่อใน กรุงเทพฯ ด้วยตัวคนเดียว ตั้งแต่ระดับชั้นมัธยมปีที่ 4 การที่ผมตัดสินใจย้ายมาเรียนต่อที่นี่ เป็นการตัดสินใจที่ยากมาก เพราะด้วยความที่ผมเป็นเด็กคนนึงที่ติดคุณแม่มากไม่เคยห่างจากท่านเลยตั้งแต่เด็กๆ ผมใช้เวลาระยะเวลาหนึ่งในการปรับตัวให้เข้ากับที่นี่ ด้วยความที่ว่าสังคมของมหาวิทยาลัยนี้เป็นสังคมที่ดี มันจึงเป็นการช่วยให้ผมสามารถปรับตัวให้ง่ายขึ้นด้วย ทั้งสังคมของเพื่อนและคณะอาจารย์ที่ดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี เมื่อผมได้ศึกษาอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยนี้ ทางมหาวิทยาลัยไม่ได้เพียงแต่จะมอบความรู้ทางวิศวกรรมให้กับผม สังคมของมหาลัยได้สอนให้ผมได้เรียนรู้ในหลายๆ ด้าน ทำให้ผมรู้สึกว่าตัวผมเองได้โตขึ้นมากจากเด็กต่างจังหวัดที่ดูแลตัวเองไม่ได้ ให้พัฒนาขึ้นได้ ทำให้ผมรู้สึกว่าการตัดสินใจที่มาศึกษาต่อที่นี้เป็นการตัดสินใจที่ดีมากๆ ครั้งหนึ่งในชีวิต
ครั้นผมได้เข้ามาศึกษาในระดับชั้นปริญญาตรี ทางมหาวิทยาลัยมีกิจกรรมต่างๆ ให้ผมได้เข้าร่วมมากมาย แต่ด้วยความที่ตัวผมเองเป็นคนที่ไม่ค่อยกล้าแสดงออกตั้งแต่เด็กๆ จึงทำให้ผมไม่ค่อยที่จะร่วมกิจกรรมของทางมหาลัย แต่ผมได้การเรียนรู้จากอาจารย์ท่านหนึ่งท่านได้สอนว่า การเรียนรู้นั้นไม่ได้มีแต่ความรู้ทางวิชาเท่านั้น มันรวมถึงการเรียนรู้ที่จะเข้าสังคมด้วย ผมจึงเริ่มเปิดใจและมีความกล้ามากขึ้น จนกระทั่งปีที่ 2 ผมได้รับการชวนจากเพื่อนให้ไปสมัครเป็นผู้อัญเชิญพระมหามงกุฎ ในตอนแรกนั้นผมลังเลอยู่นานมากว่าจะสมัครดีไหม!! เพราะคิดว่าตัวเองนั้นคงจะมีความสามารถไม่เพียงพอ แต่สุดท้ายผมก็เอาชนะความคิดนี้ตัดสินใจสมัครด้วยเหตุผลที่ว่า การที่ผมได้รับเลือกเป็นผู้อัญเชิญนั้นจะเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมภาคภูมิใจในความเป็นลูกพระจอม เมื่อผมได้ตัดสินใจทำอะไรแล้วผมเป็นคนที่จะทำมันอย่างมุ่งมั่น และความมุ่งมั่นนี้ก็ไม่ทำให้ผมผิดหวังเลยครับ การได้รับเลือกเป็นผู้อัญเชิญนั้นทำให้ผมได้พัฒนาตัวเองไปอีกระดับหนึ่ง จากประสบการณ์ที่เกิดจากการเข้าสังคม การร่วมกิจกรรมสำคัญๆ หลายครั้งมันคือโอกาสที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่ง การรู้จักตนเองมากขึ้นมีความรับผิดชอบในหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายมากขึ้นนั่นเอง
สุดท้ายนี้ผมก็อยากแนะนำให้กับน้องทุกคนได้เข้ามาศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัยนี้ ซึ่งยังมีกิจกรรมดีๆ และมีประเพณีสำคัญที่เหล่ารุ่นพี่ได้จัดเตรียมไว้เราได้ทำงานร่วมกัน โดยทางมหาวิทยาลัยยังส่งเสริมและสนับสนุนให้นักศึกษารู้จักคิดและสร้างสรรค์กิจกรรมในแนวทางที่เป็นประโยชน์ตนเองและสังคม อีกทั้งยังเปิดโลกทัศน์ของตนเองกว้างมากขึ้น การค้นพบและรู้จักตนเอง ความสามารถในการบริหารเวลา และความสามารถในการทำงานร่วมกับผู้อื่น เป็นต้น ซึ่งทุกคนจะสัมผัสได้ว่ามหาลัยแห่งนี้มอบให้ทั้งความรู้และความอบอุ่นที่หาไม่ได้จากที่ไหนอย่างแน่นอน
ขวัญฤทัย ข่าว –ภาพ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม