หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “Khum Hom” อาหารไทยแท้บทใหม่ ในแบบฉบับของ “เชฟเอียน กิตติชัย” ณ Mövenpick BDMS  (อ่าน 64 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ก.พ. 20, 18:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
“Khum Hom” อาหารไทยแท้บทใหม่ ในแบบฉบับของ “เชฟเอียน กิตติชัย”
Mvenpick BDMS Wellness ResortMvenpick BDMS Wellness Resort (เมอเวนพิค บีดีเอ็มเอส เวลเนส รีสอร์ท) รีสอร์ทเพื่อสุขภาพใจกลางกรุงเทพฯ เปิดตัว “Khum Hom” (คำหอม) ร้านอาหารไทยร่วมสมัยสไตล์ Casual Fine Dining ที่จับมือ “เชฟเอียน - พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย” เชฟอาหารไทยชื่อดัง ร่วมรังสรรค์อาหารไทยจากวัตถุดิบที่ดีที่สุดในทุกภูมิภาคทั่วไทย สู่ “อาหารไทยยุคใหม่” ที่เหนือระดับและแตกต่างอย่างลงตัว...
“Khum Hom” ตั้งอยู่ใน Mvenpick BDMS Wellness Resort ถนนวิทยุ ตกแต่งสไตล์ไทยโมเดิร์นโดยใช้สีธรรมชาติ ล้อมรอบด้วยผนังกระจกบานใหญ่ที่สามารถมองเห็นสวนอันเขียวชอุ่มของรีสอร์ท ให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่อบอุ่น พร้อมบริการด้วยมาตรฐานของ “เมอเวนพิค” แบรนด์โรงแรมระดับโลก ภายใต้แนวคิด “Casual Fine Dining” การรับประทานอาหารแสนอร่อยแบบสบาย ๆ ในราคาที่เข้าถึงได้ และสามารถกลับมาอีกครั้งแล้วครั้งเล่า
ความหมายของชื่อร้าน “คำหอม” หมายถึง อาหารที่มีทั้งกลิ่นหอมและเต็มไปด้วยรสชาติ โดยมี “เชฟเอียน - พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย” เซเลบริตี้เชฟชื่อดังระดับโลกนักสร้างสรรค์อาหารไทยแบบสมัยใหม่ เป็นผู้พัฒนาคอนเซ็ปต์และเมนูของร้านอาหารไทยที่โดดเด่นแห่งนี้ ซึ่งนับเป็นการร่วมมือกับโรงแรมในประเทศไทยเป็นครั้งแรกของเชฟเอียน


แนวคิดของร้าน “Khum Hom” คือการผสานความคิดสร้างสรรค์เข้ากับวัตถุดิบธรรมชาติที่ดีที่สุด โดยยังคงรากเหง้าของสูตรอาหารไทยดั้งเดิมเอาไว้ นอกจากนั้น ทุกจานยังมีประวัติและเรื่องราวของการสรรหา ความเป็นไทย และความสมบูรณ์แบบ ที่สะท้อนถึงความกินดีอยู่ดีของไทยอีกด้วย
เพราะเชื่อว่า “ความรู้สึกดีมาจากการกินดี” ทีมงานของ “Khum Hom” จึงให้ความสำคัญกับการเฟ้นหาวัตถุดิบพิเศษจากทั่วประเทศไทย ซึ่งต้องเป็นผลผลิตจากธรรมชาติที่ได้มาจากแหล่งกำเนิดที่แท้จริงในแต่ละท้องถิ่นเท่านั้น และมีประโยชน์ด้านสุขภาพ จากนั้นจะนำมาปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยสูตรดั้งเดิมจาก 4 ภูมิภาคหลักของไทย แล้วนำเสนอในรูปแบบร่วมสมัยที่มีชีวิตชีวา โดยจะสาธิตให้เห็นถึงที่มาและส่วนผสมที่สดใหม่ของผลผลิตจากธรรมชาติ ซึ่งทำให้ทุกเมนูของที่นี่มีความโดดเด่นและแตกต่างจากอาหารไทยจานเดิม ๆ รวมถึงเมนูที่หาทานได้ยากก็มีเสิร์ฟที่นี่เช่นกัน


เมนูที่โดดเด่นของร้าน “Khum Hom” อาทิ “จับไม้แจงลอน” ห่อหมกย่างเมนูดังของประจวบคีรีขันธ์สู่โต๊ะไฟน์ไดน์นิ่งที่ยังคงรสชาติละมุนตามแบบต้นตำรับแต่โดดเด่นที่วัตถุดิบที่เหนือระดับมากยิ่งขึ้น “ยำเห็ด” เห็ดรวมกับผักหวานป่าทอดกรอบแล้วคลุกนำย้ำรสเด็ด เหยาะด้วยซีอิ๊วขาวออร์แกนิกที่หมักเอง รสชาติแซ่บแบบกลมกล่อม “ปลาเก๋าเพลิงนึ่ง” ปลาเก๋าแดงเนื้อแน่นนึ่งจนหอมกรุ่นแล้วราดด้วยซุปพริกมะนาวสไตล์นึ่งมะนาว และ “แกงคั่วเนื้อ” เนื้อโคขุนโพนยางคำส่วนเนื้อติดซี่โครง (Short Rib) ตุ๋น 3 วัน ก่อนนำมาปรุงกับเครื่องแกงและเสิร์ฟพร้อมมะพร้าวอ่อนดอง
เมนูซิกเนเจอร์ได้แก่ “ข้าวผัดรถไฟ” ข้าวผัดใส่เนื้อล็อบสเตอร์ ไข่ออร์แกนิก และแก้วมังกร ให้รสชาติที่แตกต่างจากอาหารยอดฮิตของไทย และ “ปลากอและ” ปลาเก๋าย่างถ่านพร้อมพริกแกงแดงและขมิ้น ยกระดับปลาไทยท้องถิ่นภาคใต้ขึ้นไปอีกระดับ
ตบท้ายด้วยของหวาน “ส้มฉุน” ของหวานสำหรับฤดูร้อน ผลส้มฉุนที่ทำมาจากครีมลิ้นจี่เคลือบด้วยเจลลิ้นจี่ ทานพร้อมกับส้ม งาดำ และหอมเจียว ราดด้วยน้ำดอกมะลิหอมหวานชุ่มฉ่ำ...
“Khum Hom” เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00 น. – 15.00 น. (Lunch) และ 17.30 น. – 22.00 น. (Dinner) มีตัวเลือกเมนูหลากหลาย ได้แก่ มื้อกลางวันแบบ A La Carte, Farmer’s Menu เมนูพิเศษที่มุ่งเน้นวัตถุดิบจำพวกผักและปราศจากกลูเตน (Gluten-free) และ Tasting Menu Coures เซ็ตอาหารไทย 2 สไตล์ ได้แก่ เซ็ตคำหอม (4 คอร์ส) และ เซ็ตจ่ายตลาด (5 คอร์ส) ราคาเริ่มต้น 1,990 ++ บาท ต่อท่าน

สำรองที่นั่งโทร.02 666 3333 อีเมล์ resort.bdms.khumhom@movenpick.com หรือค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.movenpick.com/en/asia/thailand/bangkok/bdms-wellness-resort-bangkok/restaurants/khum-hom /


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 8 ก.ย. 21, 13:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
โฮสเทล หลีเป๊ะ เดอะชิค หลีเป๊ะ (The Chic Lipe)


ซัมเมอร์นี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจ แนะนำให้ไป เที่ยวหลีเป๊ะ
ไปสัมผัสธรรมชาติกับบรรยากาศที่แสนโรแมนติกอย่างหาดทรายขาว น้ำทะเลสีใสสวยงามแนะนำให้ไปพักที่
โฮสเทล หลีเป๊ะ กับ ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก
มาพร้อมด้วยแพ็คเกจแนะนำ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน ราคานี้คุ้มมาก พร้อมด้วยบริการสุดประทับใจ สะดวก สะอาด ปลอดภัย ช่วงโควิด ทาง เดอะชิค หลีเป๊ะ ทำความสะอาดภายในห้องพัก และพื้นที่ส่วนกลางอย่างดี
เดอะชิค หลีเป๊ะ เป็นหนึ่งใน โฮสเทลหลีเป๊ะที่ดีที่สุด ในเกาะหลีเป๊ะ พร้อมดูแลทุกคน เหมือนคนในครอบครัว ลูกค้าที่แวะเวียนมาเข้าพักที่ เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก จึงได้รับความประทับใจกลับไปเต็มๆ ทั้งยังมีโปรโมชั่นดีๆ อื่นๆ อีกด้วย แพคเกจหลีเป๊ะ สุดประทับใจ รีวิวหลีเป๊ะ จะพาคุณไปชมย่านท่องเที่ยวถนนคนเดิน ใกล้กับ เดอะชิค หลีเป๊ะ มีอาหารหลากหลายให้คุณได้เลือกรับประทานกันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  Mövenpick BDMS 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม