หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Tencent Cloud ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย MTCS SS  (อ่าน 388 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ก.พ. 20, 10:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Tencent Cloud ประกาศได้รับการรับรอง Multi-Tier Cloud Security Standard มาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด

มาตรฐานที่ได้มาใหม่ล่าสุดนี้พิสูจน์ความปลอดภัยในระดับสูงที่ Tencent Cloud มอบให้แก่ผู้ใช้ในภาคองค์กรธุรกิจทั่วโลก

Tencent Cloud บริษัทประมวลผลแบบคลาวด์ในเครือ Tencent ผู้ให้บริการมูลค่าเพิ่มบนอินเทอร์เน็ตระดับชั้นนำในจีน ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้รับการรับรองมาตรฐาน Multi-Tier Cloud Security Standard (MTCS SS) ซึ่งเป็นมาตรฐานด้านความปลอดภัยระดับสากลที่จำเป็นต่อการนำบริการประมวลผลแบบคลาวด์มาใช้ในสิงคโปร์

Tencent Cloud ปฏิบัติตามมาตรฐาน MTCS SS ในระดับ Tier 3 ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยตัวแรกของโลกที่ครอบคลุมหลายชั้น โดยเป็นการพิสูจน์ศักยภาพของบริษัทในการมอบความปลอดภัยระดับสูงสุดให้แก่ผู้ใช้คลาวด์ในภาคองค์กรธุรกิจในสิงคโปร์ เอเชีย และทั่วโลก

Gartner [1] คาดว่าตลาดบริการคลาวด์สาธารณะทั่วโลกจะเติบโต 17% ในปี 2020 นี้ ซึ่งจะทำให้ตลาดมีมูลค่ารวม 2.664 แสนล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นจาก 2.278 แสนล้านดอลลาร์ในปี 2019 และคาดว่าองค์กรต่าง ๆ เกือบ 60% จะใช้บริการที่มีการจัดการบนคลาวด์จากผู้ให้บริการภายนอกภายในปี 2022 ซึ่งทำให้จำนวนเปอร์เซ็นต์เพิ่มขึ้นเท่าตัวเมื่อเทียบกับสถิติจากปี 2018

"การได้มาตรฐานความปลอดภัย MTCS SS ในระดับสูงสุดมานั้นแสดงให้เห็นว่า Tencent Cloud ตั้งตนเองให้เป็นหนึ่งในผู้เล่นในวงการระดับชั้นนำของโลกต่อไปได้อย่างไร ซึ่งช่วยทำให้ Tencent ขยับขึ้นจากอันดับ 5 มาอยู่ที่อันดับ 4 ในการจัดอันดับผู้ให้บริการคลาวด์ในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก [2] ผ่านโครงการที่เป็นแลนด์มาร์คและโซลูชันต่าง ๆ" Poshu Yeung รองประธานฝ่ายกลุ่มธุรกิจระหว่างประเทศของ Tencent กล่าว "เนื่องจากมีการใช้คลาวด์อย่างรวดเร็วทั่วโลก เราจึงภูมิใจที่ได้รับมาตรฐานสากลนี้ ซึ่งจะเพิ่มการนำเสนอคลาวด์ที่เป็นที่ยอมรับและนำไปใช้มากขึ้นของเราในภูมิภาคนี้ และยังเป็นการตอกย้ำศักยภาพที่ยอดเยี่ยมของเราในการเก็บ จัดการ และประมวลผลข้อมูลที่เป็นความลับขั้นสูง ซึ่งเป็นการมอบความเชื่อมั่นและความสบายใจให้กับลูกค้าภาคองค์กรธุรกิจของเรา"

นับตั้งแต่เปิดตัวที่สิงคโปร์ในปี 2013 MTCS SS ก็เป็นมาตรฐานความปลอดภัยบนคลาวด์ตัวแรกของโลก ที่มีเป้าหมายในการทำให้ภาคธุรกิจต่าง ๆ ได้รับข้อมูลเชิงลึกที่มีประโยชน์เพื่อให้สามารถประเมินและทำความเข้าใจระดับความปลอดภัยของคลาวด์ที่พวกเขาต้องการได้ดีขึ้น มาตรฐานนี้ครอบคลุมด้านต่าง ๆ อาทิ การบริหารระบบคลาวด์ ความปลอดภัยในโครงสร้างพื้นฐานของระบบคลาวด์ การบริหารจัดการปฏิบัติการบนระบบคลาวด์ การจัดการบริการคลาวด์ การเข้าถึงผู้ใช้คลาวด์ การใช้งานคลาวด์และการแยกลูกค้า การรักษาข้อมูล ความรับผิดชอบ การกู้คืนข้อมูลเมื่อเกิดภัยพิบัติ รวมทั้งการบริหารจัดการเหตุอุบัติและประเด็น

Tencent Cloud เป็นบริษัทจีนแห่งแรกและติดอันดับบริษัทชั้นนำ 5 อันดับแรกของโลกที่มีเซิร์ฟเวอร์กว่า 1 ล้านตัว Tencent Cloud ได้รับใบรับรองในระดับสากลกว่า 20 ใบที่เกี่ยวข้องกับการปกป้องข้อมูลคลาวด์สาธารณะ เช่น CSA STA, ISO/IEC 27001:2013, ISO/IEC 27017:2015 และ ISO/IEC 27018:2014 นอกจากนี้ Tencent Cloud ซึ่งปฏิบัติตามกฎหมาย GDPR ยังเป็นผู้ให้บริการคลาวด์รายแรกที่ได้รับมาตรฐานสากล ISO20000-1:2018 และ ISO/IEC 27701:2019

Tencent Cloud ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ในจีน [3] และขณะนี้ก็กำลังขยายการดำเนินงานไปในต่างประเทศ ด้วยการให้บริการโซลูชันคลาวด์ที่รองรับธุรกิจแนวดิ่งที่สำคัญหลายวงการ อาทิ บริการทางการเงิน เทเลคอม อี-คอมเมิร์ซ การท่องเที่ยวและงานบริการ รวมทั้งเกมออนไลน์ และความบันเทิง

Tencent Cloud เป็นผู้ให้บริการคลาวด์สาธารณะที่มีความปลอดภัย เชื่อถือได้ และมีประสิทธิภาพการทำงานสูง ซึ่งผนวกศักยภาพในการสร้างโครงสร้างพื้นฐานของ Tencent มารวมกับความได้เปรียบของการมีแพลตฟอร์มผู้ใช้จำนวนมหาศาลและอีโคซิสเต็มของบริษัท ทั้งนี้ Tencent Cloud ให้ช่องทางเข้าถึงทั่วโลกและบริการอันหลากหลายแก่องค์กรต่าง ๆ ที่ต้องการโครงสร้างพื้นฐานที่ทันสมัยและสภาวะที่ยืดหยุ่น อย่างเช่นสภาวะในเกมออนไลน์ การถ่ายทอดสด และบริการทางการเงิน

Tencent Cloud ดำเนินธุรกิจใน 25 ภูมิภาคและ 53 พื้นที่ให้บริการ (availability zone) ทั่วโลก และเป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์โดยรวมของ Tencent ที่ลงทุนในเทคโนโลยีล่าสุด อาทิ คลาวด์ ความปลอดภัย บิ๊กดาต้า และเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ เพื่อให้ทันกระแสการเติบโตลูกต่อไป

[1] Forecast: Public Cloud Services, Worldwide, 2017- 2023, 3Q19 Update by Gartner, Dec 2019

[2] Cloud Infrastructure Services market share in Asia Pacific - 2018 Q4, Synergy Research Group ( https://tech.qq.com/a/20190318/004532.htm )

[3] China Public Cloud Service Market Historical Tracker, 2019

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อ

อีเมล: ifung@currentglobal.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200210/2715501-1
คำบรรยายภาพ - ใบประกาศรับรองมาตรฐาน MTCS ให้แก่ Tencent Cloudnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม