หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "บาร์ซา" ผนึกกำลัง Chiliz รุกสร้างเอนเกจเมนต์ผ่านบล็อกเชน  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ก.พ. 20, 16:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา ผนึกกำลัง Chiliz เปิดตัวโทเคน Barca Fan รุกสร้างเอนเกจเมนต์ผ่านบล็อกเชน


- ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยเพิ่มความผูกพันและการมีส่วนร่วมระหว่างสโมสรฯ กับแฟนบอลทั่วโลก ผ่านโทเคน Barca Fan ($BAR) ที่สามารถใช้กับ Socios.com ซึ่งเป็นโมบายแอปสำหรับให้แฟน ๆ โหวตและสะสมคะแนนเพื่อแลกรางวัล


สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา (FC Barcelona) ลงนามในข้อตกลงพันธมิตรระดับโลกกับ Chiliz แพลตฟอร์มบล็อกเชนชั้นนำระดับโลกที่มุ่งสร้างความผูกพันระหว่างแบรนด์กีฬาและบันเทิงกับบรรดาแฟนคลับ โดยข้อตกลงนี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ใหม่ด้านการพาณิชย์และดิจิทัลของ "บาร์ซ่า" จะช่วยให้ทางสโมสรฯ ได้ใกล้ชิดกับแฟนบอลทั่วโลกมากยิ่งขึ้น ผ่านโทเคน Barca Fan ($BAR) ซึ่งเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่เปิดโอกาสให้เหล่าสาวกบาร์ซาได้มีส่วนร่วมในการทำแบบสำรวจและแบบสอบถามบน Socios.com ซึ่งเป็นโมบายแอปสำหรับให้แฟน ๆ โหวตและสะสมคะแนนเพื่อแลกรางวัล


แฟนบาร์ซ่าทั่วโลกจะได้รับรางวัลจากการใช้โทเคนร่วมกิจกรรมบน Socios.com โดยแฟน ๆ สามารถสะสมคะแนนเพื่อไต่อันดับบนกระดานผู้นำ และสามารถนำไปแลกสินค้าสุดเอ็กซ์คลูซีฟ หรือสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษครั้งเดียวในชีวิต ผู้ถือโทเคน $BAR Fan ยังจะได้ร่วมสนุกไปกับฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมายบน Socios.com ไม่ว่าจะเป็นห้องแชท การแลกเปลี่ยนโทเคน เกม หรือชาเลนจ์ต่าง ๆ


ข้อตกลงนี้ถือเป็นความร่วมมือด้านบล็อกเชนครั้งแรกของทางสโมสรฯ และเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การขยายฐานแฟนคลับทั่วโลก โดยความร่วมมือครั้งนี้สนับสนุนความมุ่งมั่นของทางสโมสรฯ ที่ต้องการเพิ่มช่องทางดิจิทัลใหม่ ๆ เพื่อเชื่อมต่อและมีส่วนร่วมกับผู้ชมทั่วโลกได้มากขึ้น


แถลงการณ์จาก Josep Pont สมาชิกคณะกรรมการและหัวหน้าฝ่ายพาณิชย์ของสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา


"เราภูมิใจที่ได้ต้อนรับ Chiliz มาสู่ครอบครัวบาร์ซาในฐานะพันธมิตรระดับโลกรายใหม่ ข้อตกลงครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้เราได้ทำการตลาดที่มีความสร้างสรรค์ รวมถึงกระตุ้นความร่วมมือใหม่ ๆ กับพันธมิตรโดยมีเป้าหมายคือโลกดิจิทัล เพื่อทำให้ทางสโมสรฯ ได้ใกล้ชิดกับแฟน ๆ ทั่วโลกมากขึ้น ข้อตกลงนี้ยังสอดคล้องกับเป้าหมายของสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนาที่ต้องการร่วมงานกับแบรนด์ชั้นนำที่สามารถช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับกลยุทธ์ด้านการพาณิชย์และดิจิทัลของเราได้ ด้วยการพัฒนาทรัพยากรใหม่ ๆ ที่จะทำให้เรากลายเป็นบรรทัดฐานทั้งในและนอกสนาม"


แถลงการณ์จาก Alexandre Drefyus ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Socios.com และ Chiliz

"เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนามาสู่ Socios.com และตื่นเต้นยิ่งกว่าที่ได้เริ่มเข้าถึงฐานแฟนคลับจำนวนมหาศาลของทางสโมสรฯ โดยบาร์ซามีแฟนบอลมากกว่า 300 ล้านคนกระจายอยู่ในหลายประเทศและหลากวัฒนธรรมทั่วโลก บาร์เซโลนาเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีชื่อเสียงและมีแฟนบอลให้การสนับสนุนมากที่สุดทีมหนึ่งในโลก เราแทบรอไม่ไหวที่จะได้เห็นแฟนบอลบาร์ซาเข้ามามีส่วนร่วมในการตัดสินใจต่าง ๆ ของทางสโมสรฯ การพาแฟน ๆ บาร์ซาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนผู้ใช้งานทั่วโลกของ Socios.com ทำให้เราขยับเข้าใกล้เป้าหมายในการทำให้บล็อกเชนเป็นที่นิยมใช้งานอย่างแพร่หลาย ทุกครั้งที่แฟน ๆ ดาวน์โหลดแอป เราก็ได้เรียนรู้เพิ่มขึ้นไปด้วย และทุกครั้งที่แฟน ๆ ซื้อโทเคน เราก็ได้ส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีที่มีความสร้างสรรค์นี้ในโลกแห่งความเป็นจริงมากขึ้น"


โทเคน Barca Fan พร้อมให้เป็นเจ้าของในไตรมาส 2/2020 โดยมีจำนวนทั้งสิ้น 40 ล้านเหรียญ ซึ่งแต่ละ $BAR จะมีมูลค่าเท่ากับ 2 ยูโรในราคาเริ่มต้นขาย


แฟน ๆ จะสามารถซื้อโทเคน Barca Fan เมื่อมีการเปิดขาย FC Barcelona Fan Token Offering (FTO(TM)) โดยใช้สกุลเงินดิจิทัล Chiliz ($CHZ) ของ Socios.com ในการซื้อ ซึ่งแฟนบาร์ซาสามารถซื้อสกุลเงิน $CHZ ผ่านทางแอป Socios.com หรือโอนจากกระเป๋าเงินดิจิทัล นอกจากนี้ โทเคน Barca Fan ยังสามารถซื้อได้บน Chiliz.net ซึ่งเป็นตลาดแลกเปลี่ยนซื้อขายคริปโตด้านกีฬาและความบันเทิงแห่งแรกของโลก โดย $CHZ จดทะเบียนในตลาดแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตชั้นนำของโลกหลายแห่ง


นอกจากนี้ แฟน ๆ ยังสามารถสะสมโทเคน $CHZ และ $BAR ได้แบบฟรี ๆ ผ่านทาง Token Hunt ซึ่งเป็นฟีเจอร์ Augmented Reality (AR) ในแอปพลิเคชัน Socios.com


สำหรับบรรณาธิการ:

เกี่ยวกับ Chiliz

Chiliz ($CHZ) เป็นแพลตฟอร์มและสกุลเงินดิจิทัลสำหรับวงการกีฬาและความบันเทิง รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.chiliz.com


เกี่ยวกับ Socios.com

Socios.com ช่วยให้สโมสรฟุตบอลหลายแห่งก้าวเข้าสู่โลกดิจิทัลผ่านทางเทคโนโลยีบล็อกเชน Socios.com ขับเคลื่อนโดยโทเคน Chiliz ($CHZ) รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.socios.com


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1089874/Chiliz_FC_Barcelona.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1089875/Chiliz_FC_Barcelona_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม