หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “โกลบ เทเลคอม” แถลงความสำเร็จหลังทดสอบวิดีโอคอลผ่านเครือข่าย 5G กับ “เอไอเอส”  (อ่าน 26 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ก.พ. 20, 10:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในโลกมาถึงฟิลิปปินส์แล้วในที่สุด เมื่อบริษัทโกลบ เทเลคอม (Globe Telecom) สามารถทำการติดต่อผ่านวิดีโอคอลบนเครือข่าย 5G ได้เป็นครั้งแรกในประวัติการณ์ของฟิลิปปินส์ กับบริษัทเอไอเอสของไทยผ่านเครือข่ายเคลื่อนที่ 5G


การสนทนาผ่านวิดีโอคอลดังกล่าวใช้เวลานานกว่า 3 นาที และเกิดขึ้นหลังจากที่โกลบได้รับสายทางเทคนิคจากเอไอเอส เมื่อเอไอเอสทำการทดสอบเครือข่าย 5G ของตนเองในกรุงเทพฯ เมื่อวันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา


อลัน การ์ชิโตเรนา ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมเทคโนโลยีและวางแผนบริการของโกลบ เป็นผู้รับสายจากนายฮุย เวง ชอง กรรมการผู้อำนวยการเอไอเอส ขณะที่เอไอเอสได้ทำการทดสอบวิดีโอคอลบนเครือข่าย 5G เป็นครั้งแรก ทั้งนี้ เอไอเอสเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ และผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ระดับชั้นนำของไทย รวมทั้งเป็นพันธมิตรระดับท้องถิ่นและภูมิภาคที่สำคัญของบริษัทสิงเทลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย


การติดต่อสื่อสารครั้งนี้เป็นไปอย่างลื่นไหลโดยไม่มีอาการหน่วง และนำมาซึ่งประสบการณ์การใช้มือถือยุคใหม่สำหรับทั้งโกลบและเอไอเอส


คุณฮุย กล่าวหลังจากทำวิดีโอคอลว่า "วิดีโอคอลครั้งนี้ลื่นไหลดีมาก ยอดเยี่ยมจริง ๆ ผมขอชื่นชมความสนับสนุนจากทีมงานของโกลบ"


เอไอเอสได้ครองคลื่น 5G ใหม่อย่างเป็นทางการในวันเดียวกับที่ได้ทดสอบวิดีโอคอลถึงโกลบ ทั้งนี้ เครือข่าย 5G นับเป็นเทคโนโลยีที่ทรงอานุภาพอย่างยิ่ง ซึ่งจะเปิดโอกาสสู่คุณสมบัติเด่นใหม่ ๆ ที่น่าทึ่ง ปัจจุบันบรรดาบริษัทเทเลคอมชั้นนำทั่วโลกต่างก็เริ่มเปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยี 5G ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการประสบการณ์การใช้โทรศัพท์มือถือที่ดีขึ้นและมีคุณภาพมากขึ้น


คุณการ์ชิโตเรนา เปิดเผยว่า นี่เป็นหลักฐานชัดเจนที่พิสูจน์ให้เห็นความพร้อมรับเครือข่ายมือถือ 5G ของโกลบ และเสริมว่า "เทคโนโลยีนี้จะส่งมอบยุคใหม่แห่งการใช้ดิจิทัลสำหรับ AR, VR, Internet of Things (IoT), การใช้ในทางอุตสาหกรรม และอีกหลายอย่างในฟิลิปปินส์"


โกลบได้เปิดตัวบริการเชื่อมต่อ 5G Fixed Wireless เมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว เพื่อทำให้ฟิลิปปินส์กลายเป็นประเทศลำดับที่ 3 ในเอเชียที่มีเทคโนโลยี 5G ขณะที่ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้เป็นสองประเทศแรกในเอเชียที่เปิดตัวเทคโนโลยี 5G ให้แก่ผู้บริโภค


ล่าสุด โกลบเพิ่งเปิดตัว Huawei Mate 30 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่สามารถใช้เทคโนโลยี 5G ตัวแรกในฟิลิปปินส์ และบริษัทตั้งเป้าที่จะเปลี่ยนพื้นที่ต่าง ๆ ภายในย่านศูนย์กลางทางธุรกิจ (CBD) ชั้นนำให้เป็นพื้นที่ที่สามารถใช้เครือข่าย 5G ได้ภายในปีนี้


ในรายงานประจำปี 2020 "We Are Social" ที่เผยแพร่โดย Hootsuite พบว่า อัตราการใช้อินเทอร์เน็ตในฟิลิปปินส์อยู่ที่ 67% ซึ่งสูงพอสมควรเมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ โดยข้อมูลล่าสุดนี้แสดงให้เห็นว่า การเข้าถึงและการใช้อินเทอร์เน็ตในฟิลิปปินส์เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด


รายงานดังกล่าวยังพบว่า ชาวฟิลิปปินส์ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับอินเทอร์เน็ตทำสถิติมากที่สุดในโลก โดยใช้เวลาเฉลี่ย 9 ชั่วโมง 45 นาทีต่อวัน และฟิลิปปินส์ยังมีสถิติการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตโดยใช้โทรศัพท์มือถือด้วยเวลาเฉลี่ยต่อวันนานที่สุด โดยใช้เวลา 5 ชั่วโมง 11 นาทีเป็นอย่างต่ำ


เกี่ยวกับโกลบ เทเลคอม


โกลบเป็นบริษัทโทรคมนาคมที่ให้บริการแบบครบวงจรระดับชั้นนำในฟิลิปปินส์ และเป็นบริษัทจดทะเบียนมหาชนในตลาดหลักทรัพย์ฟิลิปปินส์ โดยมีสัญลักษณ์หุ้นคือ GLO บริษัทตอบสนองความต้องการด้านโทรคมนาคมและเทคโนโลยีของลูกค้าและภาคธุรกิจ ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการทั้งหมด อาทิ โทรศัพท์เคลื่อนที่ โทรศัพท์พื้นฐาน บรอดแบนด์ การเชื่อมต่อข้อมูล อินเทอร์เน็ต และบริการแบบมีการจัดการ บริษัทมีความสนใจอย่างมากในเทคโนโลยีทางการเงิน โซลูชันการตลาดดิจิทัล การระดมทุนเพื่อร่วมลงทุนสำหรับธุรกิจสตาร์ทอัพ และเฮลธ์แคร์แบบเสมือนจริง และในปี 2019 โกลบได้ลงนามเป็นสมาชิกข้อตกลงแห่งสหประชาชาติ (United Nations Global Compact) โดยมีพันธสัญญาที่จะดำเนินตามหลักการสร้างความยั่งยืนในระดับสากล นักลงทุนรายใหญ่ของโกลบ ได้แก่ อยาลา คอร์ปอเรชัน และสิงเทล ซึ่งเป็นผู้นำในวงการที่เป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศและในภูมิภาค


ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.globe.com.ph รวมทั้งติดตาม @enjoyglobe ได้ทาง Facebook, Twitter, Instagram และ YouTube
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม