หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แจกสูตรเบเกอรี่ “ชีสเค้ก” หอมนุ่ม ละมุน อร่อยจนวางไม่ลง!!!  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 มี.ค. 20, 11:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
กลับมาอีกแล้วจ้า!!! สำหรับการแจก สูตรเบเกอรี่ ครั้งนี้กลับมากับเมนูสุดฮิตอย่างเมนูชีสเค้ก แต่ครั้งนี้จะพิเศษอย่างไร มีเคล็ดความอร่อยอย่างไรบ้าง เราไปดูส่วนผสมและวิธีการทำกันเลยดีกว่าค่ะ
สูตรเบเกอรี่ | ชีสเค้ก
ส่วนผสม
ส่วนผสมของเค้กสปันจ์

- แป้งสาลีทำเค้ก100 กรัม
- แป้งข้าวโพด10 กรัม
- ผงฟู1/2 ช้อนชา
- เกลือป่นเสริมไอโอดีน1/4 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย100 กรัม
- ไข่ไก่แช่เย็น4 ฟอง
- สารเสริมสำหรับทำเค้กสปันจ์10 กรัม
- น้ำเย็น25 มิลลิลิตร
- เนยสดชนิดเค็มละลาย40 กรัม
- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน25 มิลลิลิตร
- วิปปิงครีมตีขึ้นฟูสำหรับตกแต่ง
- ช็อกโกแลตละลายขึ้นรูปสำหรับตกแต่ง
- บิสกิตเคลือบช็อกโกแลตสำหรับตกแต่ง
- เม็ดทับทิมสำหรับตกแต่ง
- ช่อสะระแหน่สำหรับตกแต่ง
ส่วนผสมของส่วนผสมครีม
- เจลาติน1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำร้อน50 มิลลิลิตร
- ครีมชีสอ่อนตัว250 กรัม
- เนยสดชนิดเค็ม25 กรัม
- ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน150 กรัม
- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน100 มิลลิลิตร
- น้ำมะนาว1 ช้อนโต๊ะ
- วิปปิงครีมตีขึ้นฟู150 กรัม
ผลิตภัณฑ์แนะนำ
นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
1) สูตรดั้งเดิมที่พัฒนาขึ้นเพื่อผสานรสชาติชา-กาแฟสไตล์ไทย และเครื่องดื่มยอดนิยมให้อร่อยลงตัว
2) เนื้อสัมผัสเบา หอมละมุน นุ่มลิ้น
3) ชูรสชาติ สีสัน และความหอมมัน ให้กับส่วนผสมหลักในเบเกอรี่ เช่น สังขยาใบเตย
4) มีขนาดกล่อง 1 ลิตร สะดวกต่อการใช้งาน และยังประหยัดกว่าแบบกระป๋องถึง 10%
ขั้นตอนการทำ
ขั้นตอนการทำเค้กสปันจ์
1. ผสมแป้งสาลีทำเค้ก แป้งข้าวโพด ผงฟู เกลือป่นเสริมไอโอดีน และน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน
2. เติมไข่ไก่แช่เย็น ตีผสมให้เข้ากัน ใส่สารเสริมสำหรับทำเค้กสปันจ์ ตีผสมด้วยความเร็วสูงสุด 2 นาที เติมน้ำเย็น ตีต่อด้วยความเร็วสูงสุด 3 นาที ลดความเร็วต่ำ 2 นาที ใส่เนยสดชนิดเค็มละลายและ นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยวฟอลคอน ตีผสมจนเข้ากันดี ปิดเครื่อง
3. เทส่วนผสมเค้กลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ เกลี่ยหน้าให้เรียบ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 200 องศาเซลเซียส นาน 6-7 นาที หรือจนกระทั่งเค้กสุก นำออกจากเตาพักไว้ให้เย็นสนิท กดด้วยพิมพ์วงแหวนขนาด 2 นิ้ว เตรียมไว้
ขั้นตอนการทำส่วนผสมครีม
1. ละลายเจลาตินกับน้ำร้อนเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
2. ตีครีมชีสอ่อนตัวกับเนยสดชนิดเค็ม ด้วยความเร็วปานกลาง 7 นาที เติม ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน และน้ำมะนาว ตีส่วนผสมจนเข้ากัน ใส่เจลาตินที่ละลายไว้ ตีจนเข้ากันดี ปิดเครื่อง
3. คนตะล่อมส่วนผสมครีมชีสกับวิปปิงครีมตีขึ้นฟูจนเป็นเนื้อเดียวกัน เตรียมไว้เป็นส่วนผสมครีมชีส
ขั้นตอนการประกอบ
1. วางเค้กสปันจ์ที่กดเตรียมไว้ลงในพิมพ์วงแหวนที่หุ้มด้วยอะลูมิเนียมฟอยล์
2. ใส่ส่วนผสมครีมชีสที่เตรียมไว้จนเต็ม ปาดหน้าให้เรียบ นำเข้าแช่เย็นจนส่วนผสมทรงตัวดี แกะพิมพ์วงแหวนออก ตกแต่งด้วยวิปปิงครีมตีขึ้นฟู ช็อกโกแลตละลายขึ้นรูป บิสกิตเคลือบช็อกโกแลต เม็ดทับทิม วางช่อสะระแหน่ ให้สวยงามพร้อมเสิร์ฟ
น่าทานสุดๆ ไปเลยใช่ไหมคะสำหรับเมนูชีสเค้ก โดยครั้งนี้เรามีสูตรลับความอร่อยด้วยการใช้ นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ทำให้ชีสเค้กที่ได้ นุ่ม ฟู หอมละมุน ส่วนครั้งหน้าจะมีเมนูอะไรนั้น ต้องมาดูกันนะคะ
ขอบคุณเมนู : https://www.falconforprofessional.com//recipe/สูตรเบเกอรี่-ชีสเค้ก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 16 ก.ค. 21, 16:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
โฮสเทล หลีเป๊ะ โฮสเทลอันดับหนึ่งเกาะหลีเป๊ะ


ซัมเมอร์นี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจ แนะนำให้ไป เที่ยวหลีเป๊ะ
ไปสัมผัสธรรมชาติกับบรรยากาศที่แสนโรแมนติกอย่างหาดทรายขาว น้ำทะเลสีใสสวยงามแนะนำให้ไปพักที่
โฮสเทล หลีเป๊ะ กับ ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก
มาพร้อมด้วยแพ็คเกจแนะนำ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน ราคานี้คุ้มมาก พร้อมด้วยบริการสุดประทับใจ สะดวก สะอาด ปลอดภัย ช่วงโควิด ทาง เดอะชิค หลีเป๊ะ ทำความสะอาดภายในห้องพัก และพื้นที่ส่วนกลางอย่างดี








เดอะชิค หลีเป๊ะ เป็นหนึ่งใน โฮสเทลหลีเป๊ะที่ดีที่สุด ในเกาะหลีเป๊ะ พร้อมดูแลทุกคน เหมือนคนในครอบครัว ลูกค้าที่แวะเวียนมาเข้าพักที่ เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก จึงได้รับความประทับใจกลับไปเต็มๆ ทั้งยังมีโปรโมชั่นดีๆ อื่นๆ อีกด้วย แพคเกจหลีเป๊ะ สุดประทับใจ รีวิวหลีเป๊ะ จะพาคุณไปชมย่านท่องเที่ยวถนนคนเดิน ใกล้กับ เดอะชิค หลีเป๊ะ มีอาหารหลากหลายให้คุณได้เลือกรับประทานกัน






noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:   ชีสเค้ก   สูตรเบเกอรี่   สูตรชีสเค้ก   ของว่าง  ขนมหวาน  เมนูขนมหวานทานเล่น 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม