หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: INOXCVA ลงนาม MoU กับ Shell Energy India เพื่อจำหน่ายก๊าซ LNG ทั่วอินเดีย  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 มี.ค. 20, 13:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจของอินเดีย ซึ่งเป็นประเทศที่พึ่งพาก๊าซ ด้วยการขยายช่องทางในการเข้าถึง LNG ผ่านระบบท่อส่งก๊าซเสมือนจริง
INOX India Pvt Ltd (INOX) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการกักเก็บ การจำหน่าย และการแปรสภาพก๊าซแบบไครโอเจนิค ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) กับ Shell Energy India Pvt Ltd ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Royal Dutch Shell plc เพื่อเป็นพันธมิตรและร่วมกันพัฒนาตลาดสำหรับการจัดส่งก๊าซ LNG ทางบก จากสถานีรับ-จ่าย LNG ของ Shell ในเมืองฮาซีรา เขตสุราต รัฐคุชราต โดย MoU ฉบับนี้จะเปิดทางให้มีการติดตั้งโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งรวมถึงโลจิสติกส์และสถานีรับก๊าซฝ่ายลูกค้า และจะเป็นช่องทางเข้าถึง LNG สำหรับลูกค้าที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับท่อส่ง โดยวิธีนี้จะช่วยเพิ่มการเข้าถึงและการอุปโภค LNG ซึ่งเป็นพลังงานที่สะอาด เชื่อถือได้ และคุ้มค่าให้แก่ผู้ใช้ในภาคการพาณิชย์และภาคอุตสาหกรรม (C&I) ทั่วประเทศ MoU ฉบับนี้ยังครอบคลุมความร่วมมือในการพัฒนาตลาดที่ใหญ่ขึ้นสำหรับ LNG เพื่อเป็นเชื้อเพลิงขนส่งสำหรับรถบัสและรถบรรทุกหนักระยะทางไกลอีกด้วย
Shell Energy India (SEI) เป็นเจ้าของและดำเนินการสถานีรับ กักเก็บ และแปรสภาพ LNG ขนาด 5 MMTPA ที่เมืองฮาซีราในรัฐคุชราต โดย SEI กำลังสร้างจุดรับบรรทุกก๊าซที่สถานีฮาซีรา และการเป็นพันธมิตรกับ INOX จะช่วยให้ Shell พัฒนาตลาดสำหรับ LNG เพื่อให้เป็นเชื้อเพลิงที่ภาคการพาณิชย์และอุตสาหกรรมเลือกใช้ รวมถึงภาคธุรกิจจำหน่ายก๊าซในเมือง (City Gas Distribution) ที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงการใช้ LNG เป็นเชื้อเพลิงรถยนต์ด้วย
Siddharth Jain, Executive Director, INOX India Pvt Ltd กล่าวในพิธีลงนาม MoU ว่า “การเป็นพันธมิตรกับ Shell เน้นย้ำให้เห็นถึงความสามารถในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ และแนวทางที่ล้ำสมัยของ INOX นอกจาก LNG จะเป็นเชื้อเพลิงที่สะอาดและคุ้มค่าแล้ว ยังปลอดภัยและเชื่อถือได้ เราจึงมีความยินดีที่ความพยายามร่วมกันของเราในครั้งนี้จะทำให้เชื้อเพลิงสะอาดชนิดนี้แพร่หลายมากขึ้น ระบบนิเวศของภาคอุตสาหกรรมที่ใช้ก๊าซเพิ่มขึ้นนับเป็นสัญญาณที่ดีทั้งสำหรับเศรษฐกิจอินเดีย และสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังเป็นสถานการณ์ที่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่ายต่างได้ประโยชน์”
Ashwani Dudeja, Country Head, Shell Energy India กล่าวในโอกาสนี้ว่า “เรารอคอยที่จะได้ทำงานร่วมกับ INOX ในการจัดส่ง LNG โดยรถบรรทุก และสร้างช่องทางเข้าถึงก๊าซ LNG ให้แก่ลูกค้าที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับท่อส่งก๊าซ ปัจจุบัน ก๊าซซึ่งเป็นเชื้อเพลิงฟอสซิลที่มีการเผาไหม้สะอาดที่สุด กำลังเป็นที่ต้องการเพิ่มมากขึ้นจากตลาดการจำหน่ายก๊าซในเมือง (City Gas Distribution) ตลอดจนลูกค้าพาณิชย์และอุตสาหกรรม และเป็นเชื้อเพลิงสำหรับรถบรรทุกหนัก เรามีความยินดีที่ได้สำรวจเซกเมนต์ใหม่นี้ และพัฒนาความร่วมมือในลักษณะนี้อีก ซึ่งจะทำให้เรามีบทบาทสำคัญในการตอบสนองความต้องการพลังงานที่สะอาดขึ้นและมากขึ้นของอินเดียต่อไปได้ในระยะยาว”
INOX เป็นผู้นำตลาดการขนส่งและการจำหน่าย LNG ทางบกอย่างปลอดภัยและเชื่อถือได้ บริษัทมีชื่อเสียงจากโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมและพร้อมสำหรับอนาคต โดยสามารถปรับเปลี่ยนตามความต้องการของลูกค้าก๊าซทั่วโลก และนับตั้งแต่เริ่มติดตั้งสถานี LNG ขนาดเล็กแห่งแรกที่โรงงานของบริษัท General Motors ในเมืองฮาลอลเมื่อปี 2553 ทาง INOX ก็ประสบความสำเร็จในการติดตั้งสถานี LNG อีก 35 แห่งทั่วประเทศภายใต้แบรนด์ GoLNG ทั้งนี้ จากการเผยแพร่แนวคิดการใช้ก๊าซ LNG ในฐานะที่เป็นแหล่งพลังงานที่สะอาดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้รถบรรทุกก๊าซ GoLNG ของ INOX ได้เดินทางเป็นระยะทางร่วมกันกว่า 6.5 ล้านกิโลเมตรแล้ว และได้จัดส่งก๊าซ LNG ประมาณ 100,000 เมตริกตันให้แก่ผู้บริโภคทั่วประเทศ
เกี่ยวกับ INOX India Pvt. Ltd
INOX India Pvt. Ltd ( INOX India) เป็นหนึ่งในผู้ผลิตระบบกักเก็บ แปรสภาพ และจำหน่ายก๊าซ LNG และก๊าซอุตสาหกรรมแบบไครโอเจนิครายใหญ่ที่สุด รวมถึงการใช้งานในรูปแบบ Cryo-Scientific โดยมีการดำเนินงานในอินเดีย บราซิล และยุโรป บริษัทมีฐานผู้ใช้กระจายอยู่ในประเทศต่าง ๆ กว่า 100 ประเทศ และมีทีมสนับสนุนหลังการขายใน 25 ประเทศคอยให้บริการลูกค้า จุดแข็งที่สำคัญของบริษัทอยู่ที่วิศวกรรมการออกแบบ การผลิต การจัดหา และการจัดทำระบบการบรรจุแบบไครโอเจนิคครบวงจร พร้อมด้วยชื่อเสียงและวิสัยทัศน์ในการยกระดับคุณค่าที่มอบให้แก่ลูกค้า สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.inoxcva.com

ภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1135217/Ashwani_Dudeja_with_Siddharth_Jain.jpg

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1135218/INOXCVA_Logo.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม