หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เครื่องคัดกรองอุณหภูมิของ FOTRIC ถูกนำไปใช้งานในสถานที่หลายพันแห่ง  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 เม.ย. 20, 11:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เครื่องคัดกรองอุณหภูมิของ FOTRIC ได้รับเลือกให้ใช้งานเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในสถานที่หลายพันแห่ง


ในสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ไปทั่วโลก ทำให้ความต้องการด้านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายที่ผิดปกติในสถานที่สาธารณะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว ยอดขายอุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิอินฟราเรดอัตโนมัติ FOTRIC 226B นอกประเทศจีนเพิ่มขึ้นถึง 80% ซึ่งเป็นผลมาจากประสิทธิภาพในการวัดอุณหภูมิที่แม่นยำ รวดเร็ว และเสถียร จากการตรวจวัดอุณหภูมิโดยใช้การถ่ายภาพความร้อนและระบบตรวจจับใบหน้าด้วยเทคโนโลยี AI


ปัจจุบัน FOTRIC 226B ได้จัดส่งอุปกรณ์คัดกรองอุณหภูมิอินฟราเรดอัตโนมัติให้กับสหรัฐ นอร์เวย์ เยอรมนี ตุรกี อิสราเอล ไทย อินเดีย อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ และประเทศอื่น ๆ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19


ขณะเดียวกัน ความต้องการอุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้น ก็ทำให้ FOTRIC ต้องเร่งการผลิตขึ้นอีกเพื่อให้สามารถจัดส่งได้เพียงพอกับความต้องการ


FOTRIC มีฐานอยู่ในนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน โดยให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนา ตลอดจนการผลิต และการขายเทคโนโลยีการถ่ายภาพความร้อน บริษัทมีผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมทั้งในด้านการศึกษาและวิจัยทางวิทยาศาสตร์ อุตสาหกรรม พลังงานไฟฟ้า และการผลิต เป็นต้น อีกทั้งยังเข้าถึงประเทศและภูมิภาคต่าง ๆ ในเอเชีย ยุโรป และอเมริกา สำหรับผลิตภัณฑ์การถ่ายภาพความร้อนบนคลาวด์ที่ FOTRIC พัฒนาขึ้นเองนี้ ถูกนำออกมาเปิดตัวครั้งแรกในงานจัดแสดง American CES เมื่อปี 2560 และได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก นอกจากนี้ บริษัทยังมีผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่พัฒนาขึ้นในปี 2562 ซึ่งได้รับรางวัล German iF International Industrial Design Award อีกด้วย


ตัวคัดกรองอุณหภูมิอินฟราเรดอัตโนมัติเต็มรูปแบบของ FOTRIC มีข้อได้เปรียบสำคัญและสามารถอธิบายได้ง่าย ๆ ว่า แม่นยำ ปลอดภัย และรวดเร็ว ผลิตภัณฑ์นี้ถูกพัฒนาขึ้นบนแพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์การถ่ายภาพความร้อนเชิงวิทยาศาสตร์ระดับสูงของ FOTRIC ให้เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ซึ่งต้องการการวัดอุณหภูมิที่แม่นยำสูงมาก อุปกรณ์ถ่ายภาพความร้อนของ FOTRIC จึงถูกเลือกใช้โดยศาสตราจารย์และนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยและสถาบันวิจัยกว่า 500 แห่งทั่วโลก สำหรับการทดลองวิจัยและตีพิมพ์บทความในวารสารชั้นนำของดัชนีอ้างอิงทางวิทยาศาสตร์ (SCI)


ความแม่นยำ - การถ่ายภาพที่ชัดเจนและการวัดอุณหภูมิที่เที่ยงตรง

ให้ภาพอินฟราเรดความละเอียด 384*288 พิกเซล และสามารถวัดอุณหภูมิได้สูงถึง 110,000 พิกเซลในภาพเดียว จึงช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถมองเห็นได้แม้กระทั่งเส้นผมมนุษย์ และเหมาะสำหรับการวัดอุณหภูมิระยะไกลที่แม่นยำยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ในขณะที่การวัดอุณหภูมิเพื่อการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสต้องใช้เวลาต่อเนื่องยาวนาน อุปกรณ์นี้ยังมอบความแม่นยำแม้ในการทำงานที่ต้องวัดอุณหภูมิซ้ำ ๆ ด้วยอัตราความผิดพลาดน้อยกว่า ?0.5 องศาเซลเซียส


ความปลอดภัย - ล็อกใบหน้าอัตโนมัติเพื่อวัดอุณหภูมิและป้องกันการแจ้งเตือนหลอก

โมดูลการตรวจจับใบหน้าแบบแสงสองชนิดโดยใช้ AI ที่ติดตั้งมาในเครื่อง จะทำการล็อกใบหน้าบุคคลอัตโนมัติเพื่อวัดอุณหภูมิและแสดงค่าอุณหภูมิสูงสุดของใบหน้าอย่างชัดเจน แหล่งอุณหภูมิสูงอื่นนอกเหนือจากใบหน้า เช่น กาแฟร้อน จะถูกตัดออกจากการคัดกรองอุณหภูมิเพื่อป้องกันการแจ้งเตือนหลอกและทำให้ได้อัตราการตรวจวัด 100%


รวดเร็ว - การวัดอุณหภูมิที่มองไม่เห็นในระดับมิลลิวินาที สามารถทำได้แม้เพียงเดินผ่าน

FOTRIC ใช้เทคโนโลยีการถ่ายภาพความร้อนแบบไม่ต้องสัมผัสเพื่อให้มั่นใจได้ในความปลอดภัยของตัวบุคคลที่ปฏิบัติหน้าที่โดยไม่จำเป็นต้องมีการสัมผัสทางกายภาพ กระบวนการทั้งหมดนั้นไม่ปรากฏแก่สายตาของผู้ที่เดินผ่าน และการตรวจวัดอุณหภูมิจะเสร็จสมบูรณ์ได้ตราบเท่าที่บุคคลเดินผ่านมุมกล้องของระบบ ด้วยเฟรมเรตที่ 30 Hz ทำให้สามารถคงประสิทธิภาพได้โดยไม่ได้รับผลกระทบจากปริมาณความหนาแน่นหรือพฤติกรรมของฝูงชนเลย


จอแสดงภาพแบบคู่จะแสดงทั้งภาพความร้อนและภาพแสงที่มองเห็นได้ เมื่อตรวจพบอุณหภูมิร่างกายผิดปกติ เครื่องคัดกรองจะส่งสัญญาณเตือนโดยอัตโนมัติ และระบบจะส่งเสียงแจ้งเตือนพร้อมกับล้อมกรอบแดงรอบภาพบุคคลที่มีอุณหภูมิผิดปติ ซึ่งจะทำให้เจ้าหน้าที่ที่ตรวจวัดสามารถระบุตัวบุคคลที่มีอุณหภูมิสูงได้อย่างรวดเร็ว


FOTRIC กำลังมองหาผู้จัดจำหน่ายสินค้ารายใหม่ทั่วโลกเพื่อให้บริการในพื้นที่ของตนเอง


ติดต่อ: Celine, โทร. +86-15618512265, อีเมล nsn@fotric.cn, เว็บไซต์ www.fotric.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200330/2763706-1

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม