หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: งดเดินทางวันสงกรานต์ ไม่ต้องทิ้งตั๋วโดยสาร ติดต่อขอคืนเงินหรือเลื่อนวันเดินทางได  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 เม.ย. 20, 13:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นับเป็นปีแรกของเทศกาลสงกรานต์ในประเทศไทยที่บรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงาจากการประกาศ พรก.ฉุกเฉิน งดเล่นน้ำสงกรานต์และห้ามออกนอกเคหสถานในเวลา 22.00 - 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น มาตั้งแต่คืนวันที่ 3 เมษายน 2563 เป็นต้นมา เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ป้องกันไม่ให้ประชาชนออกเดินทางข้ามจังหวัดและนำเชื้อจากกรุงเทพมหานครกลับสู่บ้านเกิด แต่ซื้อตั๋วมาแล้วต้องทำอย่างไร

1.บขส. https://www.busticket.in.th/#

- ผู้ที่จะคืน-เลื่อนตั๋วโดยสารต้องจองตั๋วล่วงหน้าไว้เพื่อที่จะเดินทางในวันที่ 1-30 เมษายน 2563
- สามารถขอเลื่อนตั๋วได้ 90 วัน โดยต้องนำตั๋วหรือสลิปชำระเงิน ไปขอเลื่อนการเดินทางต่อพนักงานขายตั๋วก่อนเวลารถออกล่วงหน้า 1 วัน
- ผู้ที่ซื้อตั๋วเดินทางโดยใช้สิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และชำระเงินส่วนต่างเกินจากสิทธิที่ได้รับจำนวน 500 บาท ให้ยื่นคำร้องขอคืนเงินค่าโดยสาร ณ ช่องจำหน่ายตั๋ว ของ บขส. โดยบริษัท จะใช้เวลาตรวจสอบข้อมูล 15 วัน จากนั้นจะโอนเงินส่วนที่ชำระเกินเข้าบัญชีของผู้ยื่นคำร้อง
- สามารถติดต่อขอคืนตั๋วและเลื่อนการเดินทาง ได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋ว บขส. ทุกแห่งทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563

2.สมบัติทัวร์
- การเลื่อนและคืนตั๋วโดยสาร เส้นทางจากกรุงเทพฯ - จังหวัดต่าง ๆ ต้องทำรายการก่อนเดินทาง 3 ชั่วโมง เส้นทางจังหวัดต่าง ๆ - กรุงเทพฯ และเส้นทางระหว่างจังหวัด (รถหมวด 3) ต้องทำรายการก่อนเดินทาง 5 ชั่วโมง
- การคืนตั๋วโดยสาร จะถูกหักค่าธรรมเนียม 10% ต่อตั๋วโดยสาร 1 ใบ และจะต้องทำเรื่องการคืนตั๋วที่หน้าเคาน์เตอร์เท่านั้น
- สามารถเลื่อนตั๋วโดยสารได้ผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ของสมบัติทัวร์ โดยทางเจ้าหน้าที่จะชี้แจงรายละเอียดวิธีการและเอกสารต่าง ๆ ให้กับผู้โดยสาร ซึ่งสามารถโทร. สอบถามได้ที่ โทรศัพท์ 1215 ตั้งแต่เวลา 06.00-20.00 น. ทุกวัน

3. การรถไฟแห่งประเทศไทย
การรถไฟฯ ประกาศงดเดินขบวนรถพิเศษช่วยการโดยสารช่วงเทศกาลสงกรานต์ของวันที่ 10 – 11 เมษายน 2563 และวันที่ 15 – 16 เมษายน 2563 จำนวน 12 ขบวน รวมทั้งงดเดินขบวนรถโดยสารระหว่างประเทศ ระหว่างหาดใหญ่–ปาดังเบซาร์ ตั้งแต่วันที่ 18 – 31 มีนาคม 2563 จำนวน 6 ขบวน เพื่อหลีกเลี่ยงการเดินทางในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส (Covid–19) และสามารถติดต่อขอคืนตั๋วโดยสารได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วของสถานีทุกแห่งทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

4.การบินไทย และ ไทยสมายล์แอร์เวย์
สามารถเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม ในเส้นทางเดิม หรือหากต้องการเปลี่ยนเส้นทางการบินก็ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม แต่ต้องชำระค่าส่วนต่างที่เกินมา นอกจากนี้ การเปลี่ยนชื่อผู้เดินทางจะต้องเสียค่าธรรมเนียม 500 บาท หรือในกรณีหมู่คณะจะไม่ยึดค่ามัดจำ แต่สามารถเก็บตั๋วโดยสารไว้ได้ 1 ปี

แม้การเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้อาจจะต้องยกเลิก หรือเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด แต่เพื่อเป็นการรักษาชีวิตของผู้สูงอายุในต่างจังหวัด และลดจำนวนผู้ติดเชื้อลงให้เหลือน้อยที่สุดเพื่อง่ายต่อการควบคุมดูแล รัฐบาลจึงจำเป็นต้องออกมาตรการภายใต้ พรก.ฉุกเฉินเพื่อควบคุมสถานการณ์ไว้ให้ได้ และรีบกลับมาเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจจากสถานการณ์ครั้งนี้ให้กลับสู่สภาวะปกติได้ในเร็ววัน

ขอบคุณข้อมูลจาก www.smk.co.th

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม