หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย เปิดตัวระบบเก็บข้อมูลรุ่นใหม่ OceanStor Pacific Series  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 พ.ค. 20, 10:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หัวเว่ย ได้ประกาศเปิดตัวระบบเก็บข้อมูลมวลสูงรุ่นใหม่อย่าง OceanStor Pacific Series ซึ่งทำหน้าที่เก็บข้อมูล AI, HPC, วิดีโอ และข้อมูลมวลสูงอื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุ้มค่า และเชื่อถือได้ ด้วยการทลายขีดจำกัดเดิม ๆ ในทางสถาปัตยกรรม บริการ และสมรรถนะการทำงาน พร้อมงัดใช้อัลกอริทึม EC ที่มีความยืดหยุ่น แข็งแกร่ง และรองรับหลายโปรโตคอล ประกอบกับชุดฮาร์ดแวร์เฉพาะงาน หน่วยเก็บมวลสูงนี้นับเป็นมาตรฐานใหม่สำหรับการเก็บข้อมูลมวลสูงที่รองรับกับอนาคต เพื่อช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ปลดล็อกขุมพลังของข้อมูลในยุคอัจฉริยะได้อย่างเต็มกำลัง

การปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ส่งผลให้การผลิตด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลเป็นที่นิยมในโมเดลธุรกิจสมัยใหม่ การผลิตด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลเปลี่ยนข้อมูลให้กลายเป็นโอกาส และเปลี่ยนโอกาสเหล่านี้เป็นบริการ จนกลายเป็นผลกำไรในท้ายที่สุด ปัจจัยการผลิตใหม่นี้ทำให้องค์กรต่าง ๆ เร่งหาวิธีรวบรวมและเก็บข้อมูลประเภทต่าง ๆ ให้คุ้มค่ากับต้นทุน ทั้งข้อมูลเชิงโครงสร้างจากบริการหลัก และข้อมูลที่ไม่มีโครงสร้างปริมาณมากจาก 5G, IoT และ UHD โดยองค์กรต่าง ๆ ใช้เทคโนโลยี AI ในการวิเคราะห์และประมวลผลข้อมูลจำนวนมากเหล่านี้ เพื่อแปลงข้อมูลดังกล่าวเป็นความรู้และบริการ เพื่อยกระดับประสิทธิภาพในการผลิตต่อไป

ปีเตอร์ โจว ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์หน่วยเก็บข้อมูลและการมองเห็นอัจฉริยะของหัวเว่ย กล่าวว่า “ข้อมูลมวลสูงจะเข้ามามีบทบาทสำคัญมากขึ้นในการพลิกโฉมองค์กรธุรกิจสู่ยุคดิจิทัล ปัจจุบัน มีข้อมูลเพียง 2% ทั่วโลกที่ถูกจัดเก็บ และมีข้อมูลเพียง 10% ที่กำลังถูกใช้เพื่อนำไปสร้างประโยชน์ ทุกวันนี้ องค์กรต่าง ๆ กำลังเผชิญกับปัญหาขีดความสามารถไม่เพียงพอ การเก็บข้อมูลแยกกัน และความซับซ้อนในการบริหารจัดการเมื่อต้องรับมือกับข้อมูลมวลสูง OceanStor Pacific Series จึงถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ปัญหาเหล่านี้ ซึ่งเป็นการวางมาตรฐานใหม่ในการเก็บข้อมูลมวลสูงที่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่า และยั่งยืน และช่วยให้เราก้าวขึ้นเป็นตัวเลือกที่ไว้วางใจได้ในการเก็บข้อมูลมวลสูง”

ชาง ไหเฟิง ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์หน่วยเก็บมวลสูงของหัวเว่ย ได้อธิบายถึงทิศทางกลยุทธ์ของหัวเว่ยสำหรับตลาดหน่วยเก็บมวลสูง โดยมี 3 ข้อ ดังนี้

- เทคโนโลยีแถวหน้า: หัวเว่ยสร้างฮาร์ดแวร์ที่ทำงานเฉพาะทางมากมาย และงัดใช้นวัตกรรมซอฟต์แวร์สุดล้ำ เช่น อัลกอริทึมลดขนาดข้อมูลที่มีประสิทธิภาพและรองรับหลายโปรโตคอล และความน่าเชื่อถือหลายระดับเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกัน

- นวัตกรรมธุรกิจ: หัวเว่ยงัดใช้เทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรมในเรื่องการป้องกันและลดการซ้ำซ้อนของข้อมูล เพื่อเป็นผู้เล่นรายแรกในอุตสาหกรรมที่ส่งเสริมโมเดลธุรกิจที่เน้นเรื่องความจุรองรับ โมเดลดังกล่าวเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานทราบถึงสิ่งที่จะได้ตั้งแต่เริ่มต้น ซึ่งช่วยลดต้นทุนในการจัดหา รวมถึง TCO และเกณฑ์การใช้งานสำหรับหน่วยเก็บมวลสูง

- ความเชี่ยวชาญทางอุตสาหกรรม: หัวเว่ยได้รับพลังขับเคลื่อนจากข้อกำหนดที่เฉพาะเจาะจงในอุตสาหกรรม ทำให้หัวเว่ยสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ล้ำสมัยได้อย่างสม่ำเสมอ พร้อมเร่งการพลิกโฉมองค์กรสู่ยุคดิจิทัล และปลดปล่อยขุมพลังของข้อมูลให้เป็นที่ปรากฏ

มีประสิทธิภาพ คุ้มค่า และคงทนถาวร: ตัวเลือกที่ไว้วางใจได้สำหรับข้อมูลจำนวนมาก

หัวเว่ยได้เปิดตัวอุปกรณ์จัดเก็บไฟล์รุ่นแรกในปี 2552 และได้ลงทุนอย่างต่อเนื่องในการจัดเก็บข้อมูลจำนวนมากนับแต่นั้น โดยครองอันดับ 1 ในส่วนแบ่งตลาดจีนเป็นเวลา 4 ปีติดต่อกัน ติดต่อกัน OceanStor Pacific Series มีเป้าหมายที่จะกลายเป็นตัวเลือกที่ไว้วางใจได้สำหรับข้อมูลจำนวนมากด้วยการใช้ประโยชน์จากความรู้ทางเทคนิคตลอดหลายปีในด้านซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์อย่างเต็มที่ และสร้างนวัตกรรมใหม่ที่มีทั้งประสิทธิภาพ คุ้มราคา และไว้วางใจได้

- ประสิทธิภาพ: ซีรีส์นี้ทลายขอบเขตบริการเดิม ๆ เพื่อให้รองรับการเชื่อมต่อหลายระบบทั้งไฟล์, HDFS และโปรโตคอลวัตถุ ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาด้านประสิทธิภาพและการสูญเสียทางความหมายที่เกิดจากเกตเวย์แบบเดิม โดยในการวิจัยและพัฒนาระบบขับเคลื่อนอัตโนมัตินั้น ระบบการจัดเก็บข้อมูลของหัวเว่ยเพียงตัวเดียวทำการประมวลข้อมูลได้อย่างรวดเร็วในหลายเฟส ข้อมูลไม่จำเป็นต้องย้ายระหว่างระบบการจัดเก็บข้อมูลหลายระบบ ส่งผลให้พัฒนาประสิทธิภาพกระบวนการบริการขึ้นอีก 25% และลดพื้นที่ลง 20% การทลายขอบเขตด้านสมรรถนะนี้ ทำให้ระบบไฟล์รุ่นใหม่นี้รองรับการใช้งานที่มีการใช้แบนด์วิดท์ และ OPS สูง ให้สอดรับกับโหลด HPC ที่นับวันยิ่งซับซ้อนยิ่งขึ้น

- คุ้มค่า: ซีรีส์นี้เอาชนะกำแพงสถาปัตยกรรมด้วยนวัตกรรมโหมด vNode ที่มีความน่าเชื่อถือสูง ควบคู่ไปกับเทคโนโลยี EC ยืดหยุ่นรุ่นใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพการใช้ดิสก์ขึ้นเป็น 93% มากกว่าค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมกว่า 40% โดยไม่สูญเสียประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือ โหนดแบบใหม่ที่มีความหนาแน่นสูงและความจุใหญ่สามารถรองรับดิสก์ได้ 120 ตัวในขนาดเพียง 5U โดยมีความหนาแน่นกว่าเซิร์ฟเวอร์จัดเก็บทั่วไป 2.67 เท่า และลดพื้นที่ลง 62.5% ข้อมูลประเภท hot data, warm data และ cold data จะถูกจัดเรียงเข้าใน SSD, HDD และ Blu-ray โดยอัตโนมัติตามต้องการ ซึ่งหมายความว่า ข้อมูลสามารถเดินทางได้อย่างอิสระโดยไม่มีการแทรกแซง

- คงทนถาวร: ซีรีส์มีกลไก 4 ระดับสำหรับข้อมูล อุปกรณ์ ระบบ และโซลูชัน เพื่อรับรองความไว้วางใจได้ในระดับสูง โดยระบบการตรวจสอบสภาพการทำงานย่อยและการประมวลผลเบื้องต้นนั้น ช่วยระบุความเสี่ยงในการเกิดข้อผิดพลาดก่อนที่จะเกิดขึ้นจริง OceanStor Pacific Series ใช้กลไก DR แบบ active-active ข้ามคลัสเตอร์และ multi-active แบบสามจุดสำหรับการทำ DR ข้ามขอบเขต เพื่อรับประกันการให้บริการออนไลน์ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งการจัดเก็บภาพ วิดีโอออนไลน์ และการใช้งานด้านการผลิตอื่น ๆ

ระบบเก็บข้อมูล Huawei OceanStor มีการนำไปใช้ในกว่า 150 ประเทศ ครอบคลุมลูกค้ากว่า 12,000 รายในภาคส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการขนส่ง การเงิน หน่วยงานรัฐบาล พลังงาน บริการสุขภาพ การผลิต และการคมนาคม โดย Huawei OceanStor เป็นตัวเลือกในอุดมคติสำหรับลูกค้าทั่วโลกที่กำลังมองหาวิธีจัดเก็บและประมวลผลข้อมูลบริการของตน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวเว่ยได้ที่ www.huawei.com หรือ

http://www.linkedin.com/company/Huawei
http://www.twitter.com/Huawei
http://www.facebook.com/Huawei
http://www.youtube.com/Huawei

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200528/2815733-1-a
คำบรรยายภาพ - ปีเตอร์ โจว ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์หน่วยเก็บข้อมูลและการมองเห็นอัจฉริยะของหัวเว่ย เผยโฉมระบบเก็บข้อมูลรุ่นใหม่ OceanStor Pacific Series

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200528/2815733-1-b
คำบรรยายภาพ - ชาง ไหเฟิง ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์หน่วยเก็บมวลสูงของหัวเว่ย ให้รายละเอียดเกี่ยวกับ OceanStor Pacific Seriesnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม