หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: NCCN เผยแพร่คู่มือดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งในเด็กฉบับแปลหลายภาษา  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 มิ.ย. 20, 13:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สามารถอ่านคู่มือ NCCN Guidelines for Pediatric Acute Lymphoblastic Leukemia ฉบับภาษาจีน ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส สเปน และโปรตุเกส ได้ฟรีที่ NCCN.org

National Comprehensive Cancer Network(R) (NCCN(R)) ซึ่งเป็นเครือข่ายความร่วมมือของศูนย์มะเร็งชั้นนำในสหรัฐอเมริกา ได้เผยแพร่คู่มือ NCCN Guidelines(R) for Pediatric Acute Lymphoblastic Leukemia (ALL) ฉบับแปลภาษาจีน ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส สเปน และโปรตุเกส คู่มือนี้เขียนและอัปเดตโดยผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขา เพื่อให้คำแนะนำที่ครอบคลุมและทันสมัยที่สุดในการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งในเด็กและผู้ใหญ่ ทั้งนี้ มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเฉียบพลันแบบลิมฟอยด์ในเด็ก (Pediatric ALL) เป็นมะเร็งที่พบบ่อยที่สุดในเด็ก แต่มีโอกาสหายสูงเมื่อรักษาด้วยแนวทางปัจจุบันและแนวทางอิงตามหลักฐานเชิงประจักษ์ [1]

“เราสามารถรักษาชีวิตเด็ก ๆ มากมายด้วยการรักษาตามหลักฐานเชิงประจักษ์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย” นายแพทย์ โรเบิร์ต ดับเบิลยู คาร์ลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ NCCN กล่าว “ความก้าวหน้าในการต่อสู้กับ Pediatric ALL มีความชัดเจนมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีมานี้ และเราสามารถเพิ่มอัตราการรักษาให้สูงยิ่งขึ้นด้วยการเผยแพร่แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดไปทั่วทุกมุมโลก เราใกล้บรรลุเป้าหมายนี้ด้วยการเปิดโอกาสให้ผู้ที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษได้เข้าถึงคู่มือ NCCN Guidelines ที่เขียนโดยผู้เชี่ยวชาญและอิงตามหลักฐานเชิงประจักษ์”

คู่มือ NCCN Guidelines for Pediatric ALL ฉบับภาษาอังกฤษ เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อเดือนพฤษภาคม 2562 ประกอบด้วยคำแนะนำด้านการรักษาทั่วไป เช่น การทำเคมีบำบัดด้วยยาหลายตัว รวมถึงนวัตกรรมใหม่ ๆ ในการรักษาด้วยการใช้ยามุ่งเป้า และการรักษาด้วยภูมิคุ้มกันบำบัดแบบ Chimeric Antigen Receptor (CAR) T-cell Therapy โดยคู่มือดังกล่าวมีเป้าหมายในการดูแลรักษาผู้ป่วยตั้งแต่แรกเกิด วัยรุ่น จนถึงหนุ่มสาว

“คู่มือ NCCN Guidelines ให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาแบบประคับประคอง เพื่อลดผลข้างเคียงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ป่วยเด็กที่เข้ารับการรักษา” นายแพทย์คาร์ลสันอธิบาย “คู่มือดังกล่าวยังช่วยระบุตัวผู้ป่วยกลุ่มเปราะบาง เช่น ทารกหรือผู้ป่วยที่มีภาวะดาวน์ซินโดรม พร้อมให้คำแนะนำที่เฉพาะเจาะจงเพื่อช่วยให้ผู้ป่วยเด็กปลอดภัยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว”

สามารถเข้าถึงคู่มือฉบับแปลเพื่อการใช้งานที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์ได้ฟรีที่ NCCN.org/global หรือ Virtual Library of NCCN Guidelines(R) App

NCCN Global Department ทำการอัปเดต ปรับปรุง และแปลคู่มือ NCCN Guidelines อย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะในส่วนของโรคมะเร็งชนิดหลัก ๆ รวมถึงการดูแลรักษาแบบประคับประคองและการป้องกัน เฉพาะปีนี้ปีเดียวมีการแปลเพิ่มกว่า 40 ฉบับ ครอบคลุมถึงคู่มือทางคลินิกและคู่มือสำหรับผู้ป่วย นอกจากนี้ NCCN ยังเผยแพร่คู่มือ NCCN Framework for Resource Stratification of NCCN Guidelines (NCCN Framework(TM)) และ NCCN Harmonized Guidelines(TM) เพื่อให้คำแนะนำที่เหมาะสมที่สุดและแนวทางปฏิบัติที่สอดคล้องกับความเป็นจริงมากที่สุด เพื่อปรับเปลี่ยนแนวทางการรักษาในที่ที่มีทรัพยากรจำกัด เช่น ในประเทศรายได้ต่ำถึงปานกลาง กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ AlliedAgainstCancer.org เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับงานของ NCCN ในภูมิภาคแอฟริกาใต้สะฮารา ซึ่งมีการร่วมมือกับหลายองค์กร ได้แก่ African Cancer Coalition, American Cancer Society, Clinton Health Access Initiative และ IBM

สามารถรับคำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลตัวเองและการจัดการความเครียดของผู้ป่วยโรคมะเร็ง ผู้ดูแล และผู้ให้บริการสุขภาพ ท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 ในภาษาอังกฤษ จีน และสเปน ได้ฟรีที่ NCCN.org/covid-19

กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ NCCN.org/global เพื่อดูรายละเอียดเกี่ยวกับการทำงานทุกอย่างเพื่อยกระดับการดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งทั่วโลก และสามารถร่วมพูดคุยออนไลน์ผ่านแฮชแท็ก #NCCNGlobal

เกี่ยวกับ National Comprehensive Cancer Network
National Comprehensive Cancer Network(R) (NCCN(R)) เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่เกิดจากความร่วมมือของบรรดาศูนย์มะเร็งชั้นนำที่อุทิศตนเพื่อการดูแลผู้ป่วย การวิจัย และการศึกษา โดยมีเป้าหมายในการยกระดับคุณภาพ ประสิทธิภาพ ประสิทธิผล และการเข้าถึงการรักษา เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งมีชีวิตที่ดีขึ้น ทั้งนี้ NCCN ได้เผยแพร่คู่มือ NCCN Clinical Practice Guidelines in Oncology (NCCN Guidelines(R)) เพื่อให้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้วยความโปร่งใสและอิงตามหลักฐานเชิงประจักษ์ ในการป้องกันและรักษาโรคมะเร็ง รวมทั้งดูแลรักษาแบบประคับประคอง โดยได้รับการยอมรับว่าเป็นมาตรฐานในการกำหนดนโยบายและทิศทางการรักษาโรคมะเร็ง อีกทั้งยังเป็นคู่มือแนะนำแนวทางปฏิบัติทางคลินิกที่ละเอียดที่สุดและอัปเดตบ่อยที่สุดในวงการแพทย์ ขณะเดียวกัน คู่มือ NCCN Guidelines for Patients(R) ก็ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลรักษาโรคมะเร็งอย่างผู้เชี่ยวชาญ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยและผู้ดูแล ผ่านการสนับสนุนของ NCCN Foundation(R) นอกจากนี้ NCCN ยังพัฒนาหลักสูตรการศึกษาต่อเนื่อง โครงการระดับโลก นโยบาย ความร่วมมือด้านการวิจัย และเอกสารทางวิชาการเกี่ยวกับโรคมะเร็ง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ NCCN.org หรือติดตามเฟซบุ๊ก @NCCNorg อินสตาแกรม @NCCNorg และทวิตเตอร์ @NCCN

อ้างอิง
[1] Esparza SD, Sakamoto KM, Topics in pediatric leukemia-acute lymphoblastic leukemia. MedGenMed 2005;7:23. Available at: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/16369328. Ma H, Sun H Sun X. Survival improvement by decade of patients aged 0-14 years with acute lymphoblastic leukemia: a SEER analysis. Sci Rep 2014;4:4227. Available at: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/24572378

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
ราเชล ดาร์วิน
โทร: 267-622-6624
อีเมล: darwin@nccn.org

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1180364/NCCN_Pediatric_Acute_Lymphoblastic_Leukemia_translations.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/441768/NCCN_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม