หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "Filinvest" ผนึกกำลัง "Plug and Play" เพื่อเร่งนวัตกรรมดิจิทัลในฟิลิปปินส์  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 มิ.ย. 20, 11:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Filinvest Development Corporation เครือบริษัทชั้นนำของฟิลิปปินส์ ผนึกกำลังกับแพลตฟอร์มนวัตกรรมระดับแถวหน้าของโลกอย่าง Plug and Play เพื่อเร่งการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ด้านเทคโนโลยีที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ (Real Estate & Construction) รวมถึงภาคส่วนที่ใกล้เคียงกันไม่ว่าจะเป็นพลังงานและความยั่งยืน (Energy & Sustainability) โมบิลิตี้ (Mobility & IoT) และ โสมาร์ตลิฟวิ่ง (Smart Living) โดยความร่วมมือครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในวงการดังกล่าวของฟิลิปปินส์

ทั้งสองบริษัทได้ลงนามในข้อตกลงดังกล่าว โดยมีผู้ลงนามคือคุณ Josephine Gotianun-Yap ประธานและซีอีโอของ Filinvest ร่วมกับคุณ Shawn Dehpanah รองประธานบริหารและผู้นำฝ่ายนวัตกรรมองค์กรประจำเอเชียแปซิฟิกของ Plug and Play เพื่อร่วมพัฒนาและส่งเสริมบริการใหม่ ๆ ในภาคอสังหาริมทรัพย์และสมาร์ตลิฟวิ่ง ผ่านโครงการความร่วมมือกับเหล่าสตาร์ทอัพทั่วโลก

การผนึกกำลังครั้งนี้มีขึ้นเพราะทั้งสองฝ่ายต่างมีความมุ่งมั่นอย่างหนักแน่นในการยกระดับภาคอสังหาริมทรัพย์สู่ยุคดิจิทัล และดำเนินธุรกิจให้สอดรับกับพฤติกรรมและความชอบของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป Filinvest จะทำงานร่วมกับ Plug and Play เพื่อเข้าถึงธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีบุกเบิกวงการใน 20 อุตสาหกรรมแนวดิ่ง โดยคุณ Shawn Dehpanah ตัวแทนจาก Plug and Play กล่าวว่า "เรามีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้จับมือกับกลุ่มบริษัท Filinvest เพราะพวกเขาเป็นนักนวัตกรรมผู้สร้างสภาพแวดล้อมและพื้นที่ที่มีความอัจฉริยะ เรามีเป้าหมายเพื่อจัดตั้งแหล่งรวมสุดยอดนวัตกรรมให้ Filinvest สามารถติดต่อสื่อสารกับเหล่าผู้ประกอบการและสตาร์ทอัพ ที่กำลังมีบทบาทพลิกโฉมแวดวงอสังหาริมทรัพย์และสมาร์ตลิฟวิ่งสู่ยุคดิจิทัล ผ่านแพลตฟอร์มนวัตกรรมของ Plug and Play ความร่วมมือเช่นนี้มีขึ้นเป็นครั้งแรกในฟิลิปปินส์ และทีมงานของ Filinvest ก็เป็นหนึ่งในทีมงานที่มีวิสัยทัศน์ก้าวไกลที่สุดเท่าที่เราเคยร่วมงานด้วย เราจึงขอตั้งตารอที่จะได้กระชับความร่วมมือให้แน่นแฟ้นยิ่งกว่านี้ในโครงการริเริ่มต่าง ๆ"

สร้างแรงบันดาลใจให้เกิดโซลูชันที่ล้ำสมัยและใช้งานได้จริงในภาคอสังหาริมทรัพย์ของฟิลิปปินส์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคโควิด -19

โครงการอสังหาริมทรัพย์และระบบนิเวศ (Ecosystem) ที่มีอยู่มากมายมหาศาลของ Filinvest ถือเป็นแพลตฟอร์มอันสมบูรณ์แบบในการใช้โซลูชันดิจิทัลสุดล้ำสมัย โดยคุณ Yap ตัวแทนจาก Filinvest ได้กล่าวชูความมุ่งมั่นของบริษัทในเรื่องนวัตกรรมว่า "เรามีความมุ่งมั่นในการนำเสนอแนวคิดที่สดใหม่และเปี่ยมด้วยนวัตกรรม ที่ให้ประโยชน์แก่ลูกค้า พนักงาน และพันธมิตรของ Filinvest พร้อมแก้ไขปัญหาท้าทายทางธุรกิจที่เกิดขึ้นจริง ยกตัวอย่างเช่น เมื่อไม่นานมานี้ ดิฉันเพิ่งพูดเรื่องการใช้โดรนตรวจสอบโครงการและทรัพย์สินของ Filinvest ซึ่งจะทำให้เราตรวจสอบสถานที่ต่าง ๆ ได้โดยไม่ต้องเอาสุขภาพของพนักงานไปเสี่ยง โซลูชันล้ำสมัยและใช้งานได้จริงนี้ ประกอบกับการใช้เทคโนโลยีไร้สัมผัสอื่น ๆ เพื่อรองรับการมีปฏิสัมพันธ์ในพื้นที่ของเรา จะไม่ได้เป็นประโยชน์ในช่วงเวลาที่มีการบังคับใช้คำสั่งกักตัวเพียงเท่านั้น แต่ยังจะให้ประโยชน์ในยุคหลังโควิด-19 ด้วย"

คุณ Yap กล่าวว่า "เราเล็งเห็นว่าเทคโนโลยีดิจิทัลอัจฉริยะจะเป็นตัวขับเคลื่อนอนาคตของอุตสาหกรรมอสังหาฯ เราต้องการใช้เทคโนโลยีให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ในการพลิกโฉมธุรกิจ ติดต่อสื่อสารกับลูกค้าและโลเคเตอร์ พร้อมสร้างผลกระทบเชิงบวกอันยั่งยืนแก่ชุมชนท้องถิ่น"

คุณ Yap กล่าวเสริมว่า "เรามีความพึงพอใจต่อผลงานของ Plug and Play ที่เข้าถึงบริษัทตามพื้นที่และอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้ทั่วถึงอย่างเทียบชั้นไม่ได้ เราให้ความสำคัญกับปัจจัยทางภูมิศาสตร์และอุตสาหกรรมเมื่อต้องหาโมเดลและโซลูชันที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี ที่เรานำมาประยุกต์ใช้ในพื้นที่ของเราได้ ความร่วมมือครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้เราสามารถงัดใช้ทรัพย์สินและประสบการณ์ที่ Filinvest สั่งสมมาอย่างยาวนานในแวดวงอสังหาฯ ไปพร้อมกับเครือข่ายสตาร์ทอัพผู้สร้างนวัตกรรมเทคโนโลยีของ Plug and Play ที่มีอยู่กว้างขวางทั่วโลก ให้เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจของเรา"

ยกระดับขีดความสามารถทางดิจิทัลเพื่อสร้างความฝันใหม่ ๆ

Filinvest ได้เริ่มให้ความสนใจเรื่องการลงทุนและธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีทั่วทั้งองค์กรเมื่อปีที่ผ่านมา โดยบริษัทแม่ได้กระตุ้นให้ผู้บริหารระดับสูงสำรวจหาโอกาสในธุรกิจที่ตนดูแล เพื่อช่วยพลิกโฉมให้เป็นธุรกิจดิจิทัล ขณะเดียวกัน Filinvest ได้แสดงความตั้งใจที่จะคว้าโอกาสจากการลงทุนด้านเทคโนโลยีให้เป็นรูปเป็นร่าง ด้วยการจัดตั้งแพลตฟอร์มดิจิทัลเป็นของตนเองอย่าง f(dev) ที่นำโดยผู้นำวงการดิจิทัลและฟินเทคอย่างคุณ Xavier Marzan

f(dev) อ่านออกเสียงว่าฟังก์ชัน-เดฟ (function-dev) โดยเป็นแบรนด์ที่สะท้อนถึงบทบาท "ข้อมูลขาเข้าเป็นข้อมูลขาออก" ของธุรกิจดิจิทัลของ Filinvest เพื่อใช้ประโยชน์ให้เต็มที่จากทรัพยากรต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบุคลากรและความร่วมมือในฐานะ "ข้อมูลนำเข้า" และสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจใหม่ ๆ ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีในฐานะ "ข้อมูลขาออก"

f(dev) สานต่อพันธกิจของบริษัทแม่ในการมอบพลังให้ชาวฟิลิปปินส์สานฝันของตัวเอง โดยมีเป้าหมายเพื่องัดใช้ขุมพลังจากเทคโนโลยีดิจิทัลและเทคโนโลยีพลิกโลกอื่น ๆ ประกอบกับโครงสร้างพื้นฐานและศักยภาพของกลุ่มบริษัท Filinvest และพันธมิตร เพื่อสร้างระบบนิเวศ (Ecosystem) ที่ก่อให้เกิดผลกระทบในวงกว้างตามตลาดที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองทั้งในฟิลิปปินส์และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เกี่ยวกับ Filinvest Development Corp. (FDC)

Filinvest Development Corp. (FDC) เป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำที่ทำธุรกิจหลากหลายและมั่นคงที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของฟิลิปปินส์ ธุรกิจที่หลากหลายเช่นนี้ทำให้ FDC มีชื่อเสียงในฐานะพันธมิตรที่วางใจได้ในการพัฒนาเศรษฐกิจ ปัจจุบัน FDC ครอบครองทรัพย์สินทางกลยุทธ์ในอุตสาหกรรมสำคัญอย่างการพัฒนาและให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ บริการธนาคารและการเงิน การบริหารจัดการโรงแรมและรีสอร์ต การผลิตไฟฟ้า และน้ำตาล

FDC มีเป้าหมายในการต่อยอดความสำเร็จนี้ ด้วยการเดินหน้าเสริมแกร่งบทบาทการดำเนินงานในอุตสาหกรรมที่กลุ่มบริษัทแข่งขัน และเริ่มดำเนินการโครงการใหม่ ๆ ที่จะเข้ามาส่งเสริมบทบาทของกลุ่มบริษัทในการสร้างชาติ

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทได้ที่ www.filinvestgroup.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม