หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เผยแพร่ผลงานทางวิชาการ  (อ่าน 7 ครั้ง)
Guest
ชุมนุมเกมภาษาอังกฤษ ป.4
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ก.ค. 20, 23:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
การพัฒนาการดำเนินงานกิจกรรมชุมนุมเกมภาษาอังกฤษ
ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4  โรงเรียนเทศบาลวัดราษฎร์นิยมธรรม
สังกัดกองการศึกษา เทศบาลเมืองศรีราชา  
อำเภอศรีราชา  จังหวัดชลบุรี

                                   โดย  นายธนวัฒน์  ศาลางาม

บทคัดย่อ

   การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1. เพื่อวิเคราะห์สภาพปัญหาความต้องการและความจำเป็นในการพัฒนา การดำเนินงานกิจกรรมชุมนุมเกมภาษาอังกฤษ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4  โรงเรียนเทศบาลวัดราษฎร์นิยมธรรม  2. เพื่อพัฒนาการดำเนินงานกิจกรรมชุมนุมเกมภาษาอังกฤษ  ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4  โรงเรียนเทศบาล วัดราษฎร์นิยมธรรม 3. เพื่อทดลองใช้กิจกรรมชุมนุมเกมภาษาอังกฤษ  ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4  โรงเรียนเทศบาลวัดราษฎร์นิยมธรรม 4. เพื่อประเมินผลจากการใช้กิจกรรมชุมนุมเกมภาษาอังกฤษ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนเทศบาลวัดราษฎร์นิยมธรรม  ประชากรและกลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา เป็นนักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4  โรงเรียนเทศบาลวัดราษฎร์นิยมธรรม จังหวัดชลบุรี ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2562 จำนวน  31 คน ที่เลือกเรียนกิจกรรมชุมนุมเกมภาษาอังกฤษ ตามความถนัดและสนใจ เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา ได้แก่ 1. แผนการจัดการเรียนรู้ประกอบการใช้การดำเนินงานกิจกรรมชุมนุมเกมภาษาอังกฤษ จำนวน 11 แผน (รวมปฐมนิเทศ)  2. กิจกรรมชุมนุมเกมภาษาอังกฤษ จำนวน 10 กิจกรรม 3. แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนเรียนและหลังเรียน เกี่ยวกับชุมนุมเกมภาษาอังกฤษ และ  4. แบบวัดความพึงพอใจที่มีต่อการเรียนการสอนกิจกรรมชุมนุมเกมภาษาอังกฤษ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนเทศบาลวัดราษฎร์นิยมธรรม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบน มาตรฐาน และ t – test (Dependent Sample) และการวิเคราะห์เนื้อหา

 ผลการวิจัย พบว่า
   1.  ผลการพัฒนาการดำเนินงานกิจกรรมชุมนุมเกมภาษาอังกฤษ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4   ให้มีประสิทธิภาพ พบว่า กิจกรรมชุมนุมเกมภาษาอังกฤษ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4   มีประสิทธิภาพ 88.67/ 81.83 ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงกว่าเกณฑ์มาตรฐานที่ตั้งไว้ในสมมติฐาน 80/80
   2. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังการใช้กิจกรรมชุมนุมเกมภาษาอังกฤษ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4   สูงกว่า   ก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05   ซึ่งเป็นไปตามสมมติฐานของการวิจัย  
   3. ผลการศึกษาความพึงพอใจของนักเรียน ที่มีต่อการเรียนด้วยกิจกรรมชุมนุมเกมภาษาอังกฤษ   ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4   ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2562 โดยภาพรวมมีค่าเฉลี่ย 4.60          ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน 0.50   มีระดับความพึงพอใจอยู่ในระดับมากที่สุด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม