หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฉันจะสบายใจได้อย่างไร?  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ก.ย. 20, 12:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ฉันจะสบายใจได้อย่างไร?
พระคัมภีร์พูดถึงสันติภาพมากมายทั้งในพันธสัญญาเดิมและพันธสัญญาใหม่ บ่อยที่สุดในพันธสัญญาเดิมคำภาษาฮีบรูที่ใช้เพื่อสันติภาพคือชะโลมซึ่งไม่เพียง แต่หมายถึงสันติภาพเท่านั้น แต่ยังหมายถึงความเป็นอยู่ที่ดีความเจริญรุ่งเรืองและความสมบูรณ์อีกด้วย ในพันธสัญญาใหม่คำภาษากรีกที่ใช้บ่อยที่สุดเพื่อสันติภาพคือeireneซึ่งหมายถึงความเจริญรุ่งเรืองและการพักผ่อน แต่รวมถึงแนวคิดในการรวมกันเป็นหนึ่งเดียว ความต้องการหลักของสันติภาพในการดำรงอยู่ของมนุษย์คือการพบสันติกับพระเจ้า เนื่องจากธรรมชาติที่ผิดบาปของเราความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับพระเจ้าจึงแตกหัก เป็นความสุขสำหรับเราพระเยซูทำให้เราคืนดีกับพระเจ้า "สร้างสันติโดยพระโลหิตแห่งกางเขน" ( โคโลสี 1:20). เปาโลอธิบายว่าเพราะ“ เราได้รับความชอบธรรมโดยความเชื่อเราจึงมีสันติสุขกับพระเจ้าผ่านทางองค์พระเยซูคริสต์” ( โรม 5: 1 ) ดังนั้นการเสียสละของพระเยซูบนไม้กางเขนและการยอมรับของเราโดยความเชื่อทำให้ความสัมพันธ์ของเรากับพระเจ้ากลับคืนมาและทำให้เราสงบสุขกับพระองค์ ผู้เชื่อเท่านั้นที่จะได้สัมผัสกับสันติสุขของพระเจ้า "ซึ่งเหนือกว่าความเข้าใจทั้งหมด" ( ฟิลิปปี 4: 7 )

พอลเรียกพระเยซู "พระเจ้าแห่งสันติภาพ" ใน2 สะโลนิกา 3:16 ชื่อนี้เหมาะกับพระเยซูมาก อิสยาห์ 9: 6กล่าวถึงพระองค์ในเชิงพยากรณ์ว่าเป็น "เจ้าชายแห่งสันติ" พระเยซูทรงทราบว่าสานุศิษย์ของพระองค์จะโศกเศร้าเมื่อพระองค์จากไปดังนั้นหลังจากอธิบายด้วยความรักว่าพระองค์จะส่งพระวิญญาณบริสุทธิ์มาเป็นผู้ช่วยเหลือพวกเขาอย่างไรพระองค์ตรัสว่า "ขอสันติสุขไว้กับคุณความสงบสุขของเราเราให้แก่คุณไม่เหมือนโลก เราให้คุณอย่าให้จิตใจของคุณเป็นทุกข์และอย่าให้พวกเขากลัว "( ยอห์น 14:27 ) พระเยซูประทานสันติสุขแก่ผู้ติดตามของพระองค์ไม่เพียง แต่ในขณะที่พระองค์ทรงดำเนินบนโลก แต่พระองค์ยังคงทำเช่นนั้นโดยผ่านพระวิญญาณบริสุทธิ์จนถึงทุกวันนี้ สันติคือการไหลออกมาตามธรรมชาติของพระวิญญาณบริสุทธิ์ที่ทำงานในชีวิตของเรา มันถูกระบุว่าเป็นผลของพระวิญญาณในส่วนกาลาเทีย 5: ที่น่าสนใจพอพระวิญญาณบริสุทธิ์ได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นแหล่งแห่งสันติสุขแม้ในพันธสัญญาเดิม ( อิสยาห์ 32: 15–18). พระเจ้าทั้งสามองค์ของเราเป็นพระเจ้าแห่งสันติสุขและพระองค์ประทานสันติสุขแก่ประชากรของพระองค์

อย่างไรก็ตามมีหลายวิธีที่พระคัมภีร์สนับสนุนให้เราสัมผัสกับสันติสุขในระดับที่กว้างขึ้นหรือกล่าวอีกนัยหนึ่งคือ“ ให้สันติสุขของพระคริสต์ปกครองในใจ [ของเรา]” ( โคโลสี 3:15 ) เพลงสดุดี 119: 165ให้แนวทางปฏิบัติอย่างหนึ่งเพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์แห่งสันติสุขของเรา มีคำกล่าวว่า "สันติภาพอันยิ่งใหญ่มีแก่ผู้ที่รักกฎหมายของคุณไม่มีสิ่งใดสามารถทำให้พวกเขาสะดุดได้" คำว่า "กฎหมายของคุณ" ในภาษาฮีบรูในข้อนี้คือโตราห์ซึ่งเป็นหนังสือห้าเล่มแรกในพระคัมภีร์ของเราและน่าจะเป็นพระคัมภีร์ที่มีให้กับผู้ประพันธ์เพลงสรรเสริญที่เขียนข้อนี้ การศึกษาพระคัมภีร์นำสันติสุขมาสู่คนที่รักพระคำของพระเจ้า เมื่อเราศึกษาพระคำของพระองค์เราเรียนรู้ว่าพระเจ้าคือใครและความไว้วางใจในพระองค์จะเพิ่มขึ้น เราเรียนรู้ว่า "สำหรับผู้ที่รักพระเจ้าทุกสิ่งทำงานร่วมกันเพื่อความดี" ( โรม 8:28 ) เราได้ยินพระเยซูตรัสว่า“ …ในตัวเราคุณอาจมีสันติสุขในโลกนี้คุณจะมีความทุกข์ยาก แต่จงทำใจเถอะเราเอาชนะโลกแล้ว” ( ยอห์น 16:33 ) พระคัมภีร์เต็มไปด้วยข้อที่ให้ความมั่นใจซึ่งเตือนเราถึงความจริงเกี่ยวกับพระเจ้าที่เรารับใช้

วิธีที่สองพระคัมภีร์สนับสนุนให้เรามีสันติสุขมากขึ้นโดยการเพิ่มความไว้วางใจในพระเจ้าคือการควบคุมจิตใจของเรา อิสยาห์ 26: 3พูดถึงพระเจ้าว่า "คุณทำให้เขามีสันติสุขที่สมบูรณ์ซึ่งจิตใจของคุณยังคงอยู่กับคุณเพราะเขาวางใจในตัวคุณ" ในทำนองเดียวกันโรม 8: 6กล่าวว่า "…การตั้งจิตวิญญาณคือชีวิตและสันติสุข" การมุ่งความสนใจไปที่พระเจ้าและพระองค์ทรงเป็นใครเพิ่มความไว้วางใจในพระองค์และทำให้เรามีสันติสุข เราได้รับคำสั่งให้ "เปลี่ยนใจเลื่อมใสใหม่" ( โรม 12: 2 ) รูปแบบความคิดของเราจำเป็นต้องมุ่งเน้นไปที่การรู้ความจริงว่าพระเจ้าของเรายิ่งใหญ่มีความสามารถและเปี่ยมด้วยความรักเพียงใด

วิธีที่สามที่พระคัมภีร์สนับสนุนให้เราพบสันติสุขคือการสนทนากับพระเจ้าโดยการอธิษฐาน ในขณะที่เราสามารถ "หยุดบอกพระเจ้าว่าปัญหาของเราใหญ่แค่ไหนและเริ่มเล่าปัญหาของเราว่าพระเจ้าของเราใหญ่แค่ไหน" ตามที่กล่าวไปเราก็ยังควรนำปัญหาของเราไปให้พระเจ้า เปาโลกล่าวว่า“ อย่าวิตกกังวลเกี่ยวกับสิ่งใด ๆ แต่ในทุกสิ่งโดยการอธิษฐานและการวิงวอนด้วยการขอบคุณพระเจ้าขอให้พระเจ้าทรงแจ้งให้เราทราบและสันติสุขของพระเจ้าซึ่งเหนือกว่าความเข้าใจทั้งหมดจะปกป้องจิตใจและความคิดของคุณในพระเยซูคริสต์ "( ฟิลิปปี 4: 6–7). การนำความกังวลและการร้องขอของเราไปหาพระเจ้าจะนำมาซึ่งสันติสุข อย่างไรก็ตามข้อนี้ยังเน้นด้วยว่าคำอธิษฐานของเราควรเกิดขึ้น "ในทุกสิ่ง" "ด้วยการขอบพระคุณ" แม้ในความกังวลของเราเราได้รับเรียกให้เข้าเฝ้าพระเจ้าด้วยการขอบพระคุณ - เพื่อเฝ้าระวังพระพรของพระองค์ในชีวิตของเรา

เรารับใช้ "พระเจ้าแห่งสันติสุข [ผู้ทรงสามารถ] ประทานสันติสุขแก่คุณได้ตลอดเวลาในทุกวิถีทาง" ( 2 เธสะโลนิกา 3:16 ) เราสามารถสัมผัสกับสันติสุขของพระองค์ได้มากขึ้นเมื่อเราใส่ใจกับสิ่งที่พระเจ้าทรงทำและกำลังทำเพื่อเราขณะที่เรานำความวิตกกังวลมาสู่พระองค์ในการสวดอ้อนวอนขณะที่เราจดจ่อจิตใจของเราไปที่ความจริงว่าพระองค์คือใครและขณะที่เรารักและ ศึกษาพระวจนะของพระองค์


ผู้อยู่เบื้องหลังครั้งนี้ =https://www.ihdmovie.com/ดูหนังออนไลน์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม