หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Huawei มุ่งมั่นสร้าง Intelligent Twins ระดับอุตสาหกรรมด้วยการเชื่อมต่ออัจฉริยะ  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ก.ย. 20, 10:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ในงาน HUAWEI CONNECT 2020 หัวเว่ยได้ประกาศเปิดตัวโซลูชันเชื่อมต่ออัจฉริยะในทุกสถานการณ์สำหรับการใช้งานด้านเทคโนโลยี เครือข่าย และอุตสาหกรรม โซลูชันเหล่านี้จะช่วยหัวเว่ยมอบการเชื่อมต่ออัจฉริยะที่โดดเด่น ด้วยเครือข่ายความเร็วสูงที่ครอบคลุมทุกหนทุกแห่ง ประสบการณ์การใช้งานตามเป้าหมายที่กำหนด และระบบอัตโนมัติที่สูงขึ้นอีกขั้น เพื่อสร้าง Intelligent Twins ระดับอุตสาหกรรม นอกจากนี้ หัวเว่ยยังปล่อยโซลูชันเครือข่ายขับขี่อัตโนมัติ (ADN) สำหรับองค์กร เพื่อขับเคลื่อนเครือข่ายองค์กรสู่ยุค ADN และเร่งยกระดับระบบอัจฉริยะของอุตสาหกรรมต่าง ๆ

เดวิด หวัง ผู้อำนวยการบริหารของหัวเว่ย และประธานบอร์ดประเมินการลงทุน ได้กล่าวในหัวข้อ “การสร้าง Intelligent Twins ระดับอุตสาหกรรมด้วยการเชื่อมต่ออัจฉริยะ” โดยระบุว่าการเชื่อมต่อคือผลิตภาพ ไม่ใช่แค่พลังประมวลผลเท่านั้น แต่การเชื่อมต่อที่แข็งแกร่งจะทำให้ Intelligent Twins ฉลาดขึ้น

หัวเว่ยเชื่อว่าเครือข่ายความเร็วสูงที่ครอบคลุมทุกหนทุกแห่ง ประสบการณ์ใช้งานที่เป็นไปตามที่กำหนด และระบบอัตโนมัติขั้นสูง จะเป็นคุณสมบัติสำคัญ 3 ประการของการเชื่อมต่ออัจฉริยะ

Intelligent Twins สร้างข้อกำหนดใหม่ 5 ประการสำหรับการเชื่อมต่อ

องค์ประกอบสำคัญ 4 ประการของ Intelligent Twins ได้แก่ การโต้ตอบอัจฉริยะ การเชื่อมต่ออัจฉริยะ การใช้งานอัจฉริยะ และฮับอัจฉริยะ ซึ่งในบรรดาสิ่งเหล่านี้ การเชื่อมต่ออัจฉริยะถือเป็นร่างกายของ Intelligent Twins แล้ว Intelligent Twins มีข้อกำหนดใหม่อะไรบ้างในการเชื่อมต่ออัจฉริยะ?

Intelligent Twins มีกรณีการเชื่อมต่อ 3 แบบด้วยกัน หนึ่งคือการเชื่อมต่อภายในฮับอัจฉริยะ เช่น การเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์กลุ่ม AI และศูนย์ข้อมูลคลาวด์ สองคือการเชื่อมต่อระหว่างฮับอัจฉริยะกับอุปกรณ์โต้ตอบอัจฉริยะ หรือจะเปรียบเป็นการเชื่อมต่อระหว่าง “สมอง” กับ “แขนขา” ก็ได้ สุดท้ายคือการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์โต้ตอบอัจฉริยะ เช่น การเชื่อมต่อกับกล้อง AI, โดรน 4K และแขนกล

โดยภาพรวมแล้ว Intelligent Twins มีข้อกำหนดสำคัญ 5 ประการสำหรับการเชื่อมต่อ ได้แก่ ความน่าเชื่อถือสูง การสูญเสียข้อมูลเป็นศูนย์ บริการที่แตกต่าง แบนด์วิดท์สูงแบบเรียลไทม์ และ O&M ที่ชาญฉลาด

เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดการเชื่อมต่อของ Intelligent Twins หัวเว่ยจึงได้นิยามคุณลักษณะสำคัญ 3 ประการของการเชื่อมต่ออัจฉริยะ ดังนี้

ประการแรกคือเครือข่ายความเร็วสูงที่ครอบคลุมทุกหนทุกแห่ง โดยแบนด์วิดท์เป็นพื้นฐานสำคัญของการเชื่อมต่อ ดังนั้นการใช้งานกล้อง AI, โดรน, กล้องอุตสาหกรรม และบริการ VR/AR เชิงอุตสาหกรรม จำเป็นต้องอาศัยการเชื่อมต่อในเครือข่ายความเร็วสูงที่ครอบคลุมทุกหนทุกแห่ง

ประการที่สองคือประสบการณ์ใช้งานที่เป็นไปตามที่กำหนด การเชื่อมต่อสำหรับ Intelligent Twins โดยหลัก ๆ มุ่งเป้าไปที่สิ่งของและสถานการณ์การผลิตที่หลากหลาย ยกตัวอย่างเช่น ในช่วงเวลาที่การจราจรทางอากาศหนาแน่นที่สุดในปี 2019 มีเครื่องบินบินเข้าหรือบินออกจากสนามบินเซินเจิ้น 1 ลำ ทุก ๆ ไม่ถึง 1 นาที ซึ่งทำให้การรับประกันเครือข่ายแบบเรียลไทม์เป็นเรื่องที่จำเป็น อีกตัวอย่างหนึ่งคือ บริษัทไฟฟ้าต้องมั่นใจ '99.9999%’ หรือมีความน่าเชื่อถือสูงกว่านั้น และเกิดกรณีไฟดับต่ำกว่า 2 นาทีต่อ 1 ครัวเรือนต่อปี ด้วยเหตุนี้การเชื่อมต่อที่เป็นไปตามกำหนดคือหัวใจสำคัญต่อความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือของบริการองค์กร

ประการที่สามคือระบบอัตโนมัติที่สูงขึ้นไปอีกขั้น ในขณะที่อุตสาหกรรมต่าง ๆ มีความอัจฉริยะขึ้น ประเภทของบริการ รวมถึงขนาดและความซับซ้อนของเครือข่ายจะเพิ่มเป็นทวีคูณ ทำให้งาน O&M เครือข่ายยุ่งยากขึ้น การใช้งานบิ๊กดาต้าและ AI จะเปลี่ยนรูปแบบ O&M ดั้งเดิมและกึ่งอัตโนมัติไปสู่ O&M อัตโนมัติขั้นสูง และปล่อยให้ความซับซ้อนทั้งหมดเป็นหน้าที่จัดการของระบบอัจฉริยะดิจิทัล

โซลูชันการเชื่อมต่ออัจฉริยะในทุกสถานการณ์ของหัวเว่ย

ในแง่ของเทคโนโลยี โซลูชันการเชื่อมต่ออัจฉริยะในทุกสถานการณ์ของหัวเว่ย จะมอบเครือข่ายความเร็วสูงที่ครอบคลุมทุกหนทุกแห่งและการเชื่อมต่อความหน่วงต่ำสำหรับอุปกรณ์โต้ตอบอัจฉริยะ และใช้ AI เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานเครือข่ายตามที่กำหนด และ O&M อัตโนมัติขั้นสูง ส่วนในแง่เครือข่ายนั้น โซลูชันเหล่านี้จะมอบ Intelligent Twins พร้อมเครือข่ายแคมปัส ดาต้าเซ็นเตอร์ WAN และเครือข่ายความปลอดภัย ซึ่งสำหรับอุตสาหกรรมต่าง ๆ แล้ว การเชื่อมต่ออัจฉริยะจะผสานเข้ากับการโต้ตอบอัจฉริยะ ฮับอัจฉริยะ และองค์ความรู้ในอุตสาหกรรม เพื่อสร้างโซลูชันอัจฉริยะที่ตอบโจทย์เฉพาะสถานการณ์สำหรับอุตสาหกรรมต่าง ๆ

- การเชื่อมต่ออัจฉริยะ 5G: ความเร็วอัปลิงก์ระดับกิกะบิต, ความหน่วง 20ms และตำแหน่งที่แม่นยำสูงระดับ Sub-meter

เพื่อรองรับการอัปเกรดระบบอัจฉริยะของอุตสาหกรรม หัวเว่ยจะเดินหน้าเสริมสร้างขีดความสามารถในการเชื่อมต่ออัจฉริยะระดับ 5G ในแง่ของแบนด์วิดท์อัปลิงก์ ความหน่วง และความแม่นยำของตำแหน่งที่ตั้ง ยกตัวอย่างเช่น ในโดเมนอุตสาหกรรมการผลิตอัจฉริยะ หัวเว่ยได้ใช้เทคโนโลยี Super Uplink ในการให้ความเร็วการเชื่อมต่อจากสถานีภาคพื้นขึ้นไปยังดาวเทียมระดับกิกะบิตสำหรับการอัปโหลดวิดีโอระดับ HD ส่วนในสถานการณ์ที่ต้องการการดำเนินงานและควบคุมในระยะไกล เช่น ท่าเรือ เทคโนโลยีการเชื่อมต่ออัจฉริยะ 5G จะมีฟีเจอร์ เช่น การตั้งเวลาล่วงหน้า และมินิสล็อตเพื่อลดความหน่วงเหลือเพียง 20ms และแทนที่แรงงานคน 90% ด้วยระบบการทำงานอัตโนมัติ ด้วย UTDOA และแบนด์วิดท์ที่สูงกว่านี้ การเชื่อมต่ออัจฉริยะ 5G ของหัวเว่ยจะมีความแม่นยำของตำแหน่งที่ตั้งระดับ Sub-meter สำหรับการผลิตอัจฉริยะ ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตและบริหารจัดการภายในนิคมอุตสาหกรรม

- เครือข่าย IP อัจฉริยะ: แบนด์วิดท์สูงและการสูญเสียเป็นศูนย์สำหรับทุกบริการ

บนพื้นฐานสถาปัตยกรรม AI 3 ชั้น ที่ประกอบด้วยองค์ประกอบเครือข่าย เครือข่าย และคลาวด์ เครือข่าย IP อัจฉริยะของหัวเว่ย ช่วยอำนวยความสะดวกในการอัปเกรดเครือข่ายแคมปัส WAN และดาต้าเซ็นเตอร์เป็นเวอร์ชัน 2.0


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม