หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Fideuram - ISP PB และ REYL บรรลุข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระยะยาว  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ต.ค. 20, 10:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- Fideuram – Intesa Sanpaolo Private Banking จะซื้อหุ้น 69% ใน REYL & Cie SA และจะโอนกิจการ Intesa Sanpaolo Private Bank (Suisse) Morval ซึ่งเป็นธนาคารสัญชาติสวิสของ Fideuram - ISP PB ให้แก่ REYL

- ภายหลังเสร็จสิ้นการทำธุรกรรมซื้อขายดังกล่าว ธนาคารที่ควบรวมกันแล้วจะยังคงมีสำนักงานใหญ่อยู่ในนครเจนีวา และจะมีพนักงานเกือบ 400 คน สินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการกว่า 1.8 หมื่นล้านฟรังก์สวิส และมีส่วนของผู้ถือหุ้นตามข้อกำหนดอยู่ที่ราว 250 ล้านฟรังก์สวิส

- การดำเนินแผนกลยุทธ์ระยะยาวร่วมกันนั้น จะรวมสายธุรกิจของ REYL ทั้งหมด

Fideuram – Intesa Sanpaolo Private Banking (Fideuram - ISP PB) ธุรกิจบริหารความมั่งคั่งส่วนบุคคลในเครือ Intesa Sanpaolo Group และ REYL & Cie SA (REYL) กลุ่มธนาคารที่ให้บริการหลากหลายและอิสระซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในนครเจนีวา ประกาศว่า ทั้งสองเห็นชอบเกี่ยวกับเงื่อนไขของการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ โดย Fideuram - ISP PB จะซื้อหุ้น 69% ใน REYL และจะโอนย้าย Intesa Sanpaolo Private Bank (Suisse) Morval (ISPBM) ซึ่งเป็นธนาคารสวิสในเครือของบริษัทให้แก่ REYL

หลังการทำธุรกรรมซื้อขายดังกล่าว ซึ่งจะต้องได้รับความเห็นชอบตามกฎระเบียบ และคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ภายในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 ทาง ISPBM จะถูกควบรวมกับ REYL และจะกลายเป็นกลุ่มธนาคารบริหารความมั่งคั่งส่วนบุคคลระหว่างประเทศขนาดใหญ่ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเจนีวา และมีพนักงานเกือบ 400 คน สินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการ (AUM) กว่า 1.8 หมื่นล้านฟรังก์สวิส และส่วนของผู้ถือหุ้นตามข้อกำหนดจะมีมูลค่าอยู่ที่ราว 250 ล้านฟรังก์สวิส นอกจากสวิตเซอร์แลนด์แล้ว ธนาคารจะดำเนินธุรกิจในสหภาพยุโรป ลาตินอเมริกา ตะวันออกกลาง และตะวันออกไกลด้วย

การเป็นพันธมิตรกันในครั้งนี้จะทำให้ Fideuram - ISP PB สามารถส่งเสริมธุรกิจบริหารความมั่งคั่งส่วนบุคคลระหว่างประเทศให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีโอกาสเติบโตสูง และจะยังคงรับบทบาทเป็นผู้นำในการควบรวมกิจการภาคการเงินของสวิตเซอร์แลนด์ต่อไป อีกทั้งยังเป็นการยืนยันการเลือกสวิตเซอร์แลนด์เป็นสำนักงานใหญ่ของบริการบริหารความมั่งคั่งระหว่างประเทศของ Fideuram - ISP PB และเพิ่มขนาดการดำเนินงานที่มีอยู่เดิมในสวิตเซอร์แลนด์ให้ใหญ่ขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ทั้งนี้ ด้วยผลการดำเนินงานที่โดดเด่น ประวัติการให้บริการบริหารความมั่งคั่งส่วนบุคคลภายในประเทศ และความแข็งแกร่งทางการเงินโดยรวม Fideuram - ISP PB จะนำจุดแข็งด้านวัฒนธรรมและปัจจัยกระตุ้นการเติบโตมาสู่ REYL ควบคู่กับการปกป้องดีเอ็นเอของผู้ประกอบการธุรกิจและโมเดลธุรกิจเชิงนวัตกรรม

REYL จะยังคงผลักดันกลยุทธ์การเติบโตจากภายในแบบ 360 องศา โดยมุ่งเน้นไปที่การส่งมอบโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมให้แก่ลูกค้าในทั้ง 5 สายธุรกิจของธนาคาร ได้แก่ Wealth Management, Entrepreneur & Family Office Services, Corporate Advisory & Structuring, Asset Services และ Asset Management สำหรับแผนริเริ่มล่าสุด เช่น Asteria Investment Managers (บริการบริหารจัดการกองทุนตามข้อกำหนดของสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการลงทุนเพื่อสร้างผลกระทบเชิงบวก) และ Alpian (ธนาคารดิจิทัลสัญชาติสวิสแห่งใหม่สำหรับลูกค้าผู้มีฐานะมั่งคั่ง) จะยังคงดำเนินต่อไป และจะได้รับประโยชน์อย่างมากจากการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้

Fideuram - ISP PB และฝ่ายบริหารของ REYL ได้ร่วมกันกำหนดแผนกลยุทธ์ที่เห็นชอบร่วมกันในระยะยาว ซึ่งจะเป็นพื้นฐานที่แข็งแกร่งสำหรับการสร้างธุรกิจชั้นนำต่อไปในอนาคต การทำข้อตกลงครั้งนี้จะนำมาซึ่งประโยชน์ต่างๆ ซึ่งรวมถึงกรอบการทำงานระดับสถาบันและงบดุลที่แข็งแกร่งขึ้น, การอ้างอิงแบบข้ามกลุ่มธุรกิจทั้งหมด, การจัดหาเงินทุนเพื่อแผนริเริ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ, การขายหุ้น, การดำเนินการร่วม และการเป็นที่ปรึกษาร่วม ตลอดจนเครือข่ายการจัดจำหน่ายที่จะขยายกว้างขึ้นมาก

หุ้นส่วนของ REYL ซึ่งประกอบด้วย Francois Reyl, Pasha Bakhtiar, Nicolas Duchene, Thomas Fontaine, Christian Fringhian และ Lorenzo Rocco di Torrepadula จะยังคงถือหุ้นส่วนใหญ่ในธนาคารสวิสต่อไป และจะยังคงมุ่งมั่นต่อการพัฒนาและวางกลยุทธ์เพื่อการบริหารในระยะยาว และแบบวันต่อวัน

Tommaso Corcos ซีอีโอของ Fideuram – Intesa Sanpaolo Private Banking กล่าวว่า"การเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ REYL เป็นการยืนยันแผนกลยุทธ์ของ Intesa Sanpaolo Group ซึ่งให้ความสำคัญกับการสร้างบริษัทบริหารจัดการและการปกป้องความมั่งคั่ง และยังเป็นส่วนสำคัญของกระบวยการโดยรวมในการสร้างความแข็งแกร่งและวางตำแหน่งใหม่ให้กับกิจกรรมในต่างประเทศของแผนกบริหารความมั่งคั่งส่วนบุคคลของเรา โดยเฉพาะในสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นตลาดชั้นนำสำหรับกิจกรรมระหว่างประเทศ หลังการซื้อ Morvel Group ในปี 2018 การทำธุรกรรมครั้งนี้ทำให้เราสามารถพุ่งความสนใจไปยังภาคธุรกิจที่กำลังเติบโตนี้ได้อย่างชัดเจนมากขึ้น ซึ่งเป็นภาคธุรกิจที่สามารถปรับตัวรับวิกฤตหลายครั้ง และอยู่ในขั้นตอนการควบรวมกิจการในขณะนี้”

Francois Reylซีอีโอของ REYL กล่าวว่า"เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากกับข้อตกลงนี้ ซึ่งนับเป็นการเปิดบทใหม่ในประวัติศาสตร์การก่อตั้ง REYL ทั้งนี้ Fideuram – ISP PB เป็นพันธมิตรที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับ REYL เราดีใจมากที่จะได้มีโอกาสสร้างธนาคารที่ให้บริการบริหารความมั่งคั่งส่วนบุคคลระหว่างประเทศรายใหม่ระดับชั้นนำด้วยกัน โดยจะดำเนินธุรกิจจากสวิตเซอร์แลนด์พร้อมด้วยเป้าหมายในระดับโลก เรามุ่งหวังที่จะสร้างความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนกับเพื่อนร่วมงานใหม่ๆ และจัดการกับความท้าทายและโอกาสทั้งหมดในอนาคตด้วยการทำงานร่วมกันเป็นทีมใหญ่ที่ครบสมบูรณ์ Fideuram – ISP PB ไม่เพียงมีความเหมาะสมในเชิงกลยุทธ์เท่านั้น แต่ยังเป็นพันธมิตรที่มีความเข้าใจอย่างยิ่งในโลกของผู้ประกอบการธุรกิจ อีกทั้งยังมีมูลค่าที่สอดคล้องกันอย่างลงตัว โดยในทุกแผนงานขององค์กรจะให้ความสำคัญกับคนเป็นหลัก การผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความคล่องตัวและขนาด ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากวิสัยทัศน์การเป็นผู้ประกอบการ จะช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบเพื่อการบรรลุความสำเร็จในสภาวะการณ์ปัจจุบัน”

Deloitte SA และ Schellenberg Wittmer Ltd. เป็นที่ปรึกษาของ REYL ในการทำธุรกรรมครั้งนี้ ขณะที่ Studio Pedersoli, PwC Strategy&, CFM เป็นที่ปรึกษาให้กับ Fideuram

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม