หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ‘กอริลล่าไอเดีย’ เอเจนซี่โฆษณาคนรุ่นใหม่ ด้านวางแผนการตลาดออนไลน์ แบรนด์ ‘Mana’  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ต.ค. 20, 10:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


บริษัท กอริลล่าไอเดีย จำกัด เอเจนซี่โฆษณาคนรุ่นใหม่ ที่ขับเคลื่อนด้วยแนวคิด “การตลาดออนไลน์รูปแบบใหม่ คิดนอกกรอบอย่างสร้างสรรค์ ด้วยมันสมองของกอริลล่า” จับกระแสการตลาดบนสื่อออนไลน์กำลังเป็นที่ต้องการ ด้วยทีมงานรุ่นใหม่ไฟแรงที่มาพร้อมหัวคิดทันสมัยทุกคนของบริษัท คิดวิเคราะห์กลยุทธ์ วางแผนทำการตลาดบนโลกออนไลน์ สร้างสรรค์ผลงาน จนได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามากกว่า 100 แบรนด์ โดยแบรนด์มานา (Mana) เป็นหนึ่งในลูกค้าที่กอริลล่าไอเดียได้มีส่วนร่วมในการวางแผนตั้งแต่เริ่มต้น สร้างแบรนด์จนเป็นที่รู้จักและสามารถสร้างยอดขายให้กับแบรนด์ได้จริงจุดเริ่มต้น “แบรนด์มานา”

คุณไชยนุวัติ กิจพ่อค้า กรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท มานา เนเจอร์ อินโนเวชั่น จำกัด เปิดเผยว่า เริ่มต้นธุรกิจเมื่อปี 58 ตั้งใจจะทำขายปลีกในตอนแรก แต่สุดท้ายเราก็มองว่าโมเดลธุรกิจที่จะทำสามารถเกิดประโยชน์กับคนอื่นได้ เป็นโมเดลที่ดีและมีคุณค่าด้วย เลยทำโมเดลในรูปแบบของการจัดจำหน่ายผ่านตัวแทน เริ่มต้นมาจากสินค้าสกินแคร์ตัวแรก “แบรนด์มานา” ตอนแรกคิดว่าไม่ยาก เพราะเห็นมีคนทำเยอะ แต่พอมาทำจริง ๆ แล้วก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด

ฟีดแบคและการทำตลาดในช่วงแรกเป็นอย่างไร

มีคู่แข่งทางการตลาดค่อนข้างเยอะ ทั้งแบรนด์เล็กและใหญ่ จึงได้มุมมองในการแข่งขันสินค้าว่าแค่ดีอย่างเดียวไม่พอ การตลาด โปรโมชั่นและการเข้าถึงผู้บริโภคที่แท้จริงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เรื่องของคุณภาพสินค้าคือพื้นฐานเริ่มต้นของธุรกิจที่จะดำเนินไปได้ยาว ส่วนเรื่องขายดีหรือไม่ดีนั้นขึ้นอยู่กับเรื่องการวางแผนการตลาดและช่องทางการจัดจำหน่าย

ทำการตลาดในรูปแบบไหนบ้าง แล้วผลตอบรับเป็นอย่างไร

เรื่องการตลาดเราก็ทำในทุกรูปแบบทั้งออนไลน์และออฟไลน์ผสมผสานกัน ดูทิศทางของตลาด การตอบสนองด้านไหนได้ดี ดูเทรนด์และวิเคราะห์การตลาดในช่วงนั้น มีทั้งดีและแป้ก บางทีได้เยอะแต่ไม่มีผลฟีดแบคกลับมาเลยก็เคยมี เราก็ต้องลองดูทุกมุมเพื่อให้รู้ฟีดแบคที่แท้จริง บางทีก็มาจากหลายปัจจัยไม่ใช่แค่ช่องทางการทำการตลาด อาจจะอยู่ที่คอนเทนต์ในการทำการตลาดด้วย การดึงดูดความสนใจ คอนเทนต์มันตรงกับกลุ่มเป้าหมายยังไงกอริลล่าไอเดียก็มีส่วนช่วยแบรนด์อย่างไรบ้าง

ปัจจุบันแบรนด์มานามีสินค้าทั้งหมดประมาณ 20 SKU มีทั้งสกินแคร์ คอสเมติก อาหารเสริม จุดแข็งของมานาก็คือ ในสินค้าทุกตัวเราพยายามหาจุดโด่ดเด่นในด้านนวัตกรรมสินค้าทำแตกต่างจากคนอื่น นวัตกรรมพื้นฐานเลยคือใช้แล้วเห็นผล ปลอดภัยกับผู้บริโภค และใช้สารสกัดจากธรรมชาติ แต่เราก็ต้องดูเรื่องของเทรนด์และนวัตกรรมของสินค้าด้วยให้เกิดความแต่งต่างในตัวสินค้าเราแต่ละตัว โดยกอริลล่าไอเดียช่วยมาตั้งแต่แรก การโปรโมทออนไลน์ และเทคนิคต่าง ๆ ที่นำเสนอว่าจะช่วยเหลือแบรนด์ได้ยังไง ช่วยศึกษาการตลาด ซึ่งสินค้าที่นำมาให้กอริลล่าทำการตลาดก็มีหลายตัว ตัวแรกคือ ‘มาร์ค เซรั่ม กันแดด’ กอริลล่าไอเดียก็เป็นส่วนหนึ่งของการตลาดออนไลน์ ฟีดแบคค่อนข้างดี ทีมงานมีการรีพอร์ตตามงานเสมอ มีการแจ้งรายงาน มีเครื่องมืออะไรใหม่ ๆ มานำเสนอ

เคล็ดลับความสำเร็จคืออะไร

เคล็ดลับ คือต้องทำให้มากพอ รวมถึงดาต้าที่เราใช้วิเคราะห์ก็ต้องเป็นดาต้าที่มีคุณภาพด้วย สำหรับคนที่ทำการตลาดออนไลน์ บางทีเอเจนซี่ก็มีมากมายต้องดูว่าใครที่จะเป็นที่ปรึกษาให้กับเราได้ และนำเสนอสิ่งที่สามารถเกิดฟีดแบคกับสินค้าหรือแบรนด์ได้จริง ๆ ซึ่งกอริลล่าก็เป็นหนึ่งในนั้นที่นำเสนอนวัตกรรมและซัพพอร์ตช่องทางการตลาด และสร้างการเข้าถึงกลุ่มลูกค้า ถือเป็นช่องทางในการโปรโมทแบรนด์และสินค้าเราให้แข็งแรงขึ้น และสุดท้ายสามารถเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์ได้จริง

กอริลล่าไอเดีย เน้นการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ผ่านการทำการตลาดออนไลน์รูปแบบต่าง ๆ โดยจะเน้นการใช้คอนเทนท์ที่มีคุณภาพเป็นตัวสร้างแรงผลักดันให้ผู้บริโภค และสร้างการรับรู้ผ่านทางอินฟลูเอนเซอร์และไมโครอินฟลูเอนเซอร์ที่มีความสามารถ มีความคิดสร้างสรรค์และชื่อเสียง ซึ่งเราจะเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการของแต่ละแบรนด์ เมื่อแบรนด์หรือสินค้าเป็นที่รู้จัก ผู้บริโภคก็จะเลือกใช้สินค้าหรือบริการเอง เป็นการเปลี่ยนจากผู้อ่าน เป็นผู้ติดตาม กลายเป็นลูกค้า และจะส่งผลกลับมาเป็นยอดขายให้กับแบรนด์ในที่สุด สำหรับผู้ที่สนใจ ‘เพิ่มเสน่ห์ธุรกิจ...ด้วยแนวคิดกอริลล่า’ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 094-321-0708, 099-424-5153 หรือ Line : @gorillaideas หรือ https://gorillaideas.com/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม