หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไปรษณีย์ไทยพาร์ทเนอร์ด้านโลจิสติกส์ พร้อมลุยไปด้วยกันกับผู้ค้าออนไลน์  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ต.ค. 20, 17:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไปรษณีย์ไทยพาร์ทเนอร์ด้านโลจิสติกส์
พร้อมลุยไปด้วยกันกับผู้ค้าออนไลน์
นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันผู้ค้าออนไลน์มีทางเลือกในการขนส่งมากขึ้น ผู้ซื้อเองก็มีพฤติกรรมและความต้องการที่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นตัวเร่งให้เกิดวิถีชีวิตปกติใหม่ที่ระบบการขนส่งจะต้องปรับตัวให้ทัน ไปรษณีย์ไทย หน่วยงานในสังกัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นอกจากจะมีหน้าที่ให้บริการจัดส่งจดหมายข่าวสาร และพัสดุ ที่เป็นสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานของคนไทยแล้ว ในด้านการขนส่งที่ต้องแข่งขันกับบริษัทเอกชน ไปรษณีย์ไทยมีการปรับตัวอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์ ที่ต้องการโซลูชั่นการจัดส่งสินค้าที่รวดเร็วและสะดวกสบาย เพื่อให้การขายเป็นไปอย่างราบรื่นและสร้างความประทับใจแก่กลุ่มลูกค้าของตน
"เพื่อสอดคล้องกับการฉลองครบรอบ 137 ปี กิจการไปรษณีย์ไทย ที่อยู่เคียงข้างคนไทยทุกการส่ง แคมเปญชื่อว่า “วางใจ...ลุยไปด้วยกัน” จึงออกมาภายใต้แนวคิด หน้าที่ขายเป็นของคุณ หน้าที่ส่งเป็นของเรา พร้อมภาพยนตร์โฆษณาและภาพนิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงการเคียงข้างของไปรษณีย์ไทย พร้อมลุยไปด้วยกันกับเหล่าผู้ประกอบการ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์บริการที่ตอบโจทย์ รวมถึงกิจกรรมส่งเสริมความรู้ ติดอาวุธธุรกิจให้ผู้ประกอบการออนไลน์ไปสู่ความสำเร็จที่จัดขึ้นในปีที่ผ่านๆ มา"
สำหรับแคมเปญนี้ ไปรษณีย์ไทย ยังสร้างกลยุทธ์ทางการสื่อสารที่แตกต่างด้วยการใช้ “พนักงานตัวจริง” ของไปรษณีย์ไทย ที่มี DNA ของความจริงใจในการให้บริการ และความชำนาญในพื้น พร้อมชักชวนผู้ประกอบการธุรกิจตัวจริง ที่ไว้วางใจให้ไปรษณีย์ไทยลุยไปด้วยกันกับธุรกิจออนไลน์ของตนเองจนประสบความสำเร็จ มาร่วมเป็นพรีเซนเตอร์เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับเหล่าผู้ประกอบการหน้าใหม่และปัจจุบัน เล็งเห็นถึงความสำคัญของการมีเพื่อนคู่คิด ที่พร้อมลุยเพื่อสร้างความสำเร็จให้ธุรกิจไปด้วยกันอย่างไปรษณีย์ไทย” กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าว
ดร.ชลธิชา นุ่นเอี่ยม กรรมการผู้จัดการชลธิชากรุ๊ป บริษัท มินซอน จำกัด และผู้บริหารแบรนด์ Rose Red หนึ่งในผู้ประกอบการที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับแคมเปญนี้ของไปรษณีย์ไทย เปิดเผยว่า จุดแรกที่ทำให้มั่นใจ เลือกใช้บริการของไปรษณีย์ไทย เพราะภาพลักษณ์ที่ดี มีความน่าเชื่อถือ และเป็นบริษัทของคนไทย แต่สิ่งที่สำคัญที่ทำให้ใช้บริการไม่เปลี่ยนแปลง เป็นเพราะไปรษณีย์ไทยดูแลและใส่ใจผู้ประกอบการ พัฒนาด้านเทคโนโลยีตอบโจทย์การทำธุรกิจในยุคใหม่ และช่วยอำนวยความสะดวกทั้งลูกค้าและผู้ประกอบการ อาทิ ระบบ Payment ที่ช่วยให้การรับชำระเงินปลายทาง COD ทำได้สะดวกและรับเงินได้รวดเร็วขึ้น ระบบนัดหมายเข้ารับสินค้าหน้าบ้านหรือที่สำนักงานของผู้ประกอบการ ไม่ต้องขนสินค้าไปส่งเอง บริการการติดตามสินค้าให้กับผู้ค้าที่ปลั๊กอิน API (Application Programming Interface) เข้ากับระบบหลังบ้านของร้านค้า พร้อมกับส่งรีพอร์ตมาให้ดูแบบรายวัน ทำให้การเช็กสถานะสินค้าและการชำระเงินเป็นเรื่องง่าย
“ลูกค้าที่เราจัดส่งสินค้าให้พูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า ชอบในบริการของไปรษณีย์ไทยด้วย เพราะพนักงานนอกจากมีมารยาทดี มีความเป็นมืออาชีพแล้ว ยังมีความเก๋าด้วย รู้หมดทุกซอกทุกมุมของประเทศไทย และพนักงานส่วนใหญ่ก็มักจะรู้จักคุ้นเคยกับคนในพื้นที่เป็นอย่างดี ไม่ใช่คนแปลกหน้า ลูกค้าจึงรู้สึกผูกพันไว้ใจ ซึ่งนี่คือสิ่งสำคัญที่เราคิดว่าบริษัทขนส่งอื่นคงไม่มี” ดร.ชลธิชา
นอกจาก ดร.ชลธิชา ผู้ประกอบการที่ไปรษณีย์ไทยเลือกมาร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์แล้วก็ยังมี คุณไพศาล วงศ์นิศานาถกุล เจ้าของผลิตภัณฑ์แบรนด์ Brownie House The Original เลือกใช้บริการส่งด่วน EMS ส่ง
บราวนี่ถึงมือลูกค้าตั้งแต่เริ่มกิจการเมื่อ 8 ปีที่แล้ว คุณอรชุดา นวลงาม ธุรกิจรองเท้า Plussize by onon วางใจเลือกใช้บริการเก็บเงินปลายทาง COD ไปรษณีย์ไทย และคุณกัลยภรณ์ บุญฤทธิ์ เจ้าของสินค้าแฮนด์เมด ONETH1NG ส่งสินค้าไปให้ลูกค้าในต่างประเทศ ด้วยบริการ EMS World
ผู้ที่สนใจใช้บริการไปรษณีย์ไทยศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://postconnex.in.th/service/ ไลน์และเฟสบุ๊ค @thailandpost THP Contact Center 1545 และสายด่วนสำหรับผู้ค้าออนไลน์ที่มีปริมาณฝากส่งจำนวนมาก โทร. 0 2982 8222noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ผู้ค้าออนไลน์ sme ร้านค้าออนไลน์ ช้อปออนไลน์ อีคอมเมอร์ ผู้ประกอบการออนไลน์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม