หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: MMI SpA เผยเทคโนโลยีสุดล้ำ ยกระดับการผ่าตัดจุลศัลยกรรมด้วยหุ่นยนต์  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ต.ค. 20, 11:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

MMI SpA เปิดตัวเทคโนโลยีสุดล้ำ ยกระดับการใช้หุ่นยนต์ผ่าตัดจุลศัลยกรรมด้วยอุปกรณ์ผ่าตัดแบบรัดข้อมือขนาดเล็กที่สุดในโลก

- ประสบความสำเร็จในการใช้ระบบ Symani Surgical System ทำการผ่าตัดเป็นครั้งแรก

MMI SpA บริษัทอิตาลีที่มุ่งมั่นทุ่มเทในการปรับปรุงผลการรักษาผู้ป่วยที่เข้ารับการผ่าตัดทางจุลศัลยกรรม (Microsurgery) ประกาศเปิดตัวระบบหุ่นยนต์ผ่าตัด Symani(R) Surgical System ที่ได้รับมาตรฐาน CE Mark และใช้กับมนุษย์เป็นครั้งแรกในการทำจุลศัลยกรรมแบบเปิดให้กับผู้ป่วยสี่รายที่เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี ซึ่งประสบความสำเร็จด้วยดี โดยสามรายเป็นการผ่าตัดรยางค์ส่วนล่างจากการบาดเจ็บ ซึ่งเป็นการผ่าตัดที่มีความซับซ้อน และอีกรายเป็นการผ่าตัดหลอดคอหลังการรักษามะเร็ง

"ระบบหุ่นยนต์ผ่าตัดทางจุลศัลยกรรมเป็นที่ต้องการอย่างมาก เนื่องจากการผ่าตัดจุลศัลยกรรมนั้นเกินขีดจำกัดของมือมนุษย์แล้ว เราก่อตั้ง MMI ขึ้นเพื่อพัฒนาระบบหุ่นยนต์สำหรับใช้กับการทำจุลศัลยกรรม ซึ่งจะช่วยปรับปรุงผลลัพธ์และตอบสนองความต้องการของผู้ป่วยที่ยังไม่ได้รับการตอบสนอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การผ่าตัดด้วยเทคนิค Supermicrosurgery สำหรับการผ่าตัดต่อหลอดน้ำเหลืองเข้าหลอดเลือดดำ และการผ่าตัดอื่นๆ ที่ต้องอาศัยความละเอียดแม่นยำมาก เรายินดีที่ได้เป็นผู้นำในการก้าวสู่ยุคใหม่แห่งการใช้หุ่นยนต์ช่วยผ่าตัด ด้วยการเปิดตัว Symani System ในยุโรป" Giuseppe Maria Prisco ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ MMI กล่าว

Symani Surgical System รวมคุณประโยชน์ของการลดการสั่นและการปรับการเคลื่อนไหว (7-20x) ด้วยการใช้อุปกรณ์รัดข้อมือที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก นำเสนอ 7 ระดับของความเป็นอิสระและความคล่องแคล่วในการหยิบสิ่งของเล็กๆ ซึ่งมือของมนุษย์ไม่สามารถทำได้ อุปกรณ์ NanoWrist(R) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบนี้ ได้รับการออกแบบมาเพื่อเอาชนะความท้าทายในการผ่าตัดย้ายเนื้อเยื่อ (free-flap) การผ่าตัดปลูกถ่าย ความผิดปกติแต่กำเนิด การรักษาการบาดเจ็บของเส้นประสาทส่วนปลาย และการผ่าตัดท่อน้ำเหลือง ซึ่งการผ่าตัดทั้งหมดที่ว่ามานี้รวมเป็นจำนวนมากกว่าหนึ่งล้านครั้งต่อปีเฉพาะในสหรัฐและยุโรป

"Microsurgery และ Supermicrosurgery ยังคงมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ในฐานะที่เป็นเครื่องมือ เทคนิค และสาขาวิชาหนึ่ง การใช้หุ่นยนต์เป็นความหวังที่สดใสในการพัฒนาจุลศัลยกรรมเพื่อการรักษาเฉพาะทาง และปรับปรุงการดูแลผู้ป่วยที่ได้รับผลกระทบจากการบาดเจ็บ มะเร็ง ความผิดปกติแต่กำเนิด และแม้แต่ภาวะเรื้อรัง เช่น ภาวะบวมน้ำเหลือง" L. Scott Levin, MD, FACS, FAOA ประธานภาควิชาศัลยศาสตร์ออร์โธปิดิกส์ ศาสตราจารย์ประจำสาขาวิชาศัลยกรรมพลาสติก คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย กล่าวถึงการใช้ระบบหุ่นยนต์ผ่าตัดจุลศัลยกรรมเป็นครั้งแรก

"เราภูมิใจที่ได้นำนวัตกรรมนี้มาสู่คนไข้ในยุโรป และมุ่งหวังที่จะช่วยให้ศัลยแพทย์ทั่วโลกสามารถทำการผ่าตัดที่มีความท้าทายบนกายวิภาคที่มีขนาดเล็กที่สุด ด้วยความแม่นยำ ความเที่ยงตรง และประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น" Hannah Teichmann ผู้ร่วมก่อตั้งและรองประธานฝ่ายการพัฒนาทางคลินิกของ MMI กล่าว

เกี่ยวกับ MMI

Medical Microinstruments S.p.A. (MMI) ก่อตั้งขึ้นในปี 2015 ใกล้กับเมืองปิซา ประเทศอิตาลี โดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผ่าตัดผ่านการพัฒนาระบบหุ่นยนต์ที่สามารถช่วยให้ศัลยแพทย์บรรลุผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในการทำจุลศัลยกรรม ระบบหุ่นยนต์ผ่าตัด Symani Surgical System รวมนวัตกรรมต่างๆ ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์รัดข้อมือสำหรับการผ่าตัดจุลศัลยกรรมที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ตลอดจนเทคโนโลยีลดแรงสั่นและปรับการเคลื่อนไหว นวัตกรรมเหล่านี้มาพร้อมขีดความสามารถที่ทรงพลัง ซึ่งเปิดโอกาสให้ศัลยแพทย์จำนวนมากขึ้นทำการผ่าตัดทางจุลศัลยกรรมได้ ขณะเดียวกันก็ช่วยขยายการผ่าตัดด้วยเทคนิค Supermicrosurgery ทั้งนี้ MMI ได้รับการสนับสนุนเงินทุนจากนักลงทุนด้านเทคโนโลยีการแพทย์จากนานาชาติ ได้แก่ Andera Partners, Panakes Partners, Fountain Healthcare Partners และ Sambatech

Dr. Levin เป็นที่ปรึกษาด้านการแพทย์ให้กับบริษัท และได้รับค่าตอบแทนที่เป็นตัวเงินจากบริษัท Medical Microinstruments S.p.A.

ระบบ MMI สำหรับการผ่าตัดทางจุลศัลยกรรมด้วยหุ่นยนต์ ปัจจุบันมีวางจำหน่ายเฉพาะในเขตเศรษฐกิจยุโรปเท่านั้น www.mmimicro.com

Photo - https://mma.prnewswire.com/media/1320169/Symani_MMI.jpg
Logo - https://mma.prnewswire.com/media/1320170/MMI_Logo.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม