หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CStone ได้รับสิทธิ์จาก LegoChem พัฒนายา Antibody Drug Conjugate  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ต.ค. 20, 09:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- CStone จะได้รับสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในการพัฒนาและวางตลาดนอกประเทศเกาหลีใต้ สำหรับยา LCB71 ซึ่งเป็น antibody drug conjugate ที่ยับยั้งการทำงานของ ROR1
- การทำสัญญาครั้งนี้จะทำให้ CStone มีสารที่มีศักยภาพสูงสำหรับการรักษามะเร็งชนิดต่างๆ ทั้งการรักษาด้วยยาตัวเดียวและแบบผสม เข้ามาเพิ่มในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาของบริษัท
- LCB71 แสดงประสิทธิภาพในการทดลองทางพรีคลินิก และแสดงความเป็นพิษลดลง

CStone Pharmaceuticals ("CStone", HKEX: 2616) ประกาศการทำสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิกับบริษัท LegoChem Biosciences, Inc. ("LCB", KOSDAQ:141080) เพื่อการพัฒนาและวางตลาด LCB71 ซึ่งมีศักยภาพเป็นยา antibody drug conjugate ("ADC") ตัวแรกและที่ดีที่สุดในกลุ่ม (first-in-class/best-in-class)

ภายใต้สัญญาดังกล่าว CStone จะได้รับสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในการพัฒนาและวางตลาดยา LCB71 นอกประเทศเกาหลีใต้ โดย CStone จะจ่ายให้กับ LCB ล่วงหน้าทันที 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และจ่ายชำระตามขั้นความสำเร็จของงานเป็นมูลค่าสูงสุด 353.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ บวกกับค่าลิขสิทธิ์แบบจ่ายชำระเป็นงวดซึ่งจะเพิ่มขึ้นตลอดอายุของสัญญา

ดร. นพ. Frank Jiang ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท CStone กล่าวว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ LCB ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีฐานสำหรับการพัฒนายา ADC เพื่อเข้าถือสิทธิ์ในทรัพย์สินที่มีคุณสมบัติระดับ highly differentiated ในสาขาใหม่ที่น่าตื่นเต้นของมะเร็งวิทยา สัญญาดังกล่าวจะทำให้ CStone มียา ADC ตัวแรกเข้ามาเพิ่มในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาของบริษัท และเสริมกลุ่มผลิตภัณฑ์การแพทย์แม่นยำของเรา เรามุ่งหวังที่จะใช้ประโยชน์จากศักยภาพทั้งหมดของยาตัวนี้และนำยานี้ไปสู่ผู้ป่วยทั่วโลก"

LCB71 เป็นยา ADC ระยะพรีคลินิกที่กำลังเข้าสู่การวิจัยทางคลินิกเพื่อการพัฒนายาใหม่ (Investigational New Drug ("IND")) โดย LCB71 มุ่งเป้ายับยั้ง ROR1 (receptor tyrosine kinase-like orphan receptor 1) สำหรับการรักษามะเร็งชนิดเป็นก้อนและมะเร็งระบบเลือดหลายชนิด การแสดงออกของโปรตีน ROR1 พบได้บ่อยในมะเร็งหลายชนิด ซึ่งรวมถึงมะเร็งเม็ดเลือดขาวรูปแบบต่างๆ มะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดนอนฮอดจ์กิน และมะเร็งเต้านม มะเร็งปอด และมะเร็งรังไข่

LCB71 มีพิษที่ไม่มีฤทธิ์ (prodrug) แบบ proprietary tumor-activated pyrrolobenzodiazepine ("PBD") ซึ่งมีคุณสมบัติในการจัดการกับปัญหาความเป็นพิษที่พบได้บ่อยร่วมกับ PBD payloads โดย LCB71 แสดงประสิทธิภาพในการยับยั้งเนื้องอกทั้งหมดในแบบจำลองมะเร็งทางพรีคลินิกหลายแบบ ซึ่งอาจพัฒนาเป็นยาที่มีดัชนีการรักษากว้าง (wide therapeutic index) สำหรับมะเร็งชนิดเป็นก้อนและมะเร็งระบบเลือดหลายชนิดได้ นอกจากนี้ LCB71 ยังใช้การจับคู่แบบ site-specific เพื่อให้ได้ค่าแอนติบอดีของยาที่แม่นยำ ซึ่งจะสนับสนุน serum half-life ของยา และปรับปรุงข้อมูลทางเภสัชจลนศาสตร์ อีกทั้งยังรองรับการผลิตที่มีเอกมัยภาพ (homogeneous production) และการผลิตปริมาณมากได้

ดร. Yong-Zu Kim ซีอีโอและประธานบริษัท LCB กล่าวว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำสัญญากับ CStone ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านมะเร็งวิทยาอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะในการพัฒนาทางคลินิกระดับโลก ความร่วมมือเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะทำให้ LCB71 ได้เข้าสู่เส้นทางของการพัฒนาและวางตลาดสำหรับผู้ป่วยทั่วโลก เราเชื่อมั่นว่า CStone เป็นพันธมิตรที่ใช่สำหรับเราที่จะรับประกันอนาคตของการพัฒนายาที่สำคัญนี้"

เกี่ยวกับ CStone

CStone เป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ที่มุ่งพัฒนาและขายยาสำหรับการรักษาด้วยภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็งที่เป็นนวัตกรรมและการรักษาแบบเฉพาะเจาะจง เพื่อตอบสนองความต้องการทางการแพทย์ของผู้ป่วยโรคมะเร็งในจีนและทั่วโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปลายปี 2015 และได้รวบรวมทีมบริหารระดับโลกซึ่งมีประสบการณ์อย่างกว้างขวางในการพัฒนา การวิจัยทางคลินิก และการดำเนินการเชิงพาณิชย์สำหรับนวัตกรรมยา ด้วยกลยุทธ์ในการมุ่งเน้นวิธีการรักษาด้วยภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็งแบบผสมผสาน บริษัทได้พัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มุ่งเน้นการรักษามะเร็ง ซึ่งประกอบด้วยสารที่มีศักยภาพเป็นยาจำนวน 15 ตัว รวมถึงสารที่มีศักยภาพในการรักษาโรคระยะสุดท้ายห้าตัว ซึ่งอยู่ระหว่างขั้นตอนการศึกษาทดลองความปลอดภัยและประสิทธิผล และในขั้นตอนการขึ้นทะเบียน ด้วยทีมงานมากประสบการณ์ กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม โมเดลธุรกิจที่มุ่งเน้นการพัฒนาทางคลินิกที่แข็งแกร่ง และเงินทุนมหาศาล CStone มุ่งเป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์สัญชาติจีนที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกด้วยการพัฒนานวัตกรรมการรักษาโรคมะเร็งให้แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็งทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CStone ได้ที่ www.cstonepharma.com

เกี่ยวกับ LegoChem Biosciences

LegoChem Biosciences (LCB) เป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ในระยะคลินิกที่มุ่งพัฒนายาใหม่ที่ก้าวล้ำโดยใช้เทคโนโลยีการค้นพบยารักษาโรคที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทอย่าง LegoChemistry และเทคโนโลยีฐาน ConjuAll นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2006 บริษัทได้ให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนายา Antibody-Drug-Conjugates (ADCs), ยาปฏิชีวนะ, ยาต้านไฟโบรติก และยาต้านมะเร็งมาโดยตลอด โดยใช้เทคโนโลยีฐานที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่อยู่ระหว่างการพัฒนาของ LCB ได้ที่ www.legochembio.com

ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต

ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตในบทความนี้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์หรือข้อมูล ณ วันที่ข้อความเหล่านี้ปรากฏในบทความ เราไม่ขอรับผิดชอบในการปรับปรุงแก้ไขข้อความเหล่านี้หรือในการอธิบายเหตุการณ์ที่ได้ไม่คาดคิด เว้นแต่จะเป็นข้อกำหนดทางกฎหมาย แม้ว่าจะมีข้อมูลใหม่ เหตุการณ์ในอนาคต หรือปัจจัยอื่นๆ ที่ส่งผลกระทบต่อเนื้อหาของข้อความเหล่านี้หลังจากวันที่เผยแพร่ข้อความเหล่านี้ ผู้อ่านควรเข้าใจว่าผลหรือผลการดำเนินงานที่เกิดขึ้นจริงในอนาคตอาจแตกต่างอย่างมากจากที่เราคาดการณ์ไว้ โดยในบทความนี้ ข้อความหรือการกล่าวถึงเจตนาของเรา หรือคณะกรรมการของเรา หรือบริษัทของเรา เขียนขึ้น ณ วันที่เผยแพร่บทความนี้เท่านั้น โดยเจตนาเหล่านี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต

ผู้สนใจลงทุนกับ CStone โปรดติดต่อ
ir@cstonepharma.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม