หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Tanla เผยผลประกอบการไตรมาสที่ดีที่สุด  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 พ.ย. 20, 12:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Tanla เผยผลประกอบการไตรมาสที่ดีที่สุด หลังรายได้จากบริการ CPaaS และดิจิทัลโตแกร่ง


Tanla Platforms Limited (NSE: TANLA) (BSE: 532790) ผู้ให้บริการ CPaaS รายใหญ่ที่สุด ประกาศผลการดำเนินงานประจำไตรมาสสิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน
2020 เทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีงบการเงินที่ผ่านมา

- รายได้อยู่ที่ 5.832 พันล้านรูปี เพิ่มขึ้น 20%
- EBITDA อยู่ที่ 975 ล้านรูปี เพิ่มขึ้น 210%
- PAT อยู่ที่ 815 ล้านรูปี เพิ่มขึ้น 273%
- EPS อยู่ที่ 5.85 รูปี เพิ่มขึ้น 279%
- ROCE อยู่ที่ 47.5% เพิ่มขึ้น 177%
- EBIDTA to Cash Conversion ยังคงแข็งแกร่งที่ 82%

"ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เรามีรายได้, EBITDA และ EPS สูงสุดเป็นประวัติการณ์ในไตรมาส 2 ของปีงบการเงิน 2021 การครองตลาดและการเป็นผู้นำ
ตลาด CPaaS และตลาดดิจิทัล คือปัจจัยหนุนการพุ่งขึ้นของรายได้" Uday Reddy ประธานกรรมการและซีอีโอของ Tanla กล่าว

Uday Reddy ยังกล่าวต่อไปด้วยว่า "การลงทุนและความสนใจของเราจะยังคงมุ่งไปที่แพลตฟอร์มและผลิตภัณฑ์, แบรนด์, ความสำเร็จของลูกค้า และบุคลากรที่มี
ความรู้ความสามารถ ซึ่งทั้งหมดนี้จะขับเคลื่อนการเติบโตในอนาคต"

ข้อมูลสำคัญทางธุรกิจ

- บริษัท 89,203 แห่ง และนักการตลาดทางโทรศัพท์ 6,339 ราย ลงทะเบียนบนแพลตฟอร์ม DLT
- ในเดือนแรกของการเปิดให้บริการเชิงพาณิชย์ในเดือนก.ย. 2020 Trubloq ของ Tanla ได้ดูแลจัดการทราฟฟิก 70% บนแพลตฟอร์ม DLT ซึ่งคิดเป็น 3.5 หมื่น
ล้าน
- ลูกค้าใหม่ 83 รายจากตลาดหลักๆ (ธนาคาร, บริการทางการเงิน, อีคอมเมิร์ซ, เกม, OTT, ฯลฯ) ครอบคลุมตั้งแต่แบรนด์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับไป
จนถึงสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพ สมัครเป็นสมาชิกในช่วงไตรมาส 2 ปีงบการเงิน 2021 คิดเป็นรายได้ต่อปีราว 76 ล้าน

ทุนที่ชำระแล้วของ Tanla อยู่ที่ 13,60,36,450 หุ้น หุ้นละ 1 รูปี ณ วันที่ 30 ก.ย. 2020 หลังการซื้อหุ้นคืนจำนวน 1,66,92,752 หุ้น หุ้นละ 1 รูปี
และการจัดสรรหุ้นจำนวน 4,71,645 หุ้น หุ้นละ 1 รูปีภายใต้แผนการซื้อหุ้นของพนักงาน (Employee Stock Purchase Plan) ในปี 2016

บริษัทจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 1 รูปีต่อหุ้นให้แก่ผู้ถือหุ้น ณ วันกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับปันผล (Record date) วันที่ 18 กันยายน 2020 รวม
เป็นมูลค่าทั้งสิ้น 13,57,87,600 รูปี

การสนับสนุนในช่วงโควิด -19

ในช่วงเวลาที่ยากลำบากเหล่านี้ เราให้ความสำคัญกับการรับประกันความปลอดภัยของพนักงานของเรา ด้วยการสนับสนุนให้พนักงานทำงานจากที่บ้าน และลดการมี
ปฏิสัมพันธ์ในสถานที่สาธารณะด้วยการจัดหาโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็น อีกทั้งยังได้จัดตั้งกองทุน Covid Fund เพื่อตอบสนองความต้องการทางการแพทย์ของ
พนักงาน ทั้งสำหรับตัวพนักงานเองและครอบครัวของพนักงาน นอกจากนี้ เรายังประสบความสำเร็จในการให้การสนับสนุนลูกค้าและคู่ค้าของเรา ช่วยให้ลูกค้า
และคู่ค้ามั่นใจว่างานของพวกเขาจะสัมฤทธิ์ผลในขณะปฏิบัติงานจากที่บ้าน

เกี่ยวกับ Tanla

Tanla ก่อตั้งขึ้นในปี 1999 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองไฮเดอราบัด ประเทศอินเดีย บริษัทเป็นผู้ให้บริการ CPaaS รายใหญ่ที่สุด โดยดูแลจัดการการ
สื่อสารทางธุรกิจมากกว่า 2.50 แสนล้านครั้งต่อปี คิดเป็นส่วนแบ่งตลาดราว 70% บริษัทคิดค้นวิธีการใหม่ ๆ ให้โลกติดต่อสื่อสารกัน ยกระดับมาตรฐาน
ด้านความเร็ว ความสะดวกสบาย และความเรียบง่ายของโซลูชั่นการสื่อสารคลาวด์อย่างต่อเนื่อง ตลอดจนใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย อาทิ บล็อกเชน ปัญญา
ประดิษฐ์ และการเรียนรู้ของเครื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย ตั้งแต่องค์กรธุรกิจไปจนถึงผู้ให้บริการโทรคมนาคมในภูมิภาคต่าง ๆ
Tanla ทำงานร่วมกับบริษัทโทรคมนาคมชั้นนำทั้งหมดในอินเดียเพื่อสร้างเครือข่ายบล็อกเชนการสื่อสาร (Telecom Blockchain Network) เครือข่ายแรกของ
อินเดีย Tanla เป็นบริษัทมหาชนจำกัดที่จดทะเบียนในตลาดหุ้นชั้นนำของอินเดีย (NSE: TANLA) (BSE: 532790)

คำสงวนสิทธิ์

ข่าวเผยแพร่ฉบับนี้ประกอบด้วย "ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์อนาคต" ที่อ้างอิงตามการคาดหมาย สมมติฐาน การประมาณการ และการคาดการณ์ในปัจจุบัน
ของเราเกี่ยวกับ Tanla Solutions Limited ( "บริษัท") อุตสาหกรรมของเรา หรือสภาพเศรษฐกิจในตลาดที่เราทำธุรกิจ และเรื่องอื่น ๆ ข้อความเหล่านี้
ได้แก่ การอภิปรายกลยุทธ์ธุรกิจและการคาดการณ์ของเราเกี่ยวกับสถานะในตลาด การดำเนินงานในอนาคต กำไร ความสามารถในการทำกำไร สภาพคล่อง และทรัพยากร
ด้านทุนของเรา เป็นต้น ข้อความเหล่านี้มีความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่น ๆ ทั้งที่ทราบและไม่ทราบ ซึ่งทั้งหมดนั้นขึ้นอยู่กับเหตุการณ์และ
สภาวะการณ์ในอนาคต ข้อความดังกล่าวไม่รับประกันผลหรือเหตุการณ์ในอนาคต และผลหรือผลลัพธ์ที่แท้จริงอาจแตกต่างอย่างมากจากผลหรือผลลัพธ์ที่ระบุถึงใน
ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์อนาคตดังกล่าว ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่เกี่ยวกับข้อความเหล่านี้ ได้แก่ แต่ไม่จำกัดเฉพาะความเสี่ยงและ
ความไม่แน่นอนที่เกี่ยวกับความผันผวนของรายได้ ความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน ความสามารถของเราในการจัดการกับการเติบโต การแข่งขันที่รุนแรงใน
บริการต่างๆ ของบริษัท ซึ่งรวมถึงปัจจัยที่อาจมีผลต่อความได้เปรียบด้านต้นทุน การขึ้นค่าจ้างของเรา ความสามารถในการดึงดูดและรักษาบุคลากรที่มี
ทักษะการทำงานสูง เวลา และต้นทุนที่เพิ่มขึ้นในสัญญาที่มีกรอบราคาคงที่และเวลาตายตัว การกระจุกตัวของลูกค้า ข้อจำกัดในเรื่องการอพยพเข้าเมือง การ
กระจุกตัวของกลุ่มอุตสาหกรรม ความสามารถของเราในการบริหารการดำเนินธุรกิจระหว่างประเทศของเรา ความต้องการที่ลดลงสำหรับเทคโนโลยีในสาขาที่เราให้
ความสนใจ ปัญหาที่เกิดขึ้นในเครือข่ายโทรคมนาคม หรือความล้มเหลวของระบบ ความสามารถของเราในการซื้อและควบรวมกิจการได้สำเร็จ การรับผิดความเสียหาย
ที่เกิดขึ้นกับสัญญาบริการของเรา ความสำเร็จของบริษัทต่างๆ ที่บริษัทได้เข้าลงทุน การถอนหรือการสิ้นสุดมาตรการจูงใจทางการคลังของรัฐบาล ภาวะไร้
เสถียรภาพทางการเมือง และข้อพิพาทระดับภูมิภาค การเปลี่ยนแปลงกฎระเบียบ ข้อจำกัดด้านกฎหมายเกี่ยวกับการเพิ่มทุน หรือการซื้อกิจการบริษัทนอก
อินเดีย และการใช้ทรัพย์สินทางปัญญาของเราโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือสภาพเศรษฐกิจทั่วไปที่กระทบอุตสาหกรรมของเรา ทั้งนี้ เนื่องด้วยความไม่แน่นอน
เหล่านี้และอื่นๆ จึงไม่ควรสรุปว่า ผลหรือผลลัพธ์ที่ถูกระบุถึงในข้อความคาดการณ์ที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์อนาคตนั้นจะเกิดขึ้นจริง ข้อความที่มี
ลักษณะเป็นการคาดการณ์อนาคตทั้งหมดอิงตามข้อมูลที่เรามีอยู่ ณ วันที่ในข่าว และเราไม่ขอรับผิดชอบในการปรับปรุงแก้ไขข้อความเหล่านี้เพื่อให้สะท้อน
เหตุการณ์หรือสถานการณ์ในอนาคต เว้นแต่กฎหมายกำหนด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม