หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เที่ยวเกาะยาวใหญ่ ทัวร์เกาะยาวน้อย พักโฮมสเตย์ ทานอาหารทะเล  (อ่าน 35 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 พ.ย. 20, 21:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เที่ยวเกาะยาวน้อย ทัวร์เกาะยาวใหญ่ไปได้ตลอดทั้งปี สวรรค์ของคนรักทะเล พักโฮมสเตย์ใกล้ทะเลให้คุณดื่มด่ำบรรยากาศสุนทรีย์เต็มอิ่ม !

จังหวัดพังงาเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของคนรักทะเล ที่มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศต่างก็พากันมาสูดอากาศสดชื่นของธรรมชาติแท้และพาร่างกายมาปะทะกับทะเลน้ำใส พร้อมการทำกิจกรรมที่ให้ความเต็มอิ่มไปกับทะเลอย่างเต็มที่ หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของพังงาที่มาถึงแล้วต้องไปได้ไปสัมผัสผืนทรายสักครั้งในชีวิตคือการได้ไปเที่ยวเกาะยาว สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของพังงาที่จะช่วยทำให้คุณได้รับพลังธรรมชาติจากการมาที่นี่แบบเต็มๆ มาแล้วจะรู้สึกฟินจนไม่อยากกลับกันเลยทีเดียว

ความน่าสนใจของการ ท่องเที่ยวเกาะยาว
เกาะยาวเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดพังงา โดยจะเป็นอำเภอของทางจังหวัดที่ถูกแบ่งออกเป็น 2 เกาะด้วยกัน คือ เกาะยาวใหญ่ และเกาะยาวน้อย ส่วนของสถานที่เที่ยวเกาะยาวที่มีชื่อเสียงและมีนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมเยือนมากที่สุด คือ เกาะยาวน้อย จะมีเกาะขนาดเล็กล้อมรอบ ความเด่นของเกาะ คือ ชายหาดสีขาวสะอาดตาที่มีความสวยงาม มาพร้อมความอุดมสมบูรณ์ที่ยังมีอยู่สูงมาก จึงทำให้ที่นี่มีชื่อเสียงเรื่องการท่องเที่ยวทะเลและแนวแอดเวนเจอร์ที่น่าสนใจเลยทีเดียว
สำหรับเกาะยาวน้อยจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่หลายแห่งและตัวเกาะยาวน้อยเอง ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ซึ่งจะแตกต่างไปจากเกาะยาวใหญ่ที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากนัก สิ่งอำนวยความสะดวกและถนนหนทางค่อนข้างจะลำบากกว่าเกาะยาวน้อยซึ่งเป็นที่ตั้งของตัวอำเภอ เกาะยาวใหญ่จึงมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมากและวิถีชีวิตของคนบนเกาะก็ยังคงดำรงอยู่เหมือนเดิมตามที่เคยเป็นมา พร้อมให้บรรยากาศธรรมชาติที่เงียบสงบและงดงามเป็นอย่างมาก จึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของพังงา ถ้าไม่ไปสักครั้งอาจรู้สึกเสียใจได้! สำหรับผู้ที่สนใจจะท่องเที่ยวเกาะยาว ขอแนะนำจุดท่องเที่ยวสำคัญของเกาะยาวน้อยและเกาะยาวใหญ่ ดังต่อไปนี้ ถึงแม้ว่าเกาะยาวจะเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดพังงา แต่การเดินทางไปท่องเที่ยวเกาะยาวที่สะดวกและรวดเร็วที่สุดคือการเดินทางจากจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดกระบี่เพราะมีเรือโดยสารให้บริการวันละหลายเที่ยว จนทำให้หลายคนเข้าใจว่าเกาะยาวเป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต ดูตารางเวลาเดินเรือจากเว็บไซต์ www.kohyaoislandtour.com

สถานที่ท่องเที่ยวเกาะยาวน้อย
เกาะยาวน้อยจะมีเกาะขนาดเล็กล้อมรอบอยู่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่ให้ความสวยงามเป็นอย่างมากและมีกิจกรรมสำหรับการท่องเที่ยวทะเลหลากหลายรูปแบบ ซึ่งถ้าคุณสนใจจะไปเที่ยวเกาะยาวน้อย ขอแนะนำแหล่งท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด ดังนี้

1.เกาะห้อง
เกาะห้องจะมีลักษณะที่เหมือนกับคุณได้เข้าสู่ห้องขนาดใหญ่ ทั้งยังมีทางเข้าที่ให้ลักษณะคล้ายกับประตู จึงถูกเรียกกันอย่างแพร่หลายว่า “เกาะห้อง” มาในรูปแบบของเกาะหินปูนที่คุณสามารถจะพายเรือคายัคเพื่อชมทิวทัศน์ของเกาะที่สวยงาม โดยจะมีถ้ำขนาดเล็กไว้ให้คุณได้เข้าไปท่องเที่ยวในสไตล์ Adventure เมื่อน้ำลงก็จะสามารถเดินไปตามแนวสันทรายของถ้ำขนาดเล็กได้

2.เกาะผักเบี้ย
แม้ว่าเกาะแห่งนี้จะมีขนาดที่เล็กและอยู่ด้านหลังของเกาะห้อง แต่กลับมีความโดดเด่นในเรื่องของน้ำทะเลที่ใสและสะอาดจนมองเห็นตัวปลาอย่างชัดเจน จึงเป็นจุดกิจกรรมทางน้ำสำหรับการเล่นน้ำและดำน้ำที่ให้บรรยากาศเป็นส่วนตัว พร้อมไปด้วยการมีหาดทรายและต้นไม้ที่ทำให้คุณสัมผัสบรรยากาศแห่งธรรมชาติแท้ 100% ทั้งยังมีสันทรายแนวยาวที่จะพาคุณไปสู่อีกเกาะได้อย่างสะดวก แต่จะเดินได้เฉพาะในช่วงเวลาน้ำลงเท่านั้น เมื่อใดที่น้ำขึ้นทั้งเกาะผักเบี้ยและเกาะรอบข้างจะถูกตัดกลายเป็น 2 เกาะทันที

3.เกาะกูดู
ถ้าคุณยังติดใจการท่องเที่ยวเกาะหินปูน ขอแนะนำเกาะกูดูที่จะมีขนาดเล็กกว่าเกาะห้อง แต่ให้ความสวยงามไม่แพ้กัน ทั้งยังมีชายหาดและจุดเล่นน้ำบรรยากาศดี เป็นเกาะที่อยู่ทางตอนเหนือของเกาะยาวน้อย จุดนี้จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะให้บรรยากาศที่เป็นส่วนตัว น้ำทะเลใสจนเป็นสีฟ้าคราม สามารถที่จะนอนอาบแดดบนชายหาดที่มีทรายขาวสะอาดได้อีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวเกาะยาวใหญ่
แม้ว่าเกาะยาวใหญ่จะเป็นเกาะลับที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาน้อยกว่าเกาะยาวน้อย แต่ต้องยอมรับว่าสถานที่ท่องเที่ยวของที่นี่มีความสวยงามจากธรรมชาติที่ยังคงอุดมสมบูรณ์อยู่มากและมีวิถีชีวิตของชาวประมงพื้นบ้านที่ยังคงมีความดั้งเดิม จึงกลายเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมกันเป็นจำนวนมาก โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจดังต่อไปนี้

1.แหลมหาด
แหลมหาดจะมาในลักษณะของหาดทรายที่มีสีขาว เป็นทรายละเอียดสะอาดตา ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดังที่สุดในเกาะยาวใหญ่ เพราะให้บรรยากาศที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว นักท่องเที่ยวน้อย ลงเล่นน้ำได้อย่างมีความสุขและเป็นจุดจัดกิจกรรมลานกางเต้นท์ ปั่นจักรยาน ขับรถเอทีวี ที่สร้างความสนุกและความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

2.เกาะไข่
เกาะไข่เป็นอีกหนึ่งเกาะขนาดเล็กที่รวมกันจนกลายเป็น “หมู่เกาะไข่” ที่จะตั้งกั้นอยู่ระหว่างจังหวัดภูเก็ตทางด้านเกาะสิเหร่และเกาะยาวใหญ่ของจังหวัดพังงา จะมีทั้งเกาะไข่ใน, เกาะไข่นอก และเกาะไข่นุ้ย ที่รวมกันจนกลายเป็นหมู่เกาะอันสวยงาม ซึ่งเกาะยาวใหญ่นั้นถือว่าเป็นเกาะที่กั้นไว้ถึง 3 จังหวัด คือ จังหวัดพังงา, กระบี่ และภูเก็ต ดังนั้นหมู่เกาะไข่จึงเป็นจุดท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณเห็นทั้ง 3 จังหวัดอย่างชัดเจน

3.ทะเลแหวกหรือสันหลังมังกร
สำหรับทะเลแหวกคุณจะได้เห็นอย่างชัดเจนเมื่อน้ำลดลงจนกลายเป็นสันทรายที่มีแนวยาว สามารถลงไปเดินเล่นได้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวของทางเกาะพลองในเขตหมู่เกาะยาวใหญ่ ซึ่งมีระยะทางกว่า 2 กิโลเมตรและมีน้ำทะเลสีเขียวสะอาดล้อมรอบ ที่นี่ถูกเรียกว่าแนวสันหลังมังกรเพราะมีลักษณะคล้ายกับตัวของมังกรเป็นอย่างมาก
ถ้าคุณต้องการเที่ยวเกาะยาว จังหวัดพังงา คุณสามารถที่จะไปท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เพราะเกาะยาวน้อยและเกาะยาวใหญ่ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันแสนสวยงามและอุดมสมบูรณ์แตกย่อยออกมาอีกหลายแห่งทั้งทางบกและทางทะเล พาคุณไปเป็นชาวเลสมใจ พักโฮมสเตย์ทานอาหารทะเลสดๆ จากทะเลและได้อินไปกับบรรยากาศของธรรมชาติแท้ ที่มีทั้งสายลม แสงแดด ชายหาด วัฒนธรรมและน้ำใจอันดีงามของผู้คนบนเกาะยาว จะทำให้คุณประทับใจ ได้รับความสุขจากบรรยากาศที่สดชื่นของกลิ่นอายทะเลแบบเต็มๆ พร้อมทำให้คุณชาร์จพลังชีวิตเพื่อกลับมาสู่การทำงานในเมืองกรุงได้อย่างสดชื่นอีกครั้ง

ขอบคุณรูปภาพประกอบจากเพจ เกมบีร่า ทัวร์ภูเก็ต และเว็บไซต์ เกมบีร่า ทัวร์ภูเก็ต
https://www.facebook.com/gembiratourphuket


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 พ.ย. 20, 21:40 น โดย travelkohyao » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เที่ยวเกาะยาวใหญ่  ทัวร์เกาะยาวใหญ่  ทัวร์เกาะยาวน้อย  โฮมสเตย์เกาะยาวใหญ่ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม