หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: LyondellBasell จับมือ SUEZ เพิ่มศักยภาพการรีไซเคิลพลาสติก  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ธ.ค. 20, 14:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เดินหน้าขยายบริษัทร่วมทุน Quality Circular Polymers
LyondellBasell (NYSE: LYB) บริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกผู้ทำธุรกิจพลาสติก เคมีภัณฑ์ และโรงกลั่น จับมือกับ SUEZ (EPA: SEV) ผู้นำระดับโลกด้านบริการสิ่งแวดล้อม เข้าซื้อกิจการของ TIVACO บริษัทรีไซเคิลพลาสติกในเมืองแบลนเดน ประเทศเบลเยียม และรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ Quality Circular Polymers (QCP) บริษัทรีไซเคิลพลาสติกที่ LyondellBasell และ SUEZ ถือหุ้น 50/50 ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพของ QCP ในการผลิตวัสดุรีไซเคิลเป็น 55,000 ตันต่อปี
"การลงทุนล่าสุดใน QCP ช่วยสนับสนุนพันธกิจของ LyondellBasell ในการผลิตและจำหน่ายพอลิเมอร์จากวัสดุหมุนเวียนและรีไซเคิลให้ได้ 2 ล้านตันต่อปีภายในปี 2573 การขยายวงจรชีวิตของพลาสติกด้วยการเก็บรวบรวม รีไซเคิล และนำกลับมาใช้ ไม่เพียงช่วยกำจัดขยะเท่านั้น แต่ยังสามารถผลิตผลิตภัณฑ์ที่ปล่อยคาร์บอนน้อยลงด้วย" Richard Roudeix รองประธานอาวุโสฝ่ายโอเลฟินและพอลิโอเลฟินประจำยุโรป บริษัท LyondellBasell กล่าว "แนวทางที่ทันสมัยนี้เป็นกุญแจสำคัญในการปลดล็อกคุณค่าเพิ่มเติมจากพลาสติก พร้อมกับตอบสนองเจ้าของแบรนด์สินค้าต่าง ๆ ที่ต้องการใช้วัสดุที่มีความยั่งยืน"
"เรายินดีที่ได้ก้าวไปข้างหน้าพร้อมกับพันธมิตรระยะยาวอย่าง LyondellBasell การซื้อกิจการครั้งนี้จะช่วยให้เราสามารถเร่งใช้พอลิเมอร์หมุนเวียนที่มีคุณภาพในยุโรป และสนับสนุนความพยายามของบรรดาผู้ผลิตเชิงอุตสาหกรรมในการบรรลุเป้าหมายด้านสิ่งแวดล้อม" Jean-Marc Boursier ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท SUEZ Group กล่าว "นอกจากนั้นยังเป็นการตอกย้ำพันธกิจของ SUEZ ในการก้าวขึ้นเป็นผู้นำของโลกด้านบริการสิ่งแวดล้อมภายในปี 2573"
โรงงานของ TIVACO มีสายการผลิต 5 สาย ซึ่งสามารถแปรรูปพลาสติกรีไซเคิลได้ราว 22,000 ตันต่อปี ก่อนหน้านี้ในปี 2561 ทั้งสองบริษัทได้เข้าซื้อกิจการของ QCP บริษัทรีไซเคิลพลาสติกในเมืองเกลีน ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งสามารถแปรรูปวัสดุได้ราว 35,000 ตันต่อปี ปัจจุบัน วัสดุรีไซเคิลจาก QCP สามารถพบได้ในสินค้าอุปโภคบริโภคมากมาย เช่น กระเป๋าเดินทางคอลเลคชัน S'Cure ECO ของ Samsonite
QCP มุ่งมั่นกำจัดขยะพลาสติกจากสิ่งแวดล้อม บริษัทร่วมทุนแห่งนี้ผสานจุดแข็งของทั้งสองบริษัท โดย SUEZ จะใช้โซลูชันเทคโนโลยีสุดล้ำด้านการคัดแยกและรีไซเคิล เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเตรียมวัสดุให้กับ QCP ขณะที่ LyondellBasell จะใช้ประโยชน์จากความเป็นผู้นำอย่างยาวนานด้านเทคโนโลยีการผลิตพลาสติก ประสบการณ์อันกว้างขวางด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และความรู้อันลึกซึ้งเกี่ยวกับตลาดสำคัญ ๆ เช่น ตลาดสินค้าอุปโภคบริโภค ซึ่งบริษัทมีสถานะอันแข็งแกร่งในตลาด
SUEZ และ LyondellBasell เป็นสมาชิกของกลุ่มความร่วมมือ Alliance to End Plastic Waste ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรระดับโลกที่มุ่งกำจัดขยะพลาสติกจากสิ่งแวดล้อม โดยได้มีการรวบรวมทรัพยากรและความเชี่ยวชาญหลากหลายด้านเพื่อสร้างสรรค์โซลูชันที่ทันสมัยทั่วโลก
ข้อควรระวัง
ข้อความในข่าวประชาสัมพันธ์ที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงในอดีตถือเป็นข้อความคาดการณ์อนาคต โดยอ้างอิงจากสมมติฐานของทีมผู้บริหารบริษัท LyondellBasell ซึ่งเชื่อว่ามีความสมเหตุสมผล ณ เวลานั้น ข้อความคาดการณ์อนาคตมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนมากมาย และมักมีการใช้คำต่าง ๆ เช่น "ประมาณการว่า" "เชื่อว่า" "ยังคง" "อาจจะ" "ตั้งใจว่า" "น่าจะ" "วางแผนว่า" "มีแนวโน้มว่า" "ทำนายว่า" "ควรจะ" "จะ" "คาดการณ์ว่า" หรือคำอื่นที่มีความหมายในลักษณะเดียวกัน แม้ว่าข้อความคาดการณ์อนาคตจะไม่ได้ใช้คำเหล่านี้ทั้งหมดก็ตาม ผลลัพธ์ที่แท้จริงอาจแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ อันเป็นผลมาจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น สภาพตลาด, วงจรธุรกิจของอุตสากรรมเคมีภัณฑ์ พอลิเมอร์ และโรงกลั่น, ความสามารถของเราในการพัฒนาและปรับปรุงเกรดของพลาสติกเพื่อยกระดับความยั่งยืนและเศรษฐกิจหมุนเวียน และความสามารถของเราในการเพิ่มปริมาณการผลิตผลิตภัณฑ์ที่ทำจากวัสดุหมุนเวียนหรือรีไซเคิล สำหรับปัจจัยอื่น ๆ ที่อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงออกมาแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ สามารถดูได้ที่หมวด "Risk Factors" ในรายงาน Form 10-K ประจำปีสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2562 และรายงาน Form 10-Q ประจำไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม 2563 และวันที่ 30 กันยายน 2563 ในหน้า Investor Relations บนเว็บไซต์ www.LyondellBasell.com และบนเว็บไซต์ของคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐที่ www.sec.gov ทั้งนี้ บริษัทไม่รับประกันว่าการกระทำ เหตุการณ์ หรือผลลัพธ์ที่กล่าวถึงในข้อความคาดการณ์อนาคตจะเกิดขึ้นจริง หรือหากเกิดขึ้นจริง ก็ไม่รับประกันผลกระทบที่มีต่อผลการดำเนินงานหรือสถานะทางการเงินของบริษัท ข้อความคาดการณ์อนาคตเป็นการให้ข้อมูล ณ วันที่จัดทำขึ้นเท่านั้น และอ้างอิงจากการประเมินและความคิดเห็นของทีมผู้บริหารบริษัท ณ เวลานั้น บริษัทไม่มีภาระหน้าที่หรือข้อผูกมัดใด ๆ ในการปรับปรุงหรือแก้ไขข้อความคาดการณ์อนาคต แม้ว่าการประเมินหรือความคิดเห็นของทีมผู้บริหารหรือสถานการณ์ต่าง ๆ จะมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลังก็ตาม เว้นแต่กฎหมายบังคับ
เกี่ยวกับ QCP
Quality Circular Polymers (QCP) จัดหาพอลิเมอร์คุณภาพสูงที่ผลิตจากพลาสติกใช้แล้วให้แก่เจ้าของแบรนด์สินค้าต่าง ๆ และบริษัทแปรรูปพลาสติก โดยอุปทานที่เชื่อถือได้ การบูรณาการครบวงจร เทคโนโลยีชั้นนำ และแนวทางที่ทันสมัย ช่วยให้ QCP สามารถขับเคลื่อนอุตสาหกรรมพลาสติกหมุนเวียนไปอีกระดับ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.QCPolymers.com
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1359249/LyondellBasell_SUEZ.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/562522/LyondellBasell_Advancing_Possible_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม