หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กรมพลศึกษามอบรางวัลพระพลบดี เนื่องในโอกาสวันสถาปนาครบรอบ 87 ปี  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ธ.ค. 20, 02:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรมพลศึกษามอบรางวัลพระพลบดี เชิดชูเกียรติผู้ทำคุณประโยชน์ด้านการพลศึกษาให้แก่ประเทศไทย เนื่องในโอกาสวันสถาปนาครบรอบ 87 ปี

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เกียรติเป็นประธาน ในพิธีมอบรางวัลยกย่องเชิดชูเกียรติ “พระพลบดี” ผู้ที่ทำคุณประโยชน์ให้แก่การพลศึกษาของชาติจนเป็นที่ประจักษ์ต่อสังคม เพื่อสร้างขวัญกำลังใจในการสร้างสรรค์และพัฒนาการพลศึกษาประเทศไทยให้เจริญยิ่งขึ้น เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนา 87 ปีกรมพลศึกษา 9 ธันวาคม พ.ศ. 2563 โดยมี ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา พร้อมด้วยผู้บริหาร ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ให้การต้อนรับ ในโอกาสนี้อธิบดีกรมพลศึกษา ยังได้มอบรางวัลเพชรพลศึกษา ปี พ.ศ. 2563 ให้แก่ผู้ทำคุณประโยชน์ด้านการพลศึกษา กีฬา นันทนาการและวิทยาศาสตร์การกีฬา ณ สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน กรุงเทพฯ

รางวัลพระพลบดี มีที่มาความสำคัญโดยกรมพลศึกษาได้จัดทำโครงการยกย่องเชิดชูเกียรติ “พลศึกษาแห่งชาติ” บุคคลที่ทำคุณประโยชน์ให้แก่การพลศึกษาของชาติจนเป็นที่ประจักษ์ต่อสังคม ส่งเสริมขวัญกำลังใจในการสร้างสรรค์และพัฒนาการพลศึกษาของชาติให้เจริญสืบไป รางวัลแบ่งเป็น สาขาการบริหารการพลศึกษา สาขาการพัฒนาการเรียนการสอนพลศึกษา สาขาการส่งเสริมการพลศึกษา และเนื่องใน วันคล้ายวันสถาปนากรมพลศึกษา ปี 2563 นี้ กรมพลศึกษาได้ดำเนินการพิจารณาคัดเลือกบุคคลที่ทำคุณประโยชน์ด้านการพลศึกษา การกีฬา และวิทยาศาสตร์การกีฬา ผู้มีความรู้ความสามารถมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ อีกทั้งได้สนับสนุนนโยบาย และมีผลงานการพัฒนาวิชาชีพพลศึกษา การกีฬาและวิทยาศาสตร์การกีฬาหรือสาขาที่เกี่ยวข้องให้มีความเจริญก้าวหน้าได้รับการยอมรับของชุมชนและสังคมเพื่อรับรางวัล พระพลบดี รวม 8 ท่าน

ประกอบด้วย สาขาการบริหารการพลศึกษา ได้แก่ (1) พระยาจินดารักษ์ (จำลอง สวัสดิ์-ชูโต) อดีตอธิบดีกรมพลศึกษา (คนที่ 2) (2) นายปรีดา รอดโพธิ์ทอง อดีตอธิบดีกรมพลศึกษา (คนที่ 10) (3) พลตรี จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการ โอลิมปิคแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์

สาขาวิทยาศาสตร์การกีฬา ได้แก่ (1) ศาสตราจารย์ นายแพทย์อวย เกตุสิงห์ อดีตรักษาการผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา องค์การส่งเสริมกีฬาแห่งประเทศไทย
​สาขาการส่งเสริมการพลศึกษาและการกีฬา ได้แก่ (1) นายพิพิธพร แก้วมุกดา อดีตผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ (2) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐ อินทรปาน อดีตคณะกรรมการโอลิมปิกสากล อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา
​สาขาการเรียนการสอนพลศึกษาและการกีฬา ได้แก่ (1) นายสืบ จุณฑะเกาศลย์ อดีตผู้เชี่ยวชาญพิเศษ กรมพลศึกษา (2) นายประวิทย์ ไชยสาม อดีตเจ้าหน้าที่พลศึกษา 6 กรมพลศึกษา อดีตผู้ฝึกสอนฟุตบอล ทีมชาติไทย ชุดแชมป์ ซีเกมส์ 2 สมัย และชุดแชมป์ คิงส์คัพ 3 สมัย

นอกจากนี้ยังได้มอบรางวัล “เพชรพลศึกษา” ให้แก่ผู้ทำคุณประโยชน์ด้านการพลศึกษา กีฬา นันทนาการและวิทยาศาสตร์การกีฬา แก่สังคมและประเทศชาติ เพื่อเป็นต้นแบบของทรัพยากรบุคคลและองค์กรด้านการพลศึกษา กีฬา นันทนาการ และวิทยาศาสตร์การกีฬา โดยรางวัลเพชรพลศึกษา แบ่งเป็น รางวัลประเภทต่าง ๆ ได้แก่ (1) ประเภท องค์กร คัดเลือกจากองค์กรที่มีการส่งเสริมด้านการพลศึกษา กีฬา นันทนาการและวิทยาศาสตร์การกีฬา มีองค์กรที่ได้รับรางวัล 9 หน่วยงาน (2) ประเภท บุคคล ประกอบด้วยบุคคลที่เป็นเจ้าหน้าที่พลศึกษาประจำสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด และเจ้าหน้าที่พลศึกษาประจำอำเภอ และ อาสาสมัครกีฬาและผู้นำการออกกำลังกาย (อสก.) มีบุคคลได้รับรางวัลรวม 23 คน


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 12 ธ.ค. 20, 02:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรมพลศึกษามอบรางวัลพระพลบดี เนื่องในโอกาสวันสถาปนาครบรอบ 87 ปี


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 12 ธ.ค. 20, 02:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรมพลศึกษามอบรางวัลพระพลบดี เนื่องในโอกาสวันสถาปนาครบรอบ 87 ปี
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม