หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กรมพลศึกษา 87 ปี มุ่งส่งเสริมคนไทยออกกำลังกาย  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ธ.ค. 20, 12:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

87 ปี วันคล้ายวันสถาปนากรมพลศึกษา มุ่งส่งเสริมคนไทยออกกำลังกาย เล่นกีฬาและนันทนาการเป็นวิถีชีวิต เพื่อสุขภาวะที่ยั่งยืน

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี วันคล้ายวันสถาปนากรมพลศึกษา 87 ปี วันพุธที่ 9 ธันวาคม 2563 พร้อมมอบรางวัลยกย่องเชิดชูเกียรติ“พระพลบดี” ผู้ที่ทำคุณประโยชน์ให้แก่การพลศึกษาของชาติจนเป็นที่ประจักษ์ต่อสังคม เพื่อสร้างขวัญกำลังใจในการสร้างสรรค์และพัฒนาการพลศึกษาประเทศไทยให้เจริญยิ่งขึ้น โดยมี นายนิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา พร้อมด้วยผู้บริหาร ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ให้การต้อนรับ ในโอกาสนี้อธิบดีกรมพลศึกษายังได้มอบรางวัลเพชรพลศึกษา ปี พ.ศ. 2563 ให้แก่ผู้ทำคุณประโยชน์ด้านการพลศึกษา กีฬา นันทนาการและวิทยาศาสตร์การกีฬา ณ สนามกีฬาแห่งชติ ปทุมวัน กรุงเทพฯ

นายนิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา กล่าวว่า กรมพลศึกษาได้รับการสถาปนา เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2476 มีภารกิจด้านการกีฬา นันทนาการ วิทยาศาสตร์การกีฬา และสาขาที่เกี่ยวข้อง เป้าหมายส่งเสริม จริยศึกษา พุทธศึกษา และพลศึกษา ให้บุคลากรของชาติมีสุขภาพแข็งแรง สามารถสร้างประโยชน์ให้แก่ประเทศชาติได้สมบูรณ์ โดยปัจจุบันมีนโยบายและแนวทางส่งเสริมและพัฒนาการพลศึกษา สุขภาพ การกีฬา นันทนาการ วิทยาศาสตร์การกีฬา และการพัฒนาบุคลากรสาขาที่เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นแนวทางสนับสนุนการออกกำลังกายที่ถูกต้อง

กิจกรรมสำคัญในงานครบรอบวันสถาปนาครั้งนี้ เริ่มด้วยพิธีสักการะบวงสรวงพระพลบดี บริเวณลานหน้าพระพลบดีและพิธีสักการะบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์บริเวณศาลหลวงศุภชลาศัย พร้อมด้วยพิธีเจริญพระพุทธมนต์และถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ โดยมี เจ้าประคุณ สมเด็จพระมหาธีราจารย์ เจ้าอาวาสวัดยานนาวา เป็นประธานสงฆ์ พิธีมอบรางวัลพระพลบดี เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติบุคคลที่ทำคุณประโยชน์ให้แก่การพลศึกษาของชาติจนเป็นที่ประจักษ์ต่อสังคม พิธีแสดงมุทิตาจิตแด่บูรพคณาจารย์ผู้เป็นที่เคารพของบุคลากรทางการพลศึกษา และมอบรางวัล "เพชรพลศึกษา" ให้แก่ องค์กร 9 หน่วยงาน และบุคลากรผู้ทำคุณประโยชน์ด้านการพลศึกษา กีฬา นันทนาการและวิทยาศาสตร์การกีฬา แก่สังคมและประเทศชาติจำนวน 23 ท่าน เพื่อเป็นต้นแบบของทรัพยากรบุคคลและองค์กร ด้านการพลศึกษา กีฬา นันทนาการ และวิทยาศาสตร์การกีฬา อีกทั้งเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับบุคคลากรทางการพลศึกษา กีฬา นันทนาการและวิทยาศาสตร์การกีฬา รวมทั้งมีกิจกรรมส่งเสริมให้บุคลกรกรมพลศึกษาได้มีส่วนร่วมบริจาคโลหิตเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วย

นายนิวัตน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า กิจกรรมเด่นที่สำคัญในช่วงเย็นยังได้จัดการแข่งขันฟุตบอล“ตำนานฟุตบอลนักเรียนไทย” ภายในสนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ เพื่อให้อดีตทีมฟุตบอลนักเรียนไทยในตำนานที่ผ่านการแข่งขันในฐานะตัวแทนนักเรียนไทยไปชิงแชมป์เอเชีย หรือแข่งขันได้แชมป์นานาชาติทั้งที่ฮ่องกง เกาหลีใต้ อินเดีย ได้กลับมาลงแข่งขันเพื่อย้อนตำนานฟุตบอลนักเรียนไทยอีกครั้ง รวมทั้งยังมุ่งหวังให้เยาวชนรุ่นใหม่ได้รู้จักและรักกีฬาฟุตบอล เกิดแรงบันดาลใจจากทีมนักฟุตบอลรุ่นพี่นักเรียนไทยในตำนานหลายท่าน เช่น ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน(โค้ชหรั่ง), เต๋า สมชาย เข็มกลัด, สุรัก ไชยกิตติ, สุทิน ไชยกิตติ, สะสม พบประเสริฐ, พ.ต.ท.ประสงค์ พันธ์สวัสดิ์, นิพนธ์ มาลานนท์, สันติ ไชยเผือก, ส่งเสริม มาเพิ่ม, โสภิต ภาโนมัย, ดร.องอาจ ก่อสินค้า, ตอฮา นาคนาวา, พิชัย คงศรี, วิรัช ชาญพานิชย์, บรรหาญ สมประสงค์


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 ธ.ค. 20, 12:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรมพลศึกษา 87 ปี มุ่งส่งเสริมคนไทยออกกำลังกาย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 14 ธ.ค. 20, 12:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรมพลศึกษา 87 ปี มุ่งส่งเสริมคนไทยออกกำลังกาย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 14 ธ.ค. 20, 12:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรมพลศึกษา 87 ปี มุ่งส่งเสริมคนไทยออกกำลังกาย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม