หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผลการสำรวจล่าสุดจาก ISAPS พบตัวเลขผู้ศัลยกรรมเสริมความงามยังคงเพิ่มขึ้นทั่วโลก  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ธ.ค. 20, 10:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ตัวเลขผู้ศัลยกรรมความงามโดยการผ่าตัดและไม่ผ่าตัดเพิ่มขึ้น 7.4% ในปี 2562
สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยนานาชาติ (International Society of Aesthetic Plastic Surgery หรือ ISAPS) เปิดเผยผลการสำรวจประจำปีในด้านการเสริมความงามในยุคปัจจุบัน ซึ่งระบุว่า ตัวเลขของผู้เสริมความงามในปี 2562 เพิ่มขึ้นถึง 7.4%
ไฮไลท์น่าสนใจ
ตัวเลขการทำศัลยกรรมเพิ่มขึ้น 7.4% ซึ่งสูงกว่าเมื่อปี 2561 ซึ่งเพิ่มขึ้น 5.6% โดยในปี 2562 เพิ่มขึ้นทั้งแบบผ่าตัดและไม่ผ่าตัด (7.1% และ 7.6% ตามลำดับ) เมื่อเทียบกับปี 2561 ซึ่งมีการทำศัลยกรรมแบบไม่ผ่าตัดเพิ่มขึ้นอย่างเดียว
แม้การทำศัลยกรรมแบบผ่าตัดจะลดลง 3.6% ในปีที่แล้ว แต่การเสริมหน้าอกยังคงเป็นการผ่าตัดเพื่อความงามที่พบบ่อยที่สุดซึ่งคิดเป็น 15.8% ของการผ่าตัดทั้งหมด โดยการผ่าตัดที่ได้รับความนิยมสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ การเสริมหน้าอก การดูดไขมัน การผ่าตัดเปลือกตา การทำหน้าท้อง และการผ่าตัดเสริมจมูก ส่วนการศัลยกรรมแบบไม่ผ่าตัดยอดนิยม 5 อันดับแรกยังคงเหมือนเดิม นั่นคือ การฉีดโบท็อกซ์ กรดไฮยาลูโรนิก การกำจัดขน การลดไขมันโดยไม่ต้องผ่าตัด และเลเซอร์ฟื้นฟูสภาพผิว
การศัลยกรรมเสริมหน้าอกลดลงอย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับในรอบ 5 ปีที่ผ่านมาซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 20.6% ซึ่งอาจมีสาเหตุจากปัญหาเกี่ยวกับโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองที่มีความสัมพันธ์กับการเสริมหน้าอกด้วยเต้านมเทียม (BIA-ALCL) โดยการผ่าตัดเอาเต้านมเทียมออกนั้นเพิ่มขึ้น 10.7% ในปี 2562
การทำศัลยกรรมบริเวณใบหน้าและศีรษะเพิ่มขึ้น 13.5% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้านั้นซึ่งปรับตัวลง 14.7% โดยการศัลยกรรมเปลือกตาได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในหมู่ผู้ชาย
การผ่าตัดสะโพกมีการเติบโตสูงสุดเมื่อเทียบกับการผ่าตัดทั้งหมด โดยการผ่าตัดเสริมสะโพกเพิ่มขึ้น 38.4% ในปี 2562 และ 65.9% นับตั้งแต่ปี 2558 ส่วนการผ่าตัดยกกระชับสะโพกเพิ่มขึ้น 25.5% ในปี 2562 และเพิ่มขึ้น 77.6% นับตั้งแต่ปี 2558 นอกจากนี้ การผ่าตัดตกแต่งแคมเล็กเพิ่มขึ้น 24.1% ในปี 2562 และเพิ่มขึ้น 73.3% นับตั้งแต่ปี 2558
การใช้ยาฉีดโดยไม่ผ่าตัดเพิ่มขึ้น 8.6% โดยแม้โบท็อกซ์จะยังคงได้รับความนิยมมากที่สุด แต่แคลเซียมไฮดรอกซีอะพาไทท์มีส่วนเพิ่มมากที่สุด ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 64.9% ในปี 2562 นอกจากนี้ การใช้กรดไฮยาลูโรนิกยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยเพิ่มขึ้น 15.7% นับตั้งแต่ปี 2561
การฉีดฟิลเลอร์ด้วยสาร Poly-l-lactic และการกรอผิวได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยเพิ่มขึ้น 24.1% และ 34.2% ตามลำดับ
การผ่าตัดที่พบบ่อยที่สุดในผู้หญิงยังคงเป็นการเสริมหน้าอก การดูดไขมัน และการผ่าตัดเปลือกตา สำหรับในบรรดาผู้ชาย 3 อันดับแรก ได้แก่ การผ่าตัดลดขนาดเต้านม การผ่าตัดเปลือกตา และการดูดไขมัน
การศัลยกรรมแบบไม่ผ่าตัดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับทั้งสองเพศคือการฉีดโบท็อกซ์ กรดไฮยาลูโรนิก และการกำจัดขน
การผ่าตัดส่วนใหญ่เกิดขึ้นในผู้หญิงอายุ 35-50 ปี การเสริมหน้าอก (53.9%) และการเสริมจมูก (64.5%) ส่วนใหญ่เกิดขึ้นในคนอายุ 19-34 ปี ในขณะที่การฉีดโบท็อกซ์ได้รับความนิยมมากที่สุดในผู้ที่มีอายุ 35-50 ปี (46.1% ของทั้งหมด) การผ่าตัดเสริมจมูกยังคงเป็นการศัลยกรรมเสริมความงามที่พบบ่อยที่สุดในผู้ป่วยอายุไม่ถึง 18 ปี
สถิติประเทศต่าง ๆ
สหรัฐมีการผ่าตัดลดลง 8.7% แต่ก็ยังคงมีผู้ผ่าตัดมากที่สุดในโลก (15.9% เทียบกับทั้งหมด) และยังมีการศัลยกรรมแบบไม่ผ่าตัดคิดเป็นสัดส่วน 19.3% จากทั้งหมด และฉีดสารเป็นสัดส่วน 77.8% จากทั้งหมด ขณะที่บราซิลมีการผ่าตัดมากที่สุดในอันดับรองลงมา (13.1% ของทั้งหมด) โดยมีการศัลยกรรมแบบไม่ผ่าตัดเพิ่มขึ้น 28%
ประเทศที่มีการศัลยกรรมความงามมากที่สุด 10 อันดับแรกของปี 2562 ได้แก่ สหรัฐอเมริกา บราซิล ญี่ปุ่น เม็กซิโก อิตาลี เยอรมนี ตุรกี ฝรั่งเศส อินเดีย และรัสเซีย
สหรัฐอเมริกาและบราซิลคาดว่าจะมีศัลยแพทย์ตกแต่งมากที่สุด โดยมีมากกว่า 25% ของทั้งหมดทั่วโลก ตามมาด้วยประเทศในแถบเอเชีย โดยอันดับ 3 คือจีน อันดับ 4 คือญี่ปุ่น และอันดับ 5 คือเกาหลีใต้
การผ่าตัดยังคงดำเนินการในโรงพยาบาลเป็นหลัก (47.9% ทั่วโลก) นอกเหนือจากสหรัฐอเมริกาที่มีการผ่าตัดในคลินิกเป็นสัดส่วนถึง 62.7%
ส่วนประเทศที่มีสัดส่วนผู้ป่วยต่างชาติมากที่สุดยังคงใกล้เคียงกับปีที่แล้ว ได้แก่ ไทย (33.2%) เม็กซิโก (22.5%) และตุรกี (19.2%)
ระเบียบวิธีการสำรวจ
ข้อมูลการสำรวจจากทั่วโลกได้รับการเรียบเรียงหลังจากที่ได้สอบถามศัลยแพทย์พลาสติกราว 25,000 คนในฐานข้อมูลของ ISAPS แบบสอบถามดังกล่าวได้เน้นไปที่จำนวนการทำศัลยกรรมทั้งแบบผ่าตัดและไม่ผ่าตัดในปี 2562 รวมถึงคำถามที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ โดยผลลัพธ์ดังกล่าวได้รับการรวบรวม เรียบเรียง และวิเคราะห์โดย Industry Insights บริษัทวิจัยอิสระในเมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอ ISAPS เป็นเพียงองค์กรเดียวที่รวบรวมข้อมูลด้านความงามดังกล่าวในระดับโลกเป็นประจำทุกปี สามารถรับชมสำเนาของผลการสำรวจฉบับเต็มได้ที่ https://www.isaps.org/medical-professionals/isaps-global-statistics/
เกี่ยวกับ ISAPS - สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยนานาชาติ (ISAPS) เป็นสมาคมสากลชั้นนำของศัลยแพทย์ด้านความงามที่ได้รับใบรับรอง ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2513 โดย ISAPS ได้เปิดเวทีเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ด้านศัลยกรรมพลาสติกเพื่อความงามในระดับโลก นอกจากนี้ ทางสมาคมยังได้มอบการฝึกอบรมและการศึกษาต่อเนื่องที่ทันสมัยให้กับสมาชิก พร้อมสนับสนุนและให้การรับรองการประชุมทางวิทยาศาสตร์อย่างต่อเนื่องทั่วโลก ในปัจจุบัน สมาชิกของ ISAPS ประกอบด้วยศัลยแพทย์เพื่อความงามและการรักษาความบกพร่องที่เป็นที่ยอมรับระดับโลกใน 110 ประเทศ
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1038963/ISAPS_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม