หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เลือกประกันสุขภาพ scb อย่างไร ให้เหมาะสมกับคนที่ทั้งห่วงสุขภาพ และครอบครัว  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ธ.ค. 20, 22:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เลือกประกันสุขภาพ scb อย่างไร ให้เหมาะสมกับคนที่ทั้งห่วงสุขภาพ และครอบครัว

ทำประกันสุขภาพ scb สามารถวางใจได้เลยว่าเป็นแผนประกันสุขภาพที่ออกแบบมาเพื่อคนมีครอบครัวที่ห่วงทั้งสุขภาพและรักครอบครัว และมั่นใจได้ว่าจะได้รับการคุ้มครองดูแลอย่างครอบคลุมทั้งค่าใช้จ่ายและค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก โดยไม่ต้องจ่ายเงินเอง ไม่กระทบกับเงินออมที่เก็บไว้อย่างแน่นอน ทั้งยังมีแผนประกันสุขภาพถึง 5 แบบให้เลือกให้สอดคล้องกับงบและวงเงิน ตั้งแต่ 1 ล้าน ถึง 100 ล้านบาทเลยทีเดียว มั่นใจได้ว่าเหมาะสมกับที่จ่ายอย่างแน่นอน

ทำประกันสุขภาพ SCB ดูแลครอบคลุมทั้งครอบครัวคุ้มค่ากว่า เนื่องจากประกันสุขภาพ scb คือ ประกันประเภทเหมาจ่ายดูแลค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลตามที่จ่ายจริงไม่ถูกจำกัดภายใต้วงเงินค่ารักษาตามรายการเหมือนกับประกันแบบเดิมจึงไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายส่วนเกินและได้รับความคุ้มครองสูงสุดตามวงเงินผลประโยชน์ที่ได้รับต่อปีไม่ว่าจะเจ็บไข้ได้ป่วยหรือประสบอุบัติเหตุไม่คาดฝัน อุ่นใจว่าได้รับความคุ้มครองอย่างเต็มที่ไม่ต้องควักกระเป๋าจ่ายส่วนต่างเพิ่มเพราะค่ารักษาสมัยนี้แพงมาก ทำให้ประกันสุขภาพแบบแยกประเภทอาจไม่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในบางรายการส่งผลให้ประกันแบบเหมาจ่ายกลายเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้น ประกันสุขภาพ scb มีแผนความคุ้มครอง 5 แบบ สำหรับค่ารักษาผู้ป่วยในรวมทั้งค่าห้อง ค่าอาหารและค่าบริการพยาบาลเริ่มต้นวันละ 2,000 บาทและสูงสุดวันละ 25,000 บาท ขึ้นอยู่กับแผนประกันสุขภาพซึ่งจ่ายผลประโยชน์ค่ารักษาสูงสุดต่อปีระหว่าง 1 ล้านถึง 100 ล้านบาท เมื่อถึงเวลาตัดสินใจเข้าโรงพยาบาลจึงไม่รีรอรีบรักษาตัวทันทีเพราะอุ่นใจว่าประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายคุ้มครองค่ารักษาเต็มที่ไม่ต้องลุ้นว่าต้องเสียเงินเพิ่มขึ้นหมดกังวลทั้งตนเองและไม่เดือดร้อนครอบครัว

ค่าเบี้ยประกันแบบเหมาจ่ายสูงกว่าประกันสุขภาพทั่วไปเล็กน้อยแต่เมื่อเปรียบเทียบกันแล้วให้ความคุ้มครองสุดคุ้มครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลทั้งผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยในให้การดูแลทุกอาณาเขตทั่วโลกไม่ว่าเจ็บป่วยกรณีใดก็ตาม สำหรับประกันสุขภาพมีความยืดหยุ่นคุ้มค่ากว่าประกันทั่วไปถือเป็นการลงทุนป้องกันความเสี่ยงเพื่อให้เกิดความสบายใจไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นคนเจ็บไข้ได้ป่วยบ่อยหรือมีอาชีพและพฤติกรรมเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุเป็นประจำทำประกันสุขภาพไว้ไม่ต้องสำรองจ่ายก่อนและครอบครัวก็ไม่เดือดร้อนจากการนำเงินส่วนตัวมาใช้รักษาตัวไม่ว่าป่วยมากป่วยน้อยหรือจะเป็นผู้ป่วยนอกหรือผู้ป่วยใน ค่ารักษาโรคภัยทุกวันนี้มีค่าใช้จ่ายแพงขึ้นเรื่อย ๆ ไม่แน่นอนว่าวงเงินประกันแต่ละรายการที่กำหนดไว้อาจไม่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในแต่ละรอบก็ได้

ประกันสุขภาพ SCB มีแผนประกันให้เลือก 5 แบบแตกต่างกัน ดังนี้
1.ผลประโยชน์สูงสุด 1 ล้านบาท
-จ่ายผู้ป่วยในวันละ 2,000 บาท
-จ่ายผู้ป่วยนอกกรณีอุบัติเหตุ (ภายใน 24 ชั่วโมง) วันละ 2,000 บาท
2.ผลประโยชน์สูงสุด 1.5 ล้านบาท
-จ่ายผู้ป่วยในวันละ 3,000 บาท
-จ่ายผู้ป่วยนอกกรณีอุบัติเหตุ 15,000 บาท (ไม่เกิน 3,000 บาทต่อครั้ง)
3.ผลประโยชน์สูงสุด 3 ล้านบาท
-จ่ายผู้ป่วยในวันละ 5,000 บาท
-จ่ายผู้ป่วยนอกกรณีอุบัติเหตุ 30,000 บาท (ไม่เกิน 5,000 บาทต่อครั้ง)
4.ผลประโยชน์สูงสุด 60 ล้านบาท
-จ่ายผู้ป่วยในวันละ 15,000 บาท
-จ่ายผู้ป่วยนอกกรณีอุบัติเหตุ 60,000 บาท (ไม่เกิน 15,000 บาทต่อครั้ง)
5.ผลประโยชน์สูงสุด 100 ล้านบาท
-จ่ายผู้ป่วยในวันละ 25,000 บาท
-จ่ายผู้ป่วยนอกกรณีอุบัติเหตุ 100,000 บาท (ไม่เกิน 25,000 บาทต่อครั้ง)

ประกันสุขภาพ scb นั้นยืดหยุ่นมาก เมื่อลองพิจารณาทั้งค่าเบี้ยประกันและวงเงินคุ้มครองสูงสุดมาเปรียบเทียบกันแล้ว ลองตัดสินใจเลือกในแบบที่ใช่สำหรับคุณ และคุณจะหมดห่วงเรื่องเงินเมื่อถึงยามเจ็บป่วย และหมดกังวลว่าครอบครัวจะเดือดร้อน เพราะมีกรมธรรม์ประกันให้เลือกมากมาย หากใครที่ยังลังเลและไม่สามารถเลือกได้ เราขอแนะนำให้เลือกประกันสุขภาพก่อนเป็นทางเลือกแรกโดยประเมินจากความเสี่ยงว่าจะเป็นโรคใดและแผนคุ้มครองแบบไหนที่จะครอบคลุมสุขภาพอย่างแท้จรืง

ที่มาข้อมูล
-https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance/health-expense-insurance/hs-lump-sum.html
-https://www.scb.co.th/content/dam/scb/personal-banking/insurance/health-expense-insurance/documents/benefit-health-supreme-bt20-update.pdf
-https://www.krungsri.com/th/planyourmoney/must-stories/life-plan/health-insurance-advicenoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ประกันสุขภาพ scb 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม