หน้า : พิมพ์หน้านี้ - คุณสมบัติของ เครื่องชงกาแฟสด ที่ช่วยให้คุณชงกาแฟอร่อยเหมือนบาริสต้า

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 14 ม.ค. 21, 15:33 น

คุณสมบัติของ เครื่องชงกาแฟสด ที่ช่วยให้คุณชงกาแฟอร่อยเหมือนบาริสต้า


กระทู้: คุณสมบัติของ เครื่องชงกาแฟสด ที่ช่วยให้คุณชงกาแฟอร่อยเหมือนบาริสต้า
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 14 ม.ค. 21, 15:33 น
   ในการชง กาแฟสด ทั้ง กาแฟแบบเย็น  (https://www.nespresso.com/recipes/th/th/recipes.html) และแบบร้อนโดยใช้กรรมวิธีดั้งเดิมด้วยตัวเอง เป็นเรื่องยากที่จะทำให้อร่อยเหมือนบาริสต้าฝีมือดี ดังนั้น การใช้ เครื่องกาแฟ  (https://www.nespresso.com/th/th/order/machines) จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่จะทำให้กาแฟแก้วโปรดของคุณทำได้ง่าย และมีรสชาติที่อร่อยไม่ต่างจากกาแฟที่ชงจากบาริสต้าชั้นยอด ในปัจจุบันเครื่องชงกาแฟนั้นมีให้เลือกอย่างหลากหลาย ซึ่งที่ได้รับความนิยมและสะดวกต่อการใช้งานคือ เครื่องชงกาแฟสด  (https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock) อัตโนมัติ แต่เครื่องชงกาแฟที่ดีควรมี 5 คุณสมบัติที่จะทำให้ทุกแก้วโปรดของคุณถูกสร้างสรรค์ออกมาอย่างดีที่สุด


(https://img.freepik.com/free-photo/croissants-with-coffee-cup_144627-34789.jpg?size=626&ext=jpg&ga=GA1.2.1777694449.1610163125)


แรงดันภายในที่เหมาะสม
ขนาดของแรงดันมีผลต่อรสชาติและกลิ่นหอมของกาแฟเป็นอย่างมาก แต่แรงดันที่ดีไม่ควรมากหรือน้อยจนเกินไป หากเครื่องชงกาแฟนั้นออกแบบมาสำหรับการชงแคปซูลกาแฟ ควรมีแรงดันที่ 19 บาร์ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า กาแฟที่ได้จะมีกลิ่นและรสที่ดีเยี่ยมตามมาตรฐาน
ทำความร้อนและชงกาแฟได้อย่างรวดเร็ว
ในแต่ละวันเราไม่อาจนั่งรอกาแฟได้ทั้งวัน ดังนั้น เครื่องชงกาแฟที่ดีควรชง กาแฟสด ออกมาได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในขั้นตอนการทำความร้อนที่ควรใช้เวลาไม่เกิน 25 วินาที
ทำความสะอาดง่าย
เมื่อกล่าวถึงอาหารหรือเครื่องดื่มแล้ว สิ่งสำคัญอันดับแรกที่ต้องคำนึงคือ ความสะอาดปลอดภัย ดังนั้น เครื่องชงกาแฟสด ที่ดีควรสามารถถอดชิ้นส่วนที่สัมผัสกับอาหารมาทำความสะอาดได้ง่าย หรือตัวเครื่องควรมีระบบทำความสะอาดอัตโนมัติ เพื่อความสะดวกและปลอดภัยในการรับประทานกาแฟแก้วต่อ ๆ ไป
มีนวัตกรรมที่ทำให้กรรมวิธีการชงกาแฟมีรสชาติคงที่
การชั่งตวงโดยการคาดคะเนเอาเองอาจมีความคลาดเคลื่อนเกิดขึ้นได้เสมอ แม้จะเพียงเล็กน้อยแต่ก็ทำให้รสชาติของกาแฟผิดเพี้ยนไปเป็นอย่างมาก ดังนั้น เครื่องชงกาแฟควรมีนวัตกรรมการควบคุมมาตรฐานการชงที่ดี เช่น การทำแคปซูลกาแฟที่มีการชั่งตวงอย่างเหมาะสม และมีการควบคุมมาตรฐานการผลิตมาอย่างดี ทำให้รสชาติกาแฟคงที่อย่างมีคุณภาพ

รองรับการทำฟองนม
ด้วยความหลากหลายและการสร้างสรรค์ไม่รู้จบของเมนูกาแฟที่ต้องใช้ฟองนมเป็นส่วนประกอบ เครื่องชงกาแฟที่สามารถทำฟองนมได้จะช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบของเมนูกาแฟได้อย่างลงตัว ทั้งนี้ฟองนมที่มีคุณภาพย่อมเกิดจากการควบคุมอุณหภูมิอย่างเหมาะสม
   สำหรับคอกาแฟที่ต้องละเลียดกาแฟแก้วโปรดก่อนการเริ่มงานแล้วละก็ การซื้อ เครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติ เป็นอีกตัวเลือกที่ดี เพราะราคาไม่สูงเหมือนเครื่องชงกาแฟแบบทั่วไป แต่หากเทียบกับประสิทธิภาพและคุณสมบัติอันดีเยี่ยมของตัวเครื่องแล้ว เรียกได้ว่าคุ้มค่าอย่างที่สุด ทั้งนี้การเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟที่ดีควรพิจารณาคุณสมบัติดังกล่าวในข้างต้นเพื่อให้กาแฟทุกแก้วของคุณอร่อยมีมาตรฐานเหมือนชงโดยบาริสต้า