หน้า : พิมพ์หน้านี้ - JA Solar จัดหาโมดูลให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะกวม

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 15 ม.ค. 21, 15:57 น

JA Solar จัดหาโมดูลให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะกวม


กระทู้: JA Solar จัดหาโมดูลให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะกวม
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 15 ม.ค. 21, 15:57 น

เมื่อไม่นานมานี้ JA Solar ได้จัดหาโมดูลให้กับโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 88MW ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบเดี่ยวขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะกวม โครงการดังกล่าวลงทุนและก่อสร้างโดย Korea Electric Power

โรงไฟฟ้าแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะที่มีลดพัดแรง จึงมีข้อกำหนดด้านโหลดของโมดูลและอัตราการเสื่อมของโมดูลเข้มงวดกว่าทั่วไป หลังจากเปรียบเทียบโมดูลจากหลายบริษัท ในที่สุด Korea Electric Power ก็ตัดสินใจเลือก JA Solar เป็นผู้จัดหาโมดูลแต่เพียงผู้เดียวของโครงการ

Korea Electric Power คือบริษัทด้านสาธารณูปโภคไฟฟ้ารายใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ โดยรับผิดชอบในส่วนของการผลิตและการส่งจ่ายไฟฟ้า รวมถึงการพัฒนาโครงการพลังงานไฟฟ้า ด้าน JA Solar มีผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพสูง สถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง และชื่อเสียงอันโด่งดังในอุตสาหกรรม Korea Electric Power จึงมีความสัมพันธ์อันดีกับ JA Solar ในปี 2563 ทั้งสองบริษัทได้ลงนามข้อตกลงกรอบความร่วมมือ และเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้สร้างความร่วมมือในโครงการใหม่หลายโครงการ โดยนอกเหนือจากความร่วมมือในตลาดเกาหลีใต้แล้ว ทั้งสองฝ่ายยังติดต่อสื่อสารและแลกเปลี่ยนในตลาดต่างประเทศด้วย โดยร่วมกันส่งเสริมการพัฒนาและใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในตลาดต่าง ๆ ทั่วโลก

นับตั้งแต่ JA Solar เข้าสู่ตลาดพลังงานแสงอาทิตย์เกาหลีใต้เมื่อปี 2554 บริษัทได้สร้างชื่อเสียงและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในตลาดที่เติบโตอย่างรวดเร็วแห่งนี้ ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพสูง โดยผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพสูงของบริษัทได้รับการรับรองตามมาตรฐานอุตสาหกรรมเกาหลี (KS) ทั้งยังได้รับการยอมรับจากสื่อมวลชนและลูกค้าในเกาหลีเช่นกัน JA Solar เปิดสำนักงานสาขาเกาหลีใต้อย่างเป็นทางการในปี 2561 เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ต่อมาในปี 2562 สำนักงานสาขาเกาหลีใต้ก็คว้ารางวัล "Best Market Performance Award" ของ South Korea Solar/ESS Industry