หน้า : พิมพ์หน้านี้ - สารอาหารที่ชายวัย 40 ต้องกิน ช่วยต้านมะเร็งต่อมลูกหมากได้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คลับสุขภาพ => ข้อความที่เริ่มโดย: health108 ที่ 29 ม.ค. 21, 17:00 น

สารอาหารที่ชายวัย 40 ต้องกิน ช่วยต้านมะเร็งต่อมลูกหมากได้


กระทู้: สารอาหารที่ชายวัย 40 ต้องกิน ช่วยต้านมะเร็งต่อมลูกหมากได้
เริ่มกระทู้โดย: health108 ที่ 29 ม.ค. 21, 17:00 น
วิธีดูแลร่างกายให้มีประสิทธิภาพ เพื่อ ต้านมะเร็ง ต่อมลูกหมากไม่ใช่เรื่องใกลตัว เนื่องจากผู้ชายที่อายุเข้าเลข 4 ระดับฮอร์โมนก็เริ่มลดลง ไม่ต่างกับผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน จึงสร้างความเปลี่ยนแปลงหลายfhko ทั้งอารมณ์ จิตใจ ร่างกาย รวมถึงโรคร้ายที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือ “มะเร็งต่อมลูกหมาก”
 
ดังนั้น การดูแลตนเองด้วยวิธี ต้านมะเร็ง ง่าย ๆ ให้ห่างใกลจากโรคร้าย อย่างการทานผักผลไม้ รวมถึงธัญพืช ที่มีสารอาหารช่วยป้องกันเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก ซึ่งมีผลวิจัยหลายชิ้นที่ระบุว่าการทานสารอาหารดังต่อไปนี้ ช่วยให้ร่างกายต้านทานมะเร็งต่อมลูกหมากได้อย่างมีประสิทธิภาพ

1.สารฟลาโวนอยด์ กับสารไอโซฟลาโวน กับสรรพคุณต้านมะเร็ง

สารฟลาโวนอยด์ (Flavonoids) สารไอโซฟลาโวน (Isoflavone) เป็นสารที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์บนเว็บ https://www.bim100apco.com/ (https://www.bim100apco.com/) ซึ่งทั้ง  2 ชนิดนี้ช่วยต้านเซลล์มะเร็งได้ ซึ่งถูกจัดอยู่ในกลุ่มของโพลีฟีนอล (Polyphenol) ช่วยสร้างสมดุลให้กับฮอร์โมนชนิดต่าง ๆ พร้อมช่วยปลับสมดุลกับต่อมลูกหมากให้มีสุขภาพดียิ่งขึ้น

2.ต้านมะเร็งต่อมลูกหมาก ด้วยสารซัลโฟราเฟน

สารซัลโฟราเฟน ((Sunforaphane) เป็นสารที่มีสรรพคุณ ต้านมะเร็ง ต่อมลูกหมาก  (https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%81)ได้ดี เนื่องจากช่วยให้ร่างกายสามารถต้านทานอนุมูลอิสระได้ดี อีกทั้งยั่วยลดการอักเสบ พร้อมกับช่วยให้ร่างกายคนที่รับประทานกำจัดมะเร็ง ซึ่งเกิดจากสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดี สำหรับสารซัลโฟราเฟน สามารถพบเจอได้ ในตระกูลพืชผักไม่ว่าจะเป็น บรอกโคลี บีท กะหล่ำปลีสีม่วง ดอกกะหล่ำ ผักกาดขาว และผักกาดฮ่องเต้ เป็นต้น

3.สารไลโคปีนในมะเขือเทศ ช่วยต้านมะเร็งต่อมลูกหมาก

สารไลโคปีน  (Lycopene-Rich Foods) ช่วยต้านเซลล์มะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพ และจัดเป็นสารที่มีมากใน มะเขือเทศ  (https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%A1%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%A8) ช่วยในการสังเคราะห์สี ซึ่งมีทั้งสีแดงและสีส้ม สำหรับสารเคมีจากธรรมชาติชนิดนี้ที่พบได้ในพืชผักสมุนไพร มีสรรพคุณช่วยต้านอนุมูลอิสระและต้านทานการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งกะเพาะอาหาร และมะเร็งปวดได้ด้วย