หน้า : พิมพ์หน้านี้ - อาหารเพื่อสุขภาพ บำรุงผิวพรรณ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => สุขภาพ-ความงาม => ข้อความที่เริ่มโดย: siritidaphon ที่ 5 ก.พ. 21, 20:11 น

อาหารเพื่อสุขภาพ บำรุงผิวพรรณ


กระทู้: อาหารเพื่อสุขภาพ บำรุงผิวพรรณ
เริ่มกระทู้โดย: siritidaphon ที่ 5 ก.พ. 21, 20:11 น
ปัจจุบันทางเลือกของการดูแลผิวหนังนั้น มีอยู่มากมาย แต่ละวิธีนั้นขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละบุคคล บางวิธีก็ใช้วิธีลัดที่ได้ผลในเวลาเพียงไม่กี่วัน หรืออีกวิธีคือวิธีธรรมชาติคือ การค่อยเป็นค่อยไป อย่างเช่น การรับประทานอาหารที่ดีต่อผิวพรรณ การดูแลผิวพรรณไม่ได้ทำได้เพียงการทาครีม การบำรุงผิว

นอกจากนั้นยังช่วยบำรุงด้วยการวิธีการรับประทานอาหาร อาหารที่ดีต่อผิวหนังนั้น มีอยู่มาก หลากหลายประโยชน์จากอาหารที่เรารับประทานอยู่ทุกๆวัน การดูแลและบำรุงผิวพรรณ เป็นเรื่องที่ผู้หญิง หลายๆคนให้ความใส่ใจมากเป็นพิเศษของการดูแลตัวเอง เพื่อความงามแลดูสุขภาพดีอย่างสม่ำเสมอ ปัจจุบันจึงมีผลิตภัณฑ์ หรือนวัตกรรมใหม่ๆเยอะแยะมากมาย เพื่อช่วยให้สุขภาพผิวได้ง่าย และมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น กระแสที่กำลังนิยม เช่น การดูแลผิวด้วยครีม หรือซีรั่มที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส อ่อนวัย เนียนนุ่ม หรือวิธีเสริมความงามต่างๆ ที่รู้จักกันดีอย่างโบท็อกซ์หรือเลเซอร์ แต่วิธีเหล่านี้ บางวิธีอาจเป็นการดูแลสุขภาพผิวได้เพียงแต่ภายนอก ซึ่งไม่เพียงพอต่อการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก และต่อเนื่อง การเลือกรับประทานอาหารที่มีสารอาหาร ที่ช่วยเพิ่มประโยชน์ให้แก่ผิว จึงเป็นอีกหนทางในการดูแลผิวทั้งภายใน และภายนอก ซึ่งสารอาหารหลักๆที่ดีต่อผิวนั้นยกตัวอย่างเช่น วิตามินเอ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยป้องกันการเสื่อมอายุของผิวหนัง ช่วยซ่อมแซมผิวหนังที่เสียไป และวิตามินบีรวม เป็นวิตามินที่ช่วยในขบวนการผลิตพลังงานภายในเซลล์ และยังมีวิตามินซี เป็นวิตามินสำคัญที่ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย และเป็นวิตามินที่สำคัญต่อการสร้างคอลลาเจน และวิตามินอี ช่วยให้ผิวหนังชุ่มชื้น ลดการอักเสบ แร่ธาตุทองแดง สังกะสี และซีลีเนียม แร่ธาตุเหล่านี้จะทำงานกับวิตามินที่ต้านอนุมูลอิสระ สุดท้าย Q10 เป็นสารสำคัญตัวหนึ่งในการทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ วันนี้เราจะมานำเสนออาหารที่มีสารอาหารมากมายที่ดีต่อผิวพรรณของเราว่ามีอะไรบ้าง

เราอาจจะไม่รู้ตัวกันว่าอาหารที่เรารับประทานกันอยู่ทุกวันนั้น สามารถบำรุงผิวพรรณของเราได้เช่นกัน ซึ่งเป็นอาหารที่สามารถหารับประทานได้ง่าย เช่น มะเขือเทศ ที่มีวิตามินบี 1 , 2 วิตามินเค วิตามินเอ และวิตามินซี ซึ่งช่วยลดฮอร์โมน ที่เกี่ยวข้องกับปัญหาสิว ฝ้า กระ และจุดด่างดำแล้ว ยังมีเบตาแคโรทีน สารต้านอนุมูลอิสระ

อาหารเพื่อสุขภาพ บำรุงผิวพรรณ  ดูเพิ่มเติมที่นี่https://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ/ (https://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ/)