หน้า : พิมพ์หน้านี้ - คิงคอง วัดเจดีย์ไอ้ไข่ จุดเช็คอินถ่ายรูป และศูนย์เรียนรู้ แหล่งเรียนรู้ทัศนศึกษา

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: neenas9 ที่ 11 มี.ค. 21, 15:14 น

คิงคอง วัดเจดีย์ไอ้ไข่ จุดเช็คอินถ่ายรูป และศูนย์เรียนรู้ แหล่งเรียนรู้ทัศนศึกษา


กระทู้: คิงคอง วัดเจดีย์ไอ้ไข่ จุดเช็คอินถ่ายรูป และศูนย์เรียนรู้ แหล่งเรียนรู้ทัศนศึกษา
เริ่มกระทู้โดย: neenas9 ที่ 11 มี.ค. 21, 15:14 น
ด้วย ศูนย์เรียนรู้ แหล่งเรียนรู้คิงคองสิชล ได้เปิดกิจกรรมทัศนะศึกษา แหล่งเรียนรู้ นอกสถานที่ เพื่อให้นักเรียน มีทักษะกระบวนการคิด ปฏิบัติ และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้
   ทางศูนย์เรียนรู้ แหล่งเรียนรู้ คิงคองสิชล จึงเปิดกิจกรรมเชิญชวนน้องๆ นักเรียนมาศึกษาแหล่งเรียนรู้ คิงคองสิชล คิงคองหินยักษ์ โดยการใช้ความคิดสร้างสรรค์บวกกับจินตนาการ และการนำไอเดียใช้วัตถุธรรมชาติมาเกิดการสร้างสรรค์เป็นงานศิลปะ และทางศูนย์เรียนรู้ แหล่งเรียนรู้ คิงคองสิชล ได้มีศูนย์ให้ความรู้ การสาธิตวิธีการทำ  หุ่นฟาง ให้กับน้อง ๆ นักเรียน โดยท่านวิทยากรบรรยายและสาธิตวิธีการทำหุ่นฟาง โดยใช้วัตถุทางธรรมชาติ ซึ่งเป็นองค์ความรู้เสริมสร้างประสบการณ์นอกห้องเรียนได้เป็นอย่างดี ซึ่งคาดว่านักเรียนจะได้รับประโยชน์จากการจัดกิจกรรมในครั้งนี้
   สถานที่ ศูนย์เรียนรู้ แหล่งเรียนรู้ คิงคองสิชล ตั้งอยู่ที่ ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ทางเข้าวัดเจดีย์ไอ้ไข่ แยกจอมพิบูลย์ เข้าไป 1 กม. ติดวัดเขาเกียรติ   
ค่าใช้จ่าย ค่าบำรุงสถานที่ นักเรียน ท่านละ 20 บาท
กิจกรรม 1. สาธิตการทำหุ่นฟาง โดยวิทยากร อ.สุรสิทธิ์  ชุมเขียว หรือ พี่ณฤทธิ์ ศิลปินที่มีชื่อเสียง จากรายการ Super 100 เงามือขั้นเทพ เสกเงามีชีวิต พร้อมความบันเทิงกับโชว์มายากล       
                2. ชมเส้นทางธรรมชาติ พบกับคิงคองหินยักษ์ แมงป่องยักษ์ กีร์ต้ายักษ์ พิณสวรรค์     เนินผาตัดหมอก ภูผาสวรรค์ และชมทุ่งปอทืองเหลืองอร่ามที่สวยงาม
3. ร่วมเก็บภาพถ่ายที่ระลึกร่วมกันหน้า คิงคองสิชล ก่อนเดินทางกลับ
จึงเรียนมาเพื่อขอประชาสัมพันธ์ และขอเชิญชวนคณะนักเรียนเมาทัศนะศึกษา ศูนย์เรียนรู้ แหล่งเรียนรู้ คิงคองสิชล ซึ่งการจัดกิจกรรมทัศนะศึกษา หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ศูนย์เรียนรู้ คิงคองสิชล จะเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับน้อง ๆ นักเรียนจะได้รับประโยชน์ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อเสริมสร้างทักษะ และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันต่อไป และขอขอบคุณล่วงหน้ามา ณ โอกาสนี้
                     ขอแสดงความนับถือ
           นางสาววันฤดี  สืบสะอาด
                                    ผู้อำนวยการ โทร.063-5031666