หน้า : พิมพ์หน้านี้ - สูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่ และมัคคิอาโต้แสนอร่อยสไตล์ Nespresso

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 8 พ.ค. 21, 13:21 น

สูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่ และมัคคิอาโต้แสนอร่อยสไตล์ Nespresso


กระทู้: สูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่ และมัคคิอาโต้แสนอร่อยสไตล์ Nespresso
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 8 พ.ค. 21, 13:21 น
   อย่างที่เราทราบกันดีว่ากาแฟที่เราดื่มกันอยู่ในปัจจุบันมีด้วยกันหลากหลายประเภทมาก ๆ ซึ่งมีความแตกต่างกันด้วยกลิ่น ความเข้ม ความเปรี้ยว ความกลมกล่อมและอื่น ๆ อีกมากมาย เช่นนั้นวันนี้เราจะพาผู้ที่ชื่นชอบในการดื่มกาแฟทุก ๆ ท่านไปพบกับ สูตรชงกาแฟ เมนูต่าง ๆ ที่มีความอร่อยโดดเด่นสามารถเติมพลังกายพลังใจให้กับคุณได้ในทุก ๆ เช้าพร้อมบอกวิธีการใช้ เครื่องทำกาแฟแคปซูล (เพิ่มเติมที่นี่ https://www.nespresso.com/th/th/order/machines/essenza-mini-ruby-red) ที่คุณก็สามารถทำได้เอง


(https://image.freepik.com/free-photo/cup-milky-latte-grey-background_114579-19220.jpg)


   เมนูกาแฟที่เราจะนำเสนอก็คือเมนูกาแฟ คาปูชิโน่ร้อน  (https://www.nespresso.com/recipes/th/th/16730BOR-borgia-mocha-barista.html) เป็นเมนูกาแฟนมที่ดื่มได้เป็นประจำทุกวัน แคปซูลกาแฟ ที่เหมาะสำหรับการทำเมนูกาแฟนี้ก็คือ Ispirazione Roma สำหรับแคปซูลกาแฟสูตรนี้จะให้ความหอมความเข้มที่พอดีไม่มากหรือน้อยจนเกินไป มีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองคือมีทั้งกลิ่นพันธุ์ไม้และกลิ่นหอมจากการคั่วบดของกาแฟ สำหรับตัวเมล็ดกาแฟนั้นได้ผ่านการคั่วด้วยระดับไฟที่เหมาะสมซึ่งเมื่อนำไปผสมกับนมสดร้อนหรือฟองนมจาก เครื่องตีฟองนม (เพิ่มเติมที่นี่ https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection) ก็จะได้กลิ่นได้ความหอมความเข้มที่เหมาะสม อัตราส่วนของปริมาณกาแฟดำและนมสดที่เหมาะสมสำหรับเมนูนี้คือ 1 : 2  เช่น หากเราชงกาแฟในปริมาณ 120 มิลลิลิตร ก็ให้เติมฟองนมสดร้อนลงไปในกาแฟปริมาณ 240 - 250 มิลลิลิตร เป็นต้น ก็จะได้เมนูกาแฟ คาปูชิโน่ นมที่มีความเนียน ความหอม ความเข้มข้นที่ลงตัว หากใครที่ชอบดื่มกาแฟรสชาติหวานก็สามารถเติมน้ำเชื่อมหรือน้ำตาลได้ตามความชอบ

   มาต่อกันด้วย สูตรชงกาแฟ มัคคิอาโต้ซึ่งจะมีอัตราส่วนของฟองนมต่อกาแฟอยู่ที่ 1 : 4 สำหรับสูตรชงกาแฟ มัคคิอาโต้ ตามแบบฉบับของ Nespresso นั้นจะเน้นที่การเลือกแคปซูลกาแฟคุณภาพมีกลิ่นหอมละมุนสำหรับวิธีทำก็แค่กดชง แคปซูลกาแฟ จำนวน 2 แคปซูล ให้มีปริมาณรวม 80 มิลลิลิตร ทำฟองนมปริมาณ 20 มิลลิลิตร เทฟองนมลงบนกาแฟในถ้วยกาแฟ โรยด้านบนของฟองนมด้วยผงช็อกโกแลตและน้ำตาลก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
ใครที่สนใจ เครื่องทำกาแฟ  (https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock) แคปซูลที่สามารถชงเมนูกาแฟนมได้ในเครื่องเดียว Gran Lattissima จาก Nespresso เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความน่าสนใจด้วยมีปุ่มกดชงเมนูกาแฟได้ถึง 6 เมนูเลยทีเดียว สามารถที่จะชงได้ทั้งกาแฟคาปูชิโน่ กาแฟลาเต้ กาแฟ มัคคิอาโต้ แฟลตไวท์ ฟองนมและเมนูอื่นๆ อีกหลายเมนู นอกจากนี้ความพิเศษของตัวเครื่องชงกาแฟแคปซูลรุ่นนี้คือสามารถทำความร้อนได้เร็วเพียงแค่ 25 วินาที มีระบบการปิดการทำงานของเครื่องโดยอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งานเป็นระยะเวลา 9 นาที ในส่วนของกระบอกใส่นมที่อยู่ทางด้านหน้านั้นสามารถที่จะนำออกไปทำความสะอาดได้รวมทั้งสามารถที่จะนำเข้าตู้เย็นได้ในกรณีที่เหลือนมสดจากการชงกาแฟสด วิธีการใช้งานเครื่องก็ง่ายมากเพียงกดปุ่มเปิดเครื่องเตรียมน้ำเตรียมนมให้พร้อมจากนั้นใส่แคปซูลกาแฟลงในช่องใส่แคปซูลกดปิดฝาแล้วนำภาชนะที่จะใส่กาแฟมาวางที่จุดวาง กดเลือกเมนูที่ต้องการชงเพียงปุ่มเดียว รอเครื่องชงกาแฟทำความร้อนตัวเครื่องจะมีโปรแกรมอัตโนมัติที่มีการระบุสัดส่วนในการชงกาแฟแบบต่าง ๆ ที่เหมาะสมไว้แล้วจึงช่วยประหยัดเวลาในการชงกาแฟได้มาก
จะเห็นเลยว่าการชงกาแฟและวิธีการใช้งาน เครื่องชงกาแฟ จาก Nespresso นั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยเป็นวิธีง่าย ๆ ที่เหมาะสำหรับคอกาแฟทุก ๆ คน