หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เจาะลึก medpark โรงพยาบาลสุดหรูซึ่งอยู่ในทำเลที่ลงตัว

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คลับสุขภาพ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 17 พ.ค. 21, 13:15 น

เจาะลึก medpark โรงพยาบาลสุดหรูซึ่งอยู่ในทำเลที่ลงตัว


กระทู้: เจาะลึก medpark โรงพยาบาลสุดหรูซึ่งอยู่ในทำเลที่ลงตัว
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 17 พ.ค. 21, 13:15 น
เจาะลึก medpark โรงพยาบาลสุดหรูซึ่งอยู่ในทำเลที่ลงตัว
   ช่วงปลายปี 2563 ที่ผ่านมา ใครก็ตามที่ติดตามข่าวสารวงการแพทย์ของไทย น่าจะได้ยินข่าวการเปิดตัวเมดพาร์ค โรงพยาบาลแถวพระราม 4 กันมาบ้าง โดยโรงพยาบาลแห่งนี้มีเป้าหมายเพื่อการรักษาโรคที่มีความยากและซับซ้อน โดยมุ่งที่จะเป็นศูนย์กลางในด้านนี้ของภูมิภาคอาเซียน พร้อมรองรับผู้ป่วยทั้งชาวไทยและต่างชาติด้วยทีมแพทย์คุณภาพซึ่งมีชื่อเสียงทั้งในประเทศและระดับนานาชาติ วันนี้เราจะมาเจาะลึกโรงพยาบาลแห่งนี้กันว่ามีจุดเด่นอะไรบ้าง เมื่อเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบแล้ว จะมีความพิเศษอะไรบ้าง
   เริ่มกันด้วยเรื่องทำเลที่ตั้ง โรงพยาบาลที่สวยที่สุดในไทย  (https://medthai.com/?pid=44300) แห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจของกรุงเทพฯ คือถนนพระราม 4 แต่ความพิเศษที่เหนือกว่าก็คือจุดที่ตั้งนี้ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ โดยหันหน้าสู่แม่น้ำเจ้าพระยา และเห็นวิวของพื้นที่บางกระเจ้าตลอดจนสวนป่าได้อย่างชัดเจน เพราะฉะนั้นถ้าคนไข้มารักษาตัวที่นี่ นอกจากจะได้รับการดูแลจากทีมแพทย์คุณภาพตามจุดมุ่งหมายของโรงพยาบาลแล้ว ยังได้รับความรู้สึกผ่อนคลายจากธรรมชาติรอบตัวอีกด้วย ถือว่าได้รับการดูแลทั้งร่างกายและจิตใจในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ การที่โรงพยาบาลอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ ยังส่งผลในเรื่องของอากาศบริสุทธิ์ เพราะบางกระเจ้า จัดว่าเป็นพื้นที่สีเขียวที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ แม้ว่าตัวโรงพยาบาลจะอยู่ในย่านธุรกิจ แต่ถ้าเทียบกับอีกหลายจุดแล้ว ที่นี่ก็ถือว่ามีอากาศดีและมลพิษน้อยกว่าหลายพื้นที่ของกรุงเทพฯ
   จุดเด่นต่อมาคือเรื่องการรองรับผู้ป่วยวิกฤต medpark  (https://www.marketingoops.com/news/biz-news/medpark-hospital/)เป็นโรงพยาบาลขนาด 500 เตียง และมีห้อง ICU สำหรับผู้ป่วยวิกฤตถึง 130 ห้อง ซึ่งคิดเป็นประมาณ 30% ของห้องพักผู้ป่วยทั้งหมด ถือว่ามีสัดส่วนของห้อง ICU ต่อห้องพักผู้ป่วยสูงที่สุดในประเทศไทย พร้อมสำหรับรองรับการรักษาโรคยากและซับซ้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีห้องพักแบบ VIP ซึ่งมีระบบรองรับการติดตั้งอุปกรณ์เสริมให้กลายเป็นห้อง ICU ได้ทันทีที่จำเป็น ทั้งหมดนี้ทำให้การดูแลผู้ป่วยมีความครบวงจรมากที่สุด
   อีกจุดเด่นคือเรื่องการออกแบบตัวอาคาร ซึ่งต้องย้อนกลับไปถึงจุดเด่นแรกในเรื่องทำเลที่ตั้งด้วย เพราะนี่คือการออกแบบโดยนำจุดเด่นเรื่องพื้นที่ซึ่งเป็นทำเลที่ดีอยู่แล้วมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โรงพยาบาลหรู แห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ ทีมออกแบบจึงสร้างสรรค์ออกมาให้พื้นที่สะท้อนความเป็นธรรมชาติด้วย สังเกตได้จากภายในตัวอาคารซึ่งได้รับการประดับตกแต่งด้วยต้นไม้จำนวนมาก สร้างพื้นที่สีเขียวเพิ่มได้ในหลายส่วน และยังมีการสร้างสวนลอยฟ้าไว้บริเวณชั้น 5 และชั้น 10 ของตัวอาคาร โดยมีทั้งสวนลอยฟ้าที่ใช้เป็นโซนกายภาพบำบัดกลางแจ้ง และสวนที่ใช้สำหรับเป็นโซนพักผ่อนของแพทย์ด้วย
   อย่างไรก็ตาม จุดเด่นเรื่องการออกแบบไม่ได้มีเพียงแค่เรื่องความเป็นธรรมชาติเท่านั้น เพราะ medpark ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงสุขลักษณะที่ดีด้วย โดยทุกพื้นที่ออกแบบให้ทำความสะอาดได้ง่าย เช่น ในห้องพักผู้ป่วย จะไม่มีจุดใดเลยที่ยากต่อการทำความสะอาด จึงทำให้ไม่มีจุดใดที่เป็นจุดสะสมเชื้อโรค นอกจากนี้ทุกพื้นที่ยังออกแบบให้มีการถ่ายเทอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสร้างตัวอาคารตามทิศทางลม เป็นอาคารประหยัดพลังงาน ลดความร้อนที่จะเข้ามาภายใน ขณะเดียวกันก็จัดช่องแสงให้รับแสงสว่างจากภายนอกได้อย่างทั่วถึง ส่งผลให้เกิดความรู้สึกโปร่งสบาย ทั้งหมดนี้ทำให้ผู้ป่วยได้รู้สึกถึงการผ่อนคลายอย่างแท้จริง
   ยังมีจุดเด่นอีกประการหนึ่งของ เมดพาร์ค ที่เราเลือกมาพูดถึงคือ เป็นโรงพยาบาลที่มุ่งมั่นไปสู่อนาคต พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง โดยทางโรงพยาบาลมีความตั้งใจว่านอกจากการดูแลผู้ป่วยอย่างดีที่สุดในปัจจุบันแล้ว ยังมุ่งสร้างผลงานด้านการวิจัยเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านสุขภาพใหม่ ๆ ในอนาคตด้วย เพราะฉะนั้นหากมารักษาที่นี่ คุณก็มั่นใจได้เลยว่าคุณกำลังได้รับการดูแลอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดจากทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกคน ได้รับการรักษาในโรงพยาบาลซึ่งตั้งอยู่ในทำเลที่ลงตัว และเป็นโรงพยาบาลที่ออกแบบมาได้อย่างเหมาะสมที่สุดในทุก ๆ ด้าน

ตรวจสุขภาพที่ไหนดี   https://www.wongnai.com/articles/healthy-check

ที่มาข้อมูล
https://www.medparkhospital.com/about?section=2
https://positioningmag.com/1302487
https://healthmenowth.com/hospital/medpark-hospital-bangkok-thailand/
(https://sv1.picz.in.th/images/2021/03/28/DHywER.md.jpg) (https://www.picz.in.th/image/DHywER)