หน้า : พิมพ์หน้านี้ - โรงงานของ GCL-SI ในเมืองเหอเฝย เตรียมเริ่มการผลิตเดือนกันยายนนี้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 4 มิ.ย. 21, 10:45 น

โรงงานของ GCL-SI ในเมืองเหอเฝย เตรียมเริ่มการผลิตเดือนกันยายนนี้


กระทู้: โรงงานของ GCL-SI ในเมืองเหอเฝย เตรียมเริ่มการผลิตเดือนกันยายนนี้
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 4 มิ.ย. 21, 10:45 น
Xinhua Silk Road: โรงงานของ GCL-SI ในเมืองเหอเฝย เตรียมเริ่มการผลิตเดือนกันยายนนี้ ขณะที่ตลาดเซลล์แสงอาทิตย์มีแนวโน้มสดใส

GCL System Integration (GCL-SI) ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำของจีน จะเริ่มเปิดสายการผลิตที่โรงงานในเมืองเหอเฝย เมืองหลวงของมณฑลอันฮุยทางภาคตะวันออกของจีนในเดือนกันยายนนี้ ตามที่ระบุในการประชุมออนไลน์ว่าด้วยผลการดำเนินงานปี 2563 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้

โรงงานดังกล่าวเริ่มก่อสร้างในเดือนธันวาคม 2563 โดยออกแบบให้มีกำลังการผลิต 60 GW ต่อปี และเน้นผลิตโมดูลประสิทธิภาพสูงขนาด 210 มม. ทั้งยังสามารถผลิตโมดูลขนาด 182 มม. เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดได้เช่นเดียวกัน

ในขณะเดียวกัน อีกโครงการของบริษัทซึ่งตั้งอยู่ในเมืองเหอเฝยก็กำลังดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ด้วยกำลังการผลิตโมดูลแบบติดตั้งบนหลังคา 2.5 GW ต่อปี

กลยุทธ์ของ GCL-SI สอดคล้องกับความพยายามของรัฐบาลจีนในการแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ โดยจีนมุ่งบรรลุเป้าหมายปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สูงสุดภายในปี 2573 และบรรลุเป้าหมายเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2603 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความต้องการพลังงานสะอาดจำนวนมากและแนวโน้มที่สดใสของตลาดพลังงานแสงอาทิตย์

โทมัส คุน จาง ซีอีโอของ GCL-SI กล่าวว่า ต้นทุนโลจิสติกส์และราคาวัตถุดิบพุ่งสูงขึ้นตั้งแต่ปีที่แล้วเนื่องจากสถานการณ์โรคระบาด ส่งผลให้การส่งออกโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ลดลง อย่างไรก็ตาม ความต้องการผลิตภัณฑ์ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในยุโรปและสหรัฐอเมริกา

คุณจางกล่าวเสริมว่า นอกเหนือจากการทำธุรกิจในตลาดยุโรปและสหรัฐอเมริกาแล้ว บริษัทยังมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมบริการและระบบแบบบูรณาการในเอเชียแปซิฟิก ลาตินอเมริกา และภูมิภาคเกิดใหม่อื่น ๆ

ภายใต้สถานการณ์ดังกล่าว บริษัทกำลังพยายามพัฒนาธุรกิจเซลล์แสงอาทิตย์ด้วยการเตรียมความพร้อมสำหรับการผลิตในเมืองเล่อซาน มณฑลเสฉวนทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน โดยฐานการผลิตแห่งนี้จะผลิตเซลล์ประสิทธิภาพสูงสุดเป็นหลัก เช่น PERC, Topcon และ HJT

ขณะเดียวกัน บริษัทเปิดเผยในการประชุมว่า ฐานการผลิตแห่งนี้จะร่วมมือกับองค์กรอื่น ๆ เพื่อสร้างศูนย์วิจัยและพัฒนาขั้นสูงสำหรับเซลล์แสงอาทิตย์ HJT (heterojunction) และเซลล์แสงอาทิตย์ perovskite

สำหรับการพัฒนาในอนาคตนั้น บริษัทระบุว่าจะเสริมแกร่งกลยุทธ์การขายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ พร้อมกับพัฒนาธุรกิจแบบ Business-to-Consumer (B2C) และธุรกิจการวางระบบเซลล์แสงอาทิตย์เพื่อต้านทานความผันผวนในอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์

นอกจากนี้ บริษัทจะเข้าสู่อุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์และพัฒนาโครงการเวเฟอร์หมุนเวียนเพื่อขยายห่วงโซ่อุตสาหกรรมซิลิคอน โดยมุ่งมั่นที่จะพัฒนาให้เป็นธุรกิจเชิงกลยุทธ์ระดับรองเพื่อขยายขีดความสามารถในการแข่งขันหลักของบริษัท

ลิงก์ต้นฉบับ: https://en.imsilkroad.com/p/321813.html

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1521883/GCL.jpg
คำบรรยายภาพ: ภาพศูนย์ GCL Energy Center ในเมืองซูโจว มณฑลเจียงซูทางภาคตะวันออกของจีน(https://mma.prnewswire.com/media/1521883/GCL.jpg)