หน้า : พิมพ์หน้านี้ - หัวเว่ย เร่งพลิกโฉมอุตสาหกรรมการเงินสู่ระบบดิจิทัล สร้างคุณค่าใหม่ร่วมกัน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 9 มิ.ย. 21, 09:30 น

หัวเว่ย เร่งพลิกโฉมอุตสาหกรรมการเงินสู่ระบบดิจิทัล สร้างคุณค่าใหม่ร่วมกัน


กระทู้: หัวเว่ย เร่งพลิกโฉมอุตสาหกรรมการเงินสู่ระบบดิจิทัล สร้างคุณค่าใหม่ร่วมกัน
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 9 มิ.ย. 21, 09:30 น
วันนี้ (3 มิ.ย.) เป็นวันแรกของการจัดงาน Huawei Intelligent Finance Summit 2021 ที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ภายใต้ธีม "Accelerate Financial Digitization, New Value Together" งานนี้จัดขึ้นสองวันและดึงดูดลูกค้าในอุตสาหกรรมการเงิน พันธมิตร ผู้เชี่ยวชาญ และสื่อมวลชนรวมกว่า 3,000 คนจากทั่วโลก โดยหัวเว่ยได้แจกแจงรายละเอียดว่า สถาบันการเงินสามารถใช้เทคโนโลยีเพื่ออัปเกรดอุตสาหกรรมและบริการต่าง ๆ ด้วยการสร้างระบบนิเวศที่คล่องตัวและอัจฉริยะ ซึ่งจะนำไปสู่การพลิกโฉมองค์กรของตนเองให้กลายเป็นองค์กรที่มีความสามารถทางดิจิทัลในที่สุด ในโอกาสนี้ หัวเว่ยได้นำเสนอ 3 กลยุทธ์สำหรับภาคการเงิน ได้แก่ การใช้เทคโนโลยีคลาวด์-เนทีฟอย่างเต็มรูปแบบ การพัฒนากรณีศึกษาในอุตสาหกรรมอย่างหลากหลาย และการรวบรวมผลิตภัณฑ์ SaaS หลายรูปแบบ เพื่อช่วยให้สถาบันการเงินกลายเป็นองค์กรอิงระบบนิเวศดิจิทัลที่ดีกว่าเดิม

อุตสาหกรรมการเงินต้องปรับตัวและเร่งพลิกโฉม

Peng Zhongyang สมาชิกคณะกรรมการบริษัท และประธานกลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ย กล่าวสุนทรพจน์เปิดงานว่า ในขณะที่อุตสาหกรรมต่าง ๆ อัปเกรดและหลอมรวมกัน ภาคบริการทางการเงินจะต้องพลิกโฉมเพื่อดำเนินงานบนคลาวด์ผ่านระบบนิเวศอุปกรณ์ที่เชื่อมถึงกันมากขึ้นและรองรับทุกการใช้งาน เขากล่าวเสริมว่า ปัจจุบันหัวเว่ยกำลังร่วมมือกับลูกค้าและพันธมิตรเพื่อช่วยให้พวกเขาก้าวขึ้นเป็นองค์กรอิงระบบนิเวศดิจิทัลที่มีความยืดหยุ่นและยั่งยืนมากขึ้น ผ่านการร่วมกันสร้างเทคโนโลยี รูปแบบการใช้งาน และความยั่งยืน

ในการกล่าวสุนทรพจน์หลักหัวข้อ "Global Economic Recovery: Certainty and Uncertainty" Dr. Fan Gang ศาสตราจารย์สาขาเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยปักกิ่ง และรองประธานสมาคมปฏิรูปเศรษฐกิจจีน กล่าวว่า "สถานการณ์โรคระบาดยังไม่จบลงง่าย ๆ และเศรษฐกิจดิจิทัลจะเป็นกลไกใหม่ที่ผลักดันการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ อย่างไรก็ดี ส่วนสำคัญที่สุดของเศรษฐกิจดิจิทัลไม่ใช่การผลิตอุปกรณ์ดิจิทัลและเทคโนโลยีดิจิทัล แต่เป็นการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศใหม่ในการพลิกโฉมอุตสาหกรรมต่าง ๆ โดยการเงินดิจิทัลถือเป็นกำลังขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล จึงมีความจำเป็นที่จะต้องเร่งพัฒนาเทคโนโลยีทางการเงิน ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการยกระดับการพลิกโฉมอุตสาหกรรมมากมายสู่ระบบดิจิทัล"

Cao Tong ประธานของ HDFH และประธานของ WeBank, Hou Weirong ผู้จัดการทั่วไปแผนกธุรกรรมธนาคารของ China Merchants Bank, Chen Kunte ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพลิกโฉมองค์กรสู่ระบบดิจิทัลประจำหน่วยธุรกิจบริการทางการเงินสากล กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ย และ Ye Tan นักวิจารณ์การเงินชื่อดัง ได้เข้าร่วมการอภิปรายแบบคณะในหัวข้อ Intelligent Finance Transformation

"โลกของเรากำลังอยู่ระหว่างการปฏิวัติดิจิทัล ซึ่งมีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับการเงินและส่งผลต่อเราทุกคน ธนาคารแบบดั้งเดิมกำลังขยายขีดความสามารถของตนเอง ผมตั้งตารอวันที่นายธนาคารและผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีจะสามารถปรับแพคเกจบริการทางการเงินให้เข้ากับผู้ใช้งานโดยอิงอายุ ฐานะทางการเงิน และโครงสร้างครอบครัว" Ye Tan กล่าว

หัวเว่ยประกาศ 3 กลยุทธ์เปลี่ยนสถาบันการเงินเป็นองค์กรอิงระบบนิเวศดิจิทัลที่ดีกว่าเดิม  

หัวเว่ยประกาศ 3 กลยุทธ์ที่พัฒนาขึ้นสำหรับภาคการเงิน เพื่อช่วยให้สถาบันการเงินกลายเป็นองค์กรอิงระบบนิเวศดิจิทัลที่ดีกว่าเดิม ดังนี้

(1) สนับสนุนให้สถาบันการเงินใช้คลาวด์-เนทีฟเต็มรูปแบบ รวมถึงเทคโนโลยีล้ำสมัยต่าง ๆ ที่มีโครงการพื้นฐานประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อเร่งให้เกิดการหลอมรวมทางดิจิทัลอัจฉริยะ รวมถึงการสร้างแพลตฟอร์มที่คล่องตัว

(2) ยกระดับการพลิกโฉมสู่ระบบดิจิทัลในทุกสภาพอุตสาหกรรม เพื่อเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยในการส่งผ่านข้อมูล ปลดล็อกคุณค่าของบิ๊กดาต้า และนำเสนอบริการทางการเงินอย่างทั่วถึง

(3) รวบรวมผลิตภัณฑ์ SaaS หลายรูปแบบ เพื่อสร้างระบบนิเวศแบบเปิดสำหรับทุกสภาพการใช้งาน และนำเสนอบริการทางการเงินตามสภาพการใช้งาน

Jason Cao ประธานหน่วยธุรกิจบริการทางการเงินสากล กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ย กล่าวว่า "หัวเว่ยได้ทำงานร่วมกับแวดวงการเงินทั่วโลกมาเป็นเวลาถึง 10 ปี และได้กลายเป็นพันธมิตรรายสำคัญในการเปลี่ยนผ่านอุตสาหกรรมสู่ระบบดิจิทัล หัวเว่ยจะยังคงทำงานร่วมกับอุตสาหกรรมนี้ต่อไป เพื่อขับเคลื่อนการประมวลผลแบบคลาวด์-เนทีฟ เพื่อทำให้มั่นใจว่า สถาบันการเงินจะได้รับประโยชน์จากระบบนิเวศดิจิทัลที่ทันสมัยและทรงพลัง ที่อัปเดตและพัฒนาต่อยอดได้ตลอดเวลา โดยใช้นวัตกรรมล่าสุดให้เป็นประโยชน์ หัวเว่ยมีหลักการทำงานเพื่อช่วยให้สถาบันการเงินต่าง ๆ เติบโตขึ้นจนกลายเป็นองค์กรที่ทำงานบนระบบนิเวศดิจิทัล และร่วมพัฒนาแวดวงการเงินให้เชื่อมต่อถึงกัน ชาญฉลาด และมีระบบนิเวศรองรับ"

Shi Jilin รองประธานหน่วยธุรกิจ HUAWEI CLOUD BU และประธานแผนกการตลาดและบริการขายระดับสากล กล่าวสุนทรพจน์หลักว่า อุตสาหกรรมการเงินอยู่แถวหน้าของการพลิกโฉมสู่ระบบดิจิทัลมาโดยตลอด และอยู่ในช่วงของการพัฒนาเป็นอุตสาหกรรมการเงินดิจิทัล จากเดิมที่อยู่ในสถานการณ์เดียวให้กลายเป็นหลายสถานการณ์


ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://e.huawei.com/topic/2021-event-fsi-summit/en/index.html  

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1525302/1.jpg
คำบรรยายภาพ - คุณ Peng Zhongyang

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1525305/2.jpg
คำบรรยายภาพ - หัวเว่ยเปิดตัวโครงการ Financial Partner Go Global Program (FPGGP)

(https://mma.prnewswire.com/media/1525302/1.jpg)

(https://mma.prnewswire.com/media/1525305/2.jpg)