หน้า : พิมพ์หน้านี้ - "กลุ่มรักษ์กระทุ่มแบน" กับ "กลุ่มเยาวชนรักษ์กระทุ่ม" ยื่นหนังสือเรียกร้อง ปตท.

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: newsman2514 ที่ 11 มิ.ย. 21, 13:34 น

"กลุ่มรักษ์กระทุ่มแบน" กับ "กลุ่มเยาวชนรักษ์กระทุ่ม" ยื่นหนังสือเรียกร้อง ปตท.


กระทู้: "กลุ่มรักษ์กระทุ่มแบน" กับ "กลุ่มเยาวชนรักษ์กระทุ่ม" ยื่นหนังสือเรียกร้อง ปตท.
เริ่มกระทู้โดย: newsman2514 ที่ 11 มิ.ย. 21, 13:34 น
"กลุ่มรักษ์กระทุ่มแบน" และ "กลุ่มเยาวชนรักษ์กระทุ่มแบน" ได้เดินทางไปที่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ ถ.วิภาวดีรังสิต เพื่อยื่นหนังสือเรียกร้องให้ ปตท.หยุดจำหน่ายสินค้าให้กับโรงงานอุตสาหกรรมที่ขาดความรับผิดชอบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อม

สืบเนื่องจากโรงงานหลายแห่งในอำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ที่ใช้น้ำมันเตาในระบบการผลิตนำน้ำมันเตาที่หมดสภาพ สลัดจ์ (sludge) ทิ้งลงในแหล่งน้ำสาธารณะ ก่อให้เกิดปัญหามากมายต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้น้ำมันเตาเป็นน้ำมันที่เกิดขึ้นจากการกลั่นน้ำมันของโรงกลั่นจำนวน 7 โรงในประเทศ และ 3 แห่งเป็นของบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ซึ่งการเรียกร้องให้ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เป็นผู้นำในการใช้หลักธรรมาภิบาล กำหนดนโยบายทางธุรกิจ เพื่อให้คู่ค้าของ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) รับผิดชอบต่อสังคม จะเป็นการยุติปัญหาการลักลอบทิ้งน้ำมันเตาหมดสภาพลงแหล่งน้ำสาธารณะ ในการนี้กลุ่มเยาวชนรักษ์กระทุ่มแบนได้เข้าพบและยื่นหนังสือต่อผู้แทนของกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เป็นที่เรียบร้อย โดยทางกลุ่มจะติดตามผลการดำเนินงานของ บริษัท ปตท จำกัด (มหาชน) ผ่านทางสื่อสารมวลชน

เกี่ยวกับ "กลุ่มรักษ์กระทุ่มแบน" เป็นกลุ่มนักธุรกิจและประชาชน ที่ทำงานร่วมกันเพื่อผลักดันการพัฒนาอำเภอกระทุ่มแบนในด้านเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อม และเป็นพี่เลี้ยงให้กับกลุ่มเยาวชนรักษ์กระทุ่มแบน ส่วน "กลุ่มเยาวชนรักษ์กระทุ่มแบน" เป็นกลุ่มของเยาวชนที่สนใจปัญหาสิ่งแวดล้อมและปัญหาโดยรวมของชุมชน โดยรวมตัวกันใช้เวลาว่างทำกิจกรรมจิตอาสาเก็บขยะในแหล่งน้ำสาธารณะ ภายใต้การสนับสนุนของกลุ่มรักษ์กระทุ่มแบน